3 câu châm ngôn đọc một lần là thấm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 184
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 câu châm ngôn đọc một lần là thấm
Click image for larger version

Name:	45.1.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1901670   Click image for larger version

Name:	45.2.png
Views:	0
Size:	479.7 KB
ID:	1901671   Click image for larger version

Name:	45.3.jpg
Views:	0
Size:	83.7 KB
ID:	1901672  
Con người thường sẽ mắc phải sai lầm v́ cho ḿnh là hiểu biết mà không chịu lắng nghe lời dạy của tiền nhân. Nếu như biết lắng nghe những lời này, chúng ta sẽ tránh được những sai lầm không đáng có. V́ những lời răn đó đều chứa đựng triết lư sống của thế hệ đi trước. Người nào biết lắng nghe và lĩnh hội những lời răn của tiền nhân th́ đường đi của người đó sẽ bớt đi vài phần trắc trở.Con người thường sẽ mắc phải sai lầm v́ không chịu lắng nghe lời dạy của tiền nhân. Nếu như biết lắng nghe những lời này, chúng ta sẽ tránh được những sai lầm không đáng có. V́ những lời răn đó đều chứa đựng triết lư sống của thế hệ đi trước. Người nào biết lắng nghe và lĩnh hội những lời răn của tiền nhân th́ đường đi của người đó sẽ bớt đi vài phần trắc trở.

Khi bạn lĩnh ngộ được hàm ư sâu sắc ẩn sau những câu chữ, tâm trí của bạn sẽ tựa như vừa được khai sáng. Phước lành cũng sẽ theo đó mà t́m đến với bạn. Nếu bạn muốn cuộc sống suôn sẻ thuận lợi hơn, th́ xin hăy ghi nhớ ba câu châm ngôn sau đây.

Biết tu khẩu nghiệp ắt b́nh an vô sự

Ngạn ngữ Ai Cập cổ có câu: "Ngụm nước bọt mà bạn nhổ vào không khí sẽ tự động rơi vào người bạn."

Phàm là chuyện ở đời đều không thoát khỏi được hai chữ "nhân quả". Những lời đàm tiếu khích bác sau lưng thường sẽ mang tới thị phi rắc rối cho bản thân.

Ngày d́ Hoàng chuyển nhà, tôi hỏi mẹ lư do v́ sao d́ Hoàng lại chuyển khỏi khu dân cư. Mẹ tôi chỉ nói là do d́ Hoàng và d́ Lư sống ở phía đối diện thường xuyên căi nhau.

Sức khỏe của d́ Lư vốn không được tốt. Đứa con đầu của d́ đă không may qua đời khi mới một tuổi v́ mắc phải bệnh bại năo. Sau đó, d́ Lư mang thai đứa con thứ hai nhưng bác sĩ đă khuyên bỏ v́ phát hiện thai có vấn đề.

Thời gian này, d́ Lư đă rất đau khổ v́ phải gánh chịu hết nỗi đau này đến nỗi đau khác. Sau một thời gian dài nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng, sức khỏe và tâm trạng d́ Lư đă tốt lên nhiều. Và rồi hạnh phúc cuối cùng đă mỉm cười với d́ Lư khi d́ sinh được một trai một gái.

Cả xóm ai cũng mừng cho gia đ́nh d́ Lư. Mọi người cũng biết hai đứa trẻ trước là nỗi đau của d́ Lư nên tất cả đều tránh nhắc đến chuyện này.

Tuy nhiên, người sống ở nhà đối diện nhà d́ Lư tức d́ Hoàng lại là người thích kiếm chuyện làm quà. D́ Hoàng đă đem nỗi đau của d́ Lư ra làm tṛ cười.

Trên thế gian này làm ǵ có bức tường nào kín kẽ đến mức gió không lọt qua được. Những lời này nhanh chóng truyền đến tai d́ Lư khiến d́ tức giận ba máu sáu cơn chạy đi t́m d́ Hoàng. Hai người căi nhau một trận ầm ĩ ở trong sân khu dân cư. D́ Lư chỉ chịu rời đi khi được người khác khuyên nhủ.

Sau sự việc này, h́nh ảnh của d́ Hoàng trong bà con lối xóm xấu đi nghiêm trọng. Mọi người đều cảm thấy tính cách của d́ có vấn đề. Ngay sau đó, d́ Hoàng đă chuyển đến sống trong thành phố. Nhiều năm trôi qua, thi thoảng tôi vẫn nghe mọi người kể về cuộc sống của d́ Hoàng tại nơi ở mới.

D́ Hoàng vẫn thích buôn chuyện như xưa. D́ thường hay kể xấu con dâu trước mặt bà con hàng xóm. Điều này khiến cho gia đ́nh d́ Hoàng luôn rơi vào cảnh lục đục bất ḥa. Mối quan hệ giữa mẹ chồng với con dâu cũng không mấy tốt đẹp.

