Mở rộng sản xuất vắc-xin mRNA: Không đơn giản! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 331
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mở rộng sản xuất vắc-xin mRNA: Không đơn giản!
Click image for larger version

Name:	e2f743cc088ee1d0b89f.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	1901834  
Mở rộng sản xuất vắc-xin mRNA đến những khu vực cần nhất không những khả thi mà c̣n cấp thiết để bảo vệ thế giới trước các biến thể nguy hiểm và chấm dứt đại dịch
"Tại các nước đang phát triển, hàng trăm triệu người không thể tiếp cận vắc-xin để bảo vệ bản thân trong bối cảnh hàng triệu người đă mắc Covid-19 và tử vong. Trông chờ nước giàu san sẻ nguồn cung rơ ràng không phải là phương án hiệu quả" - giới chuyên gia y tế công khẳng định, đồng thời nhấn mạnh giải pháp bây giờ là tạo điều kiện để các nước đang phát triển tự sản xuất vắc-xin Covid-19 dựa trên công nghệ mRNA.

Bất chấp sức ép gia tăng, Công ty Moderna và Công ty Pfizer (đều của Mỹ) từ chối cấp phép công nghệ mRNA của họ cho các nước đang phát triển, nói rằng quá tŕnh bào chế loại vắc-xin này "quá phức tạp", cần rất nhiều thời gian và lao động để thiết lập cơ sở sản xuất, trong khi bản thân họ không thể san sẻ nhân lực v́ phải tối ưu hóa sản xuất để đáp ứng nhu cầu cấp bách.

Tuy nhiên, giới chuyên gia y tế công ở nước giàu lẫn nước nghèo khẳng định việc mở rộng sản xuất đến những khu vực cần nhất không những khả thi mà c̣n cấp thiết để bảo vệ thế giới trước những biến thể nguy hiểm và chấm dứt đại dịch.

Quy tŕnh sản xuất vắc-xin mRNA ở những quốc gia khác cần được khởi động tức th́, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden nhấn mạnh.

Giới chuyên gia cho rằng quy tŕnh này đ̣i hỏi ít công đoạn, thành phần và năng lực vật lư hơn so với sản xuất vắc-xin truyền thống. Chi phí thiết lập sản xuất vắc-xin mRNA được phần lớn các chuyên gia ước tính rơi vào khoảng 100 triệu USD - 200 triệu USD. Một vài hăng dược ở các nước đang phát triển đă có sẵn nguồn lực tài chính này, số khác có thể vay mượn hoặc kêu gọi đầu tư.Theo báo The New York Times, Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Mỹ (DFC) và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đều có hàng tỉ USD trong quỹ tài trợ cho những dự án như vậy, dưới dạng các khoản vay lăi suất thấp hoặc một phần vốn chủ sở hữu.Giới giám đốc điều hành và khoa học trong lĩnh vực vắc-xin, thuốc uống và công nghệ sinh học ở các nước đang phát triển khẳng định hiện có 10 ứng viên đủ khả năng sản xuất vắc-xin mRNA ở 6 quốc gia và 3 châu lục, tức đáp ứng được những yêu cầu quan trọng liên quan đến cơ sở, con người, hệ thống quản lư dược phẩm cũng như môi trường chính trị và kinh tế.

Nhóm ứng viên này bao gồm những công ty đang bào chế các loại vắc-xin Covid-19 khác, như Viện Serum Ấn Độ (SII) - nhà sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới; những tổ chức công đang thử nghiệm vắc-xin Covid-19 công nghệ mRNA của riêng họ và những công ty được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là trung tâm phát triển mRNA cho khu vực.

Nhu cầu vắc-xin dành cho các nước thu nhập thấp được kỳ vọng đáp ứng thông qua COVAX (cơ chế tiếp cận vắc-xin Covid-19 toàn cầu), song quá tŕnh đóng góp đến nay vẫn c̣n hạn chế và chậm. Các quốc gia giàu có đă thắt chặt nguồn cung, trong khi tỉ lệ tiêm pḥng đầy đủ ở nhóm nước thu nhập thấp hiện chỉ chạm ngưỡng 4%.

T́nh trạng bất b́nh đẳng vắc-xin nhiều khả năng tiếp tục gia tăng, đặc biệt là khi ngày càng nhiều nước triển khai chiến dịch tiêm liều tăng cường. Tại Mỹ, theo số liệu trung b́nh mỗi ngày của CDC, lượng người tiêm liều 3 đang cao hơn so với nhóm mới tiêm mũi đầu. Cụ thể, trong quăng thời gian 7 ngày kết thúc vào ngày 19-10, quốc gia của họ có thêm khoảng 340.000 người được tiêm liều bổ sung, so với 157.605 người được tiêm liều thứ nhất.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 57246


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 70,118
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e2f743cc088ee1d0b89f.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	1901834  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,288 Times in 2,664 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 87 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06680 seconds with 13 queries