Cộng đồng Pháp ngữ đánh giá cao vai tṛ của phụ nữ Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 122
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cộng đồng Pháp ngữ đánh giá cao vai tṛ của phụ nữ Việt Nam
Click image for larger version

Name:	e458a1dee49c0dc2548d.jpg
Views:	0
Size:	10.0 KB
ID:	1905116  
Phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định được khả năng, vị trí của ḿnh, được xă hội công nhận đánh giá cao với tỷ lệ đại biểu nữ trong Quốc hội Việt Nam là 30,26%, tỷ lệ lănh đạo nữ là 31%."Tự chủ kinh tế đối với phụ nữ: Động lực cho doanh nghiệp và môi trường" là chủ đề hội thảo diễn ra ngày 26/10 tại trụ sở Nghị viện vùng thủ đô Brussels.

Sự kiện do Pḥng Thương mại và Công nghiệp Bỉ-Việt (CCIBV) phối hợp với Cơ quan đại diện của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) tổ chức.

Tham dự hội thảo có Chủ tịch Nghị viện vùng thủ đô Brussels Rachid Madrane, Bộ trưởng Quốc vụ, cựu Chủ tịch Hạ viện Bỉ André Flahaut, cùng các đại sứ, trưởng phái đoàn ngoại giao các nước Pháp ngữ tại Bỉ.

Diễn giả Việt Nam, Tiến sỹ Vũ Thị Minh Hương, Phó chủ tịch Ủy ban Kư ức thế giới Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) khu vực châu Á-Thái B́nh Dương, tham gia bằng h́nh thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Nghị viện vùng Brussels Rachid Madrane nhấn mạnh bất b́nh đẳng giới về kinh tế vẫn tồn tại ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Phụ nữ bị phân biệt đối xử trong việc tiếp cận thị trường lao động và phát triển sự nghiệp. Bên cạnh đó, phụ nữ cũng bị ảnh hưởng của nghèo đói và bị bóc lột. Cuộc khủng hoảng COVID đă làm gia tăng những bất b́nh đẳng này. Phụ nữ là những nạn nhân kinh tế đầu tiên của đại dịch.

Bộ trưởng Quốc vụ Bỉ André Flahaut khẳng định vị trí của phụ nữ và việc tự chủ kinh tế của phụ nữ cần được khuyến khích và bảo vệ.

Là một chính trị gia có mối quan hệ thân thiết với Việt Nam, Bộ trưởng Quốc vụ André Flahaut bày tỏ sự khâm phục ḷng dũng cảm, cần cù, trí thông minh của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập đất nước trước đây cũng như sự tham gia mạnh mẽ trong các lĩnh vực kinh tế-xă hội trong nước và quốc tế hiện nay.

Bộ trưởng Flahaut đặc biệt nhấn mạnh về sự quả cảm của bà Trần Tố Nga, một phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của chất độc da cam đang đứng đơn kiện các công ty hóa chất của Mỹ nhằm đ̣i lại công lư cho những nạn nhân dioxine.

[Phát huy mạnh mẽ phẩm chất của người phụ nữ trong thời đại mới]

Qua phần tŕnh bày của Tiến sỹ Vũ Thị Minh Hương, cử tọa hiểu hơn về vai tṛ của phụ nữ Việt Nam trong xă hội hiện nay. Phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định được khả năng, vị trí của ḿnh, được xă hội công nhận đánh giá cao. Tỷ lệ đại biểu nữ trong Quốc hội Việt Nam là 30,26%, tỷ lệ lănh đạo nữ là 31%.

Tiến sỹ Minh Hương cũng giới thiệu với cử tọa một loạt luật của Việt Nam thể hiện sự quan tâm và bảo vệ cho quyền và lợi ích của người phụ nữ trong đời sống gia đ́nh, trong đó có Luật b́nh đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đ́nh, Luật lao động. Quyền của phụ nữ Việt Nam trong các bản Hiến pháp và các văn bản pháp luật đều thể hiện rơ 2 yếu tố căn bản đó là "b́nh đẳng và ưu tiên."

Tiến sỹ Vũ Thị Minh Hương cũng khẳng định Việt Nam là đất nước nông nghiệp, nhiều phụ nữ Việt Nam làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, phụ nữ Việt Nam rất chịu khó học hỏi, nắm bắt các kiến thức mới về khoa học-kỹ thuật. Ở nhà, họ là những người vợ, người mẹ hết ḷng với gia đ́nh nhưng trên đồng ruộng, họ cũng là những người tiên phong áp dụng công nghệ vào sản xuất nhằm đạt được năng suất cao.Trao đổi với phóng viên Thông tấn xă Việt Nam, bà Madeleine Oka-Balima, Trưởng Ban b́nh đẳng nam-nữ của OIF, đánh giá cao vai tṛ của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ, trong đó phụ nữ Việt Nam có nhiều đóng góp tích cực. Bà Madeleine cho biết OIF có nhiều chương tŕnh hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp để họ phát huy khả năng của ḿnh.

Trong khi đó, bà Bérengère Ménart, Chủ tịch CCIBV cho biết đơn vị của bà cung cấp trang thiết bị xử lư rác thải cho các tỉnh, thành ở Việt Nam. Hầu hết lao động tại các cơ sở này đều là phụ nữ. Bà bày tỏ ấn tượng với những người phụ nữ dù làm việc trong một lĩnh vực đặc biệt nhưng luôn cố gắng hết ḿnh, nhiệt t́nh và vui vẻ.

Bên cạnh đó, các đại biểu đă trao đổi về vai tṛ của phụ nữ trong xă hội hiện nay ở châu Âu, châu Á, châu Phi, cách thức tự chủ của phụ nữ trong hoạt động kinh tế, tài chính, những rào cản đối với họ so với nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ luôn kiên cường và t́m mọi cách vượt qua khó khăn để khẳng định năng lực của ḿnh.

Cộng đồng Pháp ngữ hiện có 140 triệu phụ nữ, là những nhân tố tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xă hội. Phụ nữ cũng là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch COVID-19 song cũng là lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh./.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57206


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,704
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e458a1dee49c0dc2548d.jpg
Views:	0
Size:	10.0 KB
ID:	1905116  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,279 Times in 2,656 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04808 seconds with 13 queries