Evergrande thoát cảnh vỡ nợ vào phút cuối, tiếp tục 10 dự án lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Evergrande thoát cảnh vỡ nợ vào phút cuối, tiếp tục 10 dự án lớn
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	179.8 KB
ID:	1902429  
Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande đă tránh được cảnh vỡ nợ tuần qua nhờ một khoản thanh toán trái phiếu vào phút cuối, giúp công ty này có thêm một tuần để xử lư cuộc khủng hoảng nợ 300 tỷ USD.


Trụ sở chính của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: AP

Theo truyền thông Trung Quốc, Evergrande đă gửi một khoản thanh toán trái phiếu trị giá 83,5 triệu USD vào tài khoản ủy thác của Citibank hôm 21/10, một ngày trước thời hạn trả lăi cho trái phiếu bằng USD của ḿnh.
Công ty đang ngập trong đống nợ khổng lồ này sẽ phải thanh toán hàng loạt trái phiếu khác, hiện lên tới khoảng 306 tỷ USD. Hạn chót tiếp theo cho việc thanh toán trái phiếu là ngày 29/10 với khoản tiền 47,5 triệu USD. Sau đó, nó cần thanh toán 338 triệu đô la trong các khoản thanh toán bằng trái phiếu ra nước ngoài trong tháng 11 và tháng 12.
Dữ liệu từ Duration Finance cho thấy giá trái phiếu bằng đồng USD của Evergrande đă tăng vọt vào sáng 22/10 sau tin tức về việc chuyển tiền thanh toán trái phiếu. Tuy nhiên, số liệu sau đó đă giảm trong phiên giao dịch buổi chiều ở châu Á, đẩy một số trái phiếu khác của công ty mất giá hơn 6%. Cổ phiếu của Evergrande giao dịch tăng 4,3% vào thời điểm đóng cửa thị trường, nhưng vẫn giảm 8,8% hàng tuần.
Công ty bất động sản này đă cố gắng gây quỹ trong những tuần qua, nhưng mọi nỗ lực đều vô ích. Một thỏa thuận trị giá 2,6 tỷ USD đă được thông qua vào đầu tuần này, khi các cuộc đàm phán bán 50,1% cổ phần trong chi nhánh Evergrande Property Services cho Hopson Development Holdings kết thúc trong bế tắc.
Trước đó, Reuters đă đưa tin về vụ bán trụ sở chính ở Hong Kong trị giá 1,7 tỷ USD của tập đoàn này đă thất bại vào tuần trước do người mua giấu tên lo lắng về t́nh h́nh tài chính của Evergrande.
Trong khi đó, đăng trên tài khoản WeChat, Evergrande ngày 24/10 cho biết đă nối lại hoạt động tại ít nhất 10 dự án ở Thâm Quyến, Đông Quan và các thành phố khác của Trung Quốc. Một số dự án đă bước vào giai đoạn trang trí nội thất trong khi những dự án khác vừa mới xây xong. Tuy nhiên, viễn cảnh Evergrande vỡ nợ đă khiến hơn 1.300 dự án bất động sản của công ty này ở 280 thành phố gặp nguy hiểm.
Nếu không vỡ nợ, Evergrande có kế hoạch chuyển trọng tâm từ phát triển bất động sản sang kinh doanh xe điện. Theo Chủ tịch Hui Ka Yan, công ty đặt mục tiêu phát triển lĩnh vực xe điện mới, ra mắt vào năm 2019, thay v́ kinh doanh bất động sản trong ṿng 10 năm. Tuy nhiên, dự án này vẫn chưa tiết lộ mô h́nh sản xuất cũng như chưa bán chiếc xe nào.
Từng là nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Trung Quốc, Evergrande đang lún sâu trong núi nợ lên đến 306 tỷ USD, tương đương 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc. Tập đoàn này đang nỗ lực huy động vốn để trả cho các đơn vị cho vay, nhà cung cấp và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể dẫn tới sự sụp đổ.
Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings của Mỹ đă hạ xếp hạng tín nhiệm của Evergrande từ mức "CC" xuống "CCC+", tức là chỉ trên mức vỡ nợ trong thang xếp hạng của cơ quan này. Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande cũng khiến doanh thu của 100 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Trung Quốc giảm tới 36% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, hơn 60% trong số này bị sụt giảm doanh số bán hàng ở mức hơn 30%.
Tuy vậy, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố nguy cơ về khủng hoảng của tập đoàn bất động sản Evergrandehiện “nằm trong tầm kiểm soát” và bất ổn không có khả năng lan rộng ra thị trường.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-25-2021
  Reputation: 4165


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,494
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	179.8 KB
ID:	1902429  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,874 Times in 1,537 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07602 seconds with 13 queries