"Ngồi thiền tịnh tâm để nghĩ về chính ḿnh. C̣n ngồi lê đôi mách th́ đừng nói chuyện thị phi của thiên hạ."

Bép xép chuyện thiên hạ không chỉ gây phiền phức cho người khác mà c̣n mang đến những tai họa không đáng có cho bản thân. Ăn nói lung tung th́ người chịu thiệt cuối cùng vẫn luôn là chính ḿnh. Trong cuộc sống, mỗi người nên chú trọng vào việc tu khẩu nghiệp.Ngày nắng giúp người, ngày mưa người cho mượn ô

Ở đời, sông có khúc người có lúc, có thuận cảnh th́ ắt có nghịch cảnh. Bạn nên giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn nếu như bạn có khả năng. Chỉ có như vậy, người ta mới sẵn sàng ra tay giúp đỡ khi bạn lâm vào t́nh cảnh tương tự.

Tiền Chung Thư là một nhà văn và nhà nghiên cứu văn học nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên, rất ít người biết Tiền Chung Thư đă từng có những năm tháng sống trong cảnh nghèo khổ không xu dính túi. Thậm chí, Tiền Chung Thư c̣n phải bất đắc dĩ sa thải bảo mẫu của nhà ḿnh, nhằm giảm bớt chi tiêu hàng ngày.

Thời bấy giờ, những cuốn tiểu thuyết và bản thảo nghiên cứu của Tiền Chung Thư chưa có được sự công nhận của mọi người như bây giờ. Không có bất kỳ thương gia nào sẵn sàng bỏ tiền để xuất bản các tác phẩm của ông. Trong t́nh cảnh này, nhà văn Tiền Chung Thư và vợ ông là bà Dương Giáng chỉ c̣n cách kiếm tiền bằng viết tiểu thuyết. Cuộc sống của hai vợ chồng thường rơi vào cảnh thu không đủ chi.

Khi nghe được tin này, Hoàng Tá Lâm đă không chút do dự mà ra tay giúp đỡ gia đ́nh Tiền Chung Thư. Hoàng Tá Lâm đă chủ động t́m đến gia đ́nh Tiền Chung Thư. Hoàng Tá Lâm đă mua lại hai tác phẩm "Được như ư nguyện" và "Biến giả thành thật" của Dương Giáng để chuyển thể thành hài kịch. Hoàng Tá Lâm cũng ngay lập tức trả cho hai vợ chồng Tiền Chung Thư một khoản tiền bản quyền hậu hĩnh. Lúc này, cuộc sống của gia đ́nh Tiền Chung Thư mới dần thoát khỏi cảnh túng quẫn.

Sau này, khi tác phẩm "Vi thành" ra đời gây được tiếng vang lớn, rất nhiều người đă t́m đến mua bản quyền sách của Tiền Chung Thư để chuyển thể thành phim ảnh. Nhưng cuối cùng, Tiền Chung Thư đă chỉ giao kịch bản cho con gái của Hoàng Tá Lâm là Hoàng Thục Cần. Rồi để cho Hoàng Thục Cần chuyển thể tác phẩm của ḿnh thành phim truyền h́nh. Ngay sau đó, Dương Giáng cũng đă chuyển nhượng bản quyền một loạt các tác phẩm của ḿnh cho Hoàng Thục Cần.

Tiền Chung Thư luôn ghi nhớ ân t́nh giúp đỡ lúc hoạn nạn khốn khó của Hoàng Tá Lâm. Nhiều năm sau đó, Tiền Chung Thư cũng đă dùng chính khả năng của ḿnh để giúp đỡ con gái của Hoàng Tá Lâm vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp.

Nhà thơ Ba Tư cổ Saadi từng nói: "Nếu ai muốn được người khác giúp đỡ trong lúc khó khăn th́ đừng quên mở ḷng rộng lượng với người khác trong những lúc b́nh thường."

Bạn càng gieo trồng nhiều nhân thiện th́ bạn càng gặt hái được nhiều quả tốt. Người cho đi yêu thương rồi sẽ được nhận lại yêu thương. Người cho đi hạnh phúc rồi sẽ được nhận lại hạnh phúc.

Bạn đối đăi với người khác bằng t́nh yêu thương. Họ cũng sẽ dùng t́nh yêu thương để đáp lại bạn. Nếu bạn gieo phước lành đến cho người khác, bạn cũng đang tăng trưởng thêm phước lành của ḿnh. Phúc phần của bạn đều phụ thuộc vào cách bạn trả ơn và đối đăi với con người và vạn vật xung quanh như thế nào.Chân t́nh đổi lấy chân t́nh

Nhà thơ Mỹ Gibran từng nói: "Ư nghĩa của sinh mệnh nằm cả ở sự soi chiếu lần nhau giữa người với người." Mối quan hệ giữa người với người đều cần đến hai chữ chân thành. Chỉ khi bạn thật tâm muốn giúp đỡ người khác, th́ bạn mới nhận được sự đối đăi thật ḷng của họ.

