Gă hacker mũ đen Nhâm Hoàng Khang và cách kiếm tiền… quái dị - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 155
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gă hacker mũ đen Nhâm Hoàng Khang và cách kiếm tiền… quái dị
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	172.0 KB
ID:	1901557  
Cứ vào nhà người ta ăn trộm ăn cắp xong hôm sau lên mạng la làng "Tao chính là thằng ăn cắp đây!" có lẽ ngoài bọn khủng bố hôm trước đánh bom, hôm sau nhận trách nhiệm th́ chỉ có Nhâm Hoàng Khang - gă hacker mũ đen lắm tài nhiều tật, vừa bị Cục Cảnh sát h́nh sự bắt giữ về tội cưỡng đoạt tài sản.

Điều đáng nói, Nhâm Hoàng Khang liên quan đến drama của một "chị đại" đang nổi như cồn trên mạng cũng như là nỗi ám ảnh của giới nghệ sĩ bị điểm danh trong kế hoạch "phong sát" của "chị đại", dự là chưa biết khi nào tới hồi kết này.

Quá khứ nhuốm chàm

Không phải cho đến bây giờ, khi đă ở tuổi 34, đă có vợ con đề huề và cần tiền để mua sữa cho con, Nhâm Hoàng Khang mới kiếm tiền bằng cách ăn bẩn, mà ngay từ thuở sơ khai, khi cái tên Nhâm Hoàng Khang chưa được ai biết tới, anh ta đă bị đồng nghiệp tố ăn bẩn khi chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của nhóm này.


Nhâm Hoàng Khang.

Hồi đó, Khang tham gia trong nhóm Comicvn.net (một trang chuyên dành cho những người yêu thích truyện tranh). Trang này rất nổi tiếng và được cộng đồng mạng hâm mộ. Điều đáng nói là theo như chia sẻ của admin Comicvn.net, Nhâm Hoàng Khang từng là một thành viên hoạt động trong nhóm.

Theo đó, Nhâm Hoàng Khang bị tố đă biển thủ gần 100 triệu đồng của nhóm này. Nhưng Comicvn.net vẫn chiếu cố cho anh ta có cơ hội sửa sai, bằng cách vẫn giữ lại làm với lời hứa chắc như đinh đóng cột của anh ta rằng, sẽ đẩy trang web lên vị trí cao hơn, làm cho nó hay ho hơn.

Tuy nhiên, Khang đă không thực hiện được lời hứa, dẫn tới việc anh này bị sa thải. Và đó là lư do Khang đă không ngần ngại phá nát trang web truyện dịch, phá lanh tanh bành, đến nỗi Ban quản trị Comicvn.net phải ra thông báo trên trang để cảnh báo mọi người trước một đối tượng ngông cuồng hung hăn này. Chưa hết, sau khi đă tự tay "b́nh địa" Comicvn.net, Khang công khai thừa nhận chính ḿnh là tác giả, hệt như mấy gă khủng bố ở nước ngoài, sau khi đánh bom th́ liền nhận trách nhiệm về ḿnh.

Nhâm Hoàng Khang có quá khứ từng là một con nghiện và từng phải đi tù 3 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy, c̣n hiện tại có hết nghiện hay không th́ không ai dám chắc, nhưng nhiều người phỏng đoán, có thể, ảnh hưởng của việc đă từng chơi ma túy cũng khiến đầu óc anh ta "bay bay" khác người thường.

Ếch chết tại miệng

Nhâm Hoàng Khang sinh năm 1987, trú tại Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân B́nh, TP Hồ Chí Minh. Trong chuỗi drama của "chị đại" đang phủ sóng mạng xă hội, người ta thấy xuất hiện một nhân vật ban đầu được đánh giá là nghĩa hiệp, giữa đường thấy chuyện bất b́nh không tha. Khi "chị đại" đưa ra giải thưởng 1 tỉ đồng cho ai t́m ra danh tính được một tài khoản có tên là Vô Thường, mà theo chia sẻ của bà này là tài khoản đó đă nói xấu, vu khống, công kích bà; lập tức Khang xuất hiện như một hiệp sĩ.

Bữa đó, cộng đồng mạng được dịp tung hô tài năng của Nhâm Hoàng Khang, mà không biết rằng, mọi hành động có vẻ nghĩa hiệp của anh ta chẳng qua là để che đậy một thứ tâm hồn quái dị bên trong. Tuy nhiên, mối quan hệ tốt đẹp giữa "chị đại" và Khang không được bao lâu, thậm chí chỉ được tính bằng ngày, v́ theo "chị đại", cậu hacker này không chung lư tưởng với ḿnh, Khang đă vượt quá giới hạn những việc "chị đại" yêu cầu, ngoài ra c̣n lợi dụng drama mà "chị đại" đang theo đuổi để nổi tiếng.

Sau đó, một loạt các vướng mắc liên quan đến việc ngâm tiền từ thiện cũng như con số thực trong tài khoản từ thiện của một số nghệ sĩ đă được gă hacker mũ đen này úp mở tung ra. Khởi đầu phải kể đến "sao kê" số tiền trong tài khoản của nghệ sĩ hài Hoài Linh, thật trùng hợp với giấc mơ của "chị đại".

Đây cũng là ng̣i nổ đầu tiên trong một chuỗi quả tạ "sao kê" giáng xuống một số nghệ sĩ chuyên quyên góp tiền từ người hảo tâm để làm từ thiện. Tuy nhiên, v́ sao mà gă này biết chính xác được số tiền trong tài khoản của người khác lại là một câu chuyện liên quan đến pháp luật. Dù không chính thức nhưng Nhâm Hoàng Khang được cho là có góp phần vào việc hoàn thiện các "giấc mơ" của "chị đại". Những nội dung này tới đây chắc chắn sẽ được Công an điều tra làm rơ.

