CHẤM ĐIỂM CHỒNG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 425
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CHẤM ĐIỂM CHỒNG
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	1901282  
Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, ở Việt Nam chúng ta có phong trào chấm điểm chồng. Đại loại là ông chồng nào mà hội tụ đủ 10 tiêu chí gồm: không đong đưa gái cơ quan, về thẳng nhà sau khi tan làm, vợ về muộn chủ động đón vợ, giao hết lương cho vợ, không hút thuốc, không nhậu nhẹt, không đánh bạc, biết nấu ăn, biết rửa bát, biết ru con ngủ th́ ông chồng đó được 10 điểm. Cả cơ quan gần trăm ông, có duy nhất mỗi ḿnh tôi đạt 10 điểm tuyệt đối, c̣n mấy ông khác toàn lẹt đẹt dưới trung b́nh, riêng sếp tôi c̣n bị điểm liệt. Nhưng nói thật, thành tích ấy có được không phải do sự cố gắng hay là năng lực thực sự của bản thân tôi, mà hoàn toàn nhờ vào sự giúp đỡ và hi sinh cao cả của vợ...Sự hi sinh to lớn nhất phải nhắc đến ấy chính là cưới nhau xong, vợ đă bỏ công việc đang rất ổn định với thu nhập cao ở công ty cũ để chuyển về làm cùng cơ quan với tôi. Vợ c̣n xin ngồi phía sau lưng tôi - là nơi mà trước giờ không