Khi mới vào làm việc ở Haidilao, Dương Tiểu Lệ chỉ là một nhân viên phục vụ trẻ mười tám tuổi.

Thương vụ kinh doanh than tổ ong của hai người anh trai Tiểu Lệ đă thất bại, khiến cho gia đ́nh cô phải chịu một khoản nợ lớn. Trong dịp tết năm ấy, một chủ nợ đă t́m đến tận cửa và yêu cầu gia đ́nh phải trả đủ tám trăm tệ th́ mới chịu rời đi. Trong hoàn cảnh bị dồn đến đường cùng, Tiểu Lệ đă chạy vạy khắp nơi để vay tiền, nhưng vẫn không gom đủ được tám trăm tệ.

Khi biết chuyện, ông chủ Trương Dũng của Haidilao đă yêu cầu bộ phận tài vụ của công ty trực tiếp chuyển khoản 800 tệ cho Tiểu Lệ.

Tiểu Lệ vô cùng cảm kích hành động giúp đỡ của ông chủ. Cô định trả nợ cho ông chủ bằng cách trừ dần vào tiền lương hàng tháng của ḿnh. Nhưng Trương Dũng nói: "Nếu trừ như vậy th́ gia đ́nh cô vẫn thiếu tiền. Đợi đến cuối năm rồi trừ nợ luôn vào tiền thưởng."

Tuy nhiên, đến lúc nhận thưởng cuối năm, Dương Tiểu Lệ phát hiện tiền thưởng của ḿnh không hề bị trừ một đồng nào. Tiểu Lệ đă lên pḥng tài vụ của công ty thắc mắc về chuyện này. Kế toán nói với Tiểu Lệ rằng: "Ông chủ đă dặn, công ty sẽ thanh toán khoản nợ cho nhà cô. V́ vậy, tiền thưởng của cô vẫn giữ nguyên."

Dương Tiểu Lệ biết chuyện th́ vô cùng cảm động. Kể từ đó, Dương Tiểu Lệ luôn cố gắng cống hiến hết ḿnh cho Haidilao.

Khi 19 tuổi, Dương Tiểu Lệ trở thành quản lư của một nhà hàng khác của Haidilao. Hai năm sau, Haidilao mở thêm một nhà hàng khác ở Tây An. Dương Tiểu Lệ được cử đi làm quản lư độc lập chi nhánh này.

Nhiều năm sau, khi đă công thành danh toại, Tiểu Lệ nhận được vô số lời mời gọi hấp dẫn với mức lương tiền tỷ kèm theo vô số ưu đăi từ các công ty khác. Nhưng Tiểu Lệ vẫn hết mực trung thành với Haidilao.

Dương Tiểu Lệ trả lời: "Haidilao là nhà của tôi. Không có Haidilao th́ sẽ không có tôi. Tôi không thể phản bội Haidilao."

Ngày nay, Dương Tiểu Lệ đă trở thành nữ phó chủ tịch đầu tiên của Haidilao.

Có câu: "Một chút chân thành c̣n tốt hơn nhiều so với một tấn khôn vặt."

Ḷng người là một tấm gương. Bạn mỉm cười với người ta, th́ người ta cũng sẽ đáp lại bạn bằng một nụ cười. Khoảng cách giữa người với người sẽ được thu hẹp khi chúng ta biết đối xử với nhau bằng cái tâm. Mối quan hệ giữa người với người sẽ được bền vững gắn bó keo sơn.

Kitano Takeshi nói: "Khi tôi c̣n trẻ, thất bại và vấp ngă là chuyện thường t́nh. Cho dù đó là một trải nghiệm tàn khốc và đau đớn, nhưng chỉ cần nó giúp tôi nếm trải được dư vị của cuộc sống, th́ đó lại là một niềm vui."

Cuộc đời không chỉ có những con đường ngập nắng hay những con dốc bằng phẳng. Nó c̣n có những cây cầu gỗ nhỏ gai góc khó đi. Không bép xép đưa chuyện ắt không gặp thị phi. Thật tâm giúp người sẽ được phúc báo sâu dày. Đối đăi bằng cái tâm sẽ nhận được tấm chân t́nh.

Tương lai năm rộng tháng dài. Tôi hy vọng tất cả mọi người sẽ ghi nhớ ba câu châm ngôn này. Chúc cho cuộc sống của bạn và tôi sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 4171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,599
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.1.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1901670   Click image for larger version

Name:	45.2.png
Views:	0
Size:	479.7 KB
ID:	1901671   Click image for larger version

Name:	45.3.jpg
Views:	0
Size:	83.7 KB
ID:	1901672  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 26
  Thanked 1,877 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07026 seconds with 13 queries