NSND Trung Hiếu chỉa sẻ rằng: "Ai trụ được với nghề đều là do đam mê" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 67
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NSND Trung Hiếu chỉa sẻ rằng: "Ai trụ được với nghề đều là do đam mê"
Click image for larger version

Name:	hieu1.jpg
Views:	0
Size:	221.5 KB
ID:	1901636  
NSND Trung Hiếu hiện đang là Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Năm 1993, khi anh đang học năm cuối trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Các lănh đạo của Nhà hát Kịch Hà Nội có buổi "tuyển quân"."Hồi đó, tôi không hề thấy áp lực mà thật sự rất tự hào v́ ḿnh chưa tốt nghiệp nhưng đă được làm việc tại Nhà hát kịch của Thủ đô - một môi trường lớn đến như vậy và được diễn cùng các anh các chị toàn các ngôi sao. Tôi vui mừng cho cho đến nay, ḿnh vẫn giữ được t́nh yêu với sân khấu kịch và sống với từng vai trên sàn diễn..." - NSND Trung Hiếu nhớ lại.

Ngay khi mới về đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Trung Hiếu đă được giao những vai diễn chính. Nam nghệ sĩ cho biết đó là sự may mắn, song cũng là áp lực khi đứng chung sân khấu với những đàn anh, đàn chị trong nghề như NSND Hoàng Dũng, NSND Hoàng Cúc hay NSND Minh Ḥa,... Đó cũng là bước đệm để Trung Hiếu tiếp tục phát triển sự nghiệp, tham gia phim nhựa, phim truyền h́nh, thử sức làm đạo diễn và đóng cả phim hài. Hiện tại, anh cùng nghệ sĩ trong Nhà hát chuẩn bị vở diễn để tham gia Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2021 dự kiến vào tháng 11 tới nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

NSND Trung Hiếu cho hay: "Tuy Nhà hát của là đơn vị sự nghiệp có thu và sự hỗ trợ của Nhà nước, anh em diễn viên ít nhiều có lương nhưng Ban lănh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội đă rất nỗ lực huy động các nguồn lực để hỗ trợ đời sống cho nghệ sĩ. Chúng tôi tổ chức các phong trào “lá lành đùm lá rách”, tổ chức cuộc thi Kịch Hà Nội - Tiếng hát át Covid-19, để gây quỹ ủng hộ các nghệ sĩ khó khăn.

Tôi muốn thông qua cuộc thi để truyền cảm hứng tích cực cho anh em nghệ sĩ. Và thực tế là mọi người rất hào hứng. Các nghệ sĩ ở nhà tự thu âm, ghi h́nh để tham gia cuộc thi. Âm nhạc và không khí thi đua có tác dụng khích lệ tinh thần rất lớn, bên cạnh giá trị vật chất mà những phần quà mang lại. Mọi người rất đón nhận.

Ngoài ra, chúng tôi cũng trích một phần quỹ đó gửi UBMTTQ Hà Nội để ủng hỗ bà con khó khăn trong đại dịch Covid-19, các phần quà đó là một trong những việc có ư nghĩa lan tỏa rất lớn. Năm trước Nhà hát Kịch được biểu dương là một trong những đơn vị tiêu biểu của Hà Nội trong công cuộc chống dịch Covid. Ngoài ra từ năm ngoái tới nay, khi t́nh h́nh dịch bệnh tương đối ổn th́ tôi tổ chức các buổi biểu diễn của các anh em nghệ sĩ tới các bệnh viện, đơn vị công an, bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch để động viên tinh thần cho các y bác sĩ, chiến sĩ".

NSND Trung Hiếu cho biết, nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đang gấp rút chuẩn bị vở kịch Làng song sinh do nhà văn Xuân Đức viết kịch bản, kể về ngôi làng Thủy - nơi có một lời nguyền rằng, ai sinh đẻ cũng phải sinh đôi. V́ muốn xóa bỏ lời nguyền đó, ba người đàn ông của làng đă kết nghĩa anh em rồi cùng lên chùa cầu tự. Khi có con, ba người tuyên bố với làng xóm rằng, lời nguyền sinh đôi đă được hóa giải. Gia đ́nh ba người chỉ sinh con một.