Nhâm Hoàng Khang thực ra là một cái tên không hề nổi trong giới IT, nhưng con đường anh ta đi lại khiến anh ta nổi như cồn trên mạng, mà cái ǵ nổi thường hay dễ vớt. Ngông nghênh, thách thức pháp luật, thách thức dư luận bằng những tuyên bố và hành động đột nhập vào tường nhà người khác hack tài khoản facebook, vào hệ thống ngân hàng hack sao kê... đă khiến anh ta phải trả giá.

Khang là một lập tŕnh viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như đưa esim vào iPhone Lock... Khi mối quan hệ giữa Khang và "chị đại" xảy ra mâu thuẫn, anh ta dám vuốt râu hùm bằng cách tuyên bố sẽ cho công khai quỹ từ thiện của "chị đại" này với con số hơn 200 tỉ, nhưng lại lấp lửng đưa ra cái tên quỹ từ thiện na ná với cái quỹ từ thiện của "chị đại" để dân t́nh muốn hiểu sao th́ hiểu. Dù thế th́ ai cũng có thể nhận ra đây là cái đ̣n đánh thẳng vào uy tín của "chị đại".

Trước đó, ngày 1-7, gă IT này đă phải đến tŕnh diện tại Cục Cảnh sát h́nh sự theo lệnh triệu tập của cơ quan này, để phục vụ điều tra một số vụ việc mà Cục Cảnh sát h́nh sự đang thụ lư.

Khang được dân trong nghề đánh giá là một kẻ ngáo sức mạnh, ảo tưởng khi nghĩ ḿnh là kẻ mạnh nhất thiên hạ. Mà đúng là có thời điểm, một số nghệ sĩ như Đức Hải, Thủy Tiên, Vy Oanh, Hồng Vân, Đàm Vĩnh Hưng... đều phải e ngại mỗi khi gă tuyên bố đă hack được sao kê, hack được tin nhắn gây bất lợi cho những người này. Dù sự thật chưa biết thế nào nhưng ít nhất có 50% dư luận nghiêng về phía anh ta. Và chỉ cần thế thôi đă đủ hạ bệ uy tín của những nghệ sĩ này, dù có thể họ vô can. Nghệ sĩ hài Đức Hải đă có một thời gian khốn đốn v́ Nhâm Hoàng Khang, khi bị anh ta t́m ra rất nhiều "sơ hở" gây bất lợi. Cũng chính Đức Hải, v́ tự dưng vạ miệng với drama của "chị đại" mà phải chịu kỷ luật.

Cũng chính Khang là người châm ng̣i cho cuộc chiến đ̣i tiền giữa ca sĩ nhí Hồ Văn Cường và mẹ nuôi - tức ca sĩ Phi Nhung, khi đăng tải toàn bộ tin nhắn hack được của Hồ Văn Cường với fans hâm mộ, với nội dung khiến dư luận hiểu nhầm về ca sĩ này cũng như gây tổn hại uy tín, danh dự của cô.

Nhưng gây ồn ào và ngông cuồng nhất phải kể đến vụ đụng độ với cựu người mẫu Trang Trần. V́ cho rằng, cô người mẫu này lên mạng căi nhau với "chị đại" (khi mối quan hệ của Khang với "chị đại" c̣n tốt đẹp), anh ta đă t́m đến tận quán ăn nơi cô này kinh doanh để dằn mặt. Sau đó đe dọa sẽ cho người đến quán bún đậu của cô này đập phá để không cho cô kinh doanh buôn bán nữa.

Đồng thời, theo cựu người mẫu Trang Trần chia sẻ, Khang c̣n spam hàng trăm cuộc gọi vào số điện thoại của cô đang dùng để quấy phá, với những lời lẽ xúc phạm nặng nề, đe dọa sẽ đánh đập, thậm chí sẽ giết. Và tất cả những lời lẽ hăm dọa này đă được cô ghi lại làm bằng chứng. Dư luận cho rằng, v́ là chuyên viên sáng tạo phần mềm, cung cấp esim cho những điện thoại thông minh, nên việc Khang dùng những đầu số tổng đài để spam vào điện thoại của cựu người mẫu cũng là việc làm trong tầm tay của anh ta, chứ không có ǵ ngạc nhiên.

Kết cục của kẻ "ngáo sức mạnh"

100 phương kiếm ăn cũng phải biết nhè lại 1 phương "làm hàng", nhưng không, Nhâm Hoàng Khang khá gây bất ngờ khi tỏ ra nghĩa hiệp, sẵn sàng không lấy 1 tỉ đồng tiền thưởng của "chị đại" nhưng lại dám đi tống tiền cả những đối tượng cờ bạc, một lĩnh vực không thể nói là không nguy hiểm. Bởi ai cũng biết, cầm đầu những đường dây cờ bạc thường là những tay to, nhất là khi các đường dây đánh bạc trên mạng th́ không phải tầm thường. Những người hiểu chuyện cho rằng, đây không phải là một vụ duy nhất mà có thể gă này "quen mui thấy mùi ăn măi".

Theo đơn tố cáo được gửi tới Cục Cảnh sát h́nh sự, th́ Khang đă có hành vi xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Cục Cảnh sát h́nh sự phối hợp Cục An ninh mạng và pḥng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an điều tra và xác định Khang đă nhận của đường dây này 400 triệu đồng. Những tài liệu thu giữ được sẽ phục vụ cơ quan điều tra trong công tác điều tra mở rộng vụ án.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 4171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	172.0 KB
ID:	1901557  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,877 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06345 seconds with 13 queries