“Black Lives in Music” đ̣i công bằng cho nghệ sĩ âm nhạc da màu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 156
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Black Lives in Music” đ̣i công bằng cho nghệ sĩ âm nhạc da màu
Click image for larger version

Name:	0e0e55251e67f739ae76.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	1901664  
Phân biệt chủng tộc luôn là vấn đề nóng trong ngành giải trí quốc tế và “Black Lives in Music” đang đấu tranh cho quyền lợi của những nghệ sĩ âm nhạc da màu.“Black Lives in Music” thành lập vào tháng 3-2021 với mục tiêu phơi bày những mặt tối trong làng nhạc, đồng thời đấu tranh t́m sự công bằng, trao quyền cho người da màu hoạt động âm nhạc. “Black Lives in Music” đă tổ chức cuộc khảo sát về những tồn tại trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay. Phần lớn trong 1.718 người tham gia (là các nhạc sĩ và chuyên gia da màu trong ngành âm nhạc tại Anh) cho rằng môi trường làm việc thiếu công bằng khiến họ khó phát triển. Cứ 10 người da màu làm trong lĩnh vực âm nhạc th́ có 6 người bị phân biệt chủng tộc. 86% người trả lời khảo sát nói họ gặp rào cản trong sự nghiệp v́ màu da, những ngôi sao da màu thành công chỉ là số ít. Đặc biệt, người gốc Phi hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, nhất là nhân viên hậu trường thường nhận mức lương thấp. Họ kiếm ít hơn đồng nghiệp da trắng khoảng 400 USD/tháng.

Charisse Beaumont (ảnh), người chịu trách nhiệm điều hành “Black Lives in Music”, nói: “Dữ liệu chỉ ra rằng có bất công đang tồn tại. Tôi hy vọng báo cáo này có thể làm thay đổi cách thức vận hành trong ngành để tạo điều kiện phát triển cho những tài năng da màu”. Alexandra Burke, quán quân chương tŕnh X Factor 2008, cho biết cô bị phân biệt v́ màu da và được khuyên nên đi tẩy da. Rapper Tinie Tempah cũng cho biết các nghệ sĩ gốc Phi ít được quan tâm, ủng hộ hơn so với đồng nghiệp da trắng.

Khảo sát của “Black Lives in Music” cũng chỉ ra rằng phụ nữ da màu chịu sự kỳ thị nhiều nhất. Theo đó, có đến 31% người da màu cho biết sức khỏe tinh thần của họ trở nên tệ đi khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc. Con số này tăng lên 42% với phụ nữ da màu. Gần 50% người tham gia khảo sát nói họ bị gán cho những thứ không thuộc về ḿnh, từ ngoại h́nh đến nghệ danh. Có nhiều nghệ sĩ gốc Phi gặp căng thẳng khi phải đổi tên để đáp ứng kỳ vọng của hăng thu âm.

Đầu năm 2021, UK Music công bố nghiên cứu cho thấy người da màu độ tuổi 16-24 hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc chiếm 30,6%, tăng so với 25,9% của năm 2018. Điều này cho thấy tiềm năng của nghệ sĩ da màu nhưng thực tế vẫn chưa được quan tâm. Kima Otung, sao trẻ đang được yêu thích tại Anh, chia sẻ rằng: “Số lượng nghệ sĩ da màu hoạt động chuyên nghiệp trong ngành âm nhạc không nhiều, v́ các hăng thu âm nói họ chỉ có vị trí hạn chế. Thông thường các nghệ sĩ da màu sẽ phải kư những hợp đồng ngắn hạn và mang tính thử nghiệm hơn là được tạo điều kiện để phát triển”.

Khi “Black Lives in Music” chỉ ra những bất b́nh đẳng v́ màu da trong ngành công nghiệp âm nhạc, sự thay đổi cũng dần diễn ra. Cụ thể, chiến dịch “Power Up” của Quỹ PRS tuyên bố tài trợ cho các giám đốc điều hành, nghệ sĩ da màu, giúp họ phát triển sự nghiệp sau đại dịch. Hăng thu âm danh tiếng BMG cho biết đang tiến hành xem lại hợp đồng để có thay đổi mức phí bản quyền âm nhạc có lợi cho các nghệ sĩ da màu; đồng thời hứa hẹn thực hiện các biện pháp để mang lại lợi ích cho nghệ sĩ thu âm bị trả lương thấp.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,911
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0e0e55251e67f739ae76.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	1901664  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06414 seconds with 13 queries