Từ đây, câu chuyện được dẫn dắt đi theo cuộc sống của Tấn, Tạ và Quả - ba người con của ba người đàn ông kết nghĩa. Họ lớn lên trong chiến tranh, cùng vào chiến trường và chiến đấu trên một mặt trận. Khi ḥa b́nh, họ trở về làng và từ đó, những bí mật được che giấu bao năm hé mở...

Làng song sinh có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Quang Thắng, Tiến Minh, Thiện Tùng, Thùy Dương, Thùy Anh, Việt Dũng, Mạnh Hưng, Xuân Hồng, Quốc Đam...

"Đây là một vở kịch đi sâu vào vấn đề nhân tính, bản thể. Những nút thắt, mở xoay quanh cái thiện và cái ác, cái tốt và cái xấu, sự quang minh, trong sáng và sự hèn nhát, đen tối... Có lúc những sự đối lập ấy tồn tại trong cùng một người, có lúc chúng lại tách biệt ở hai con người giống nhau về diện mạo. Vở kịch chứa đựng những bài học, suy nghĩ về cuộc sống rất có giá trị về quá tŕnh tự diễn biến, tự chuyển hoá của con người", NSND Trung Hiếu chia sẻ.

"Khán giả nh́n vào lúc nào cũng thấy nghệ sĩ hào nhoáng, ăn mặc đẹp nghĩ chắc họ sướng lắm. Nhưng nghệ sĩ kịch nói rất vất vả, những ai trụ được với nghề đều là do đam mê của ḿnh. Hết thời gian giăn cách xă hội, nghệ sĩ của Nhà hát lại bắt tay vào dựng vở mới với nhiều quyết tâm. Các nghệ sĩ sân khấu phải cố gắng 200% để thoả ước mơ biểu diễn của ḿnh. Tập vở trong trong t́nh h́nh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến mới nên chúng tôi vẫn đảm bảo quy tắc 5K, như thường xuyên đeo khẩu trang, đến lượt vai diễn của ai th́ ra tập, không ngồi tụ lại một chỗ mà vẫn ngồi giăn cách. Hy vọng sắp tới, dịch bệnh sẽ được kiểm soát hoàn toàn để nghệ sĩ yên tâm đứng trên sân khấu, có khán giả ở dưới cổ vũ".

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từng là một diễn viên "ăn khách" của phim truyền h́nh, nói về việc 7 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, NSND Trung Hiếu cho hay: “Thật ra không phải tôi không làm phim. Mọi năm, tôi vẫn làm một vài phim Tết để bà con không quên ḿnh và để phục vụ món ăn tinh thần trong dịp đầu năm. Nhưng đó chỉ là phim ngắn tập, chủ yếu là phim hài.

C̣n phim truyền h́nh th́ đa số là phim dài tập, có những phim 100 đến 200 tập. Thời gian đi quay ít nhất cũng phải vài tháng. Nếu quay tại Hà Nội th́ không sao nhưng có những phim phải quay ở địa phương khác. Tôi không sắp xếp được thời gian. Tôi ở Nhà hát kịch Hà Nội, công việc th́ rất nhiều. Nếu đi khoảng thời gian dài như thế th́ sẽ không giải quyết được các công việc của nhà hát. Mới đây, tôi có tham gia phim Ngày mai b́nh yên tuyên truyền về pḥng chống Covid -19 v́ phim ngắn tập và tôi có thể sắp xếp được thời gian của ḿnh...”.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 18861


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 39,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hieu1.jpg
Views:	0
Size:	221.5 KB
ID:	1901636  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,165 Times in 3,279 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 45 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04668 seconds with 13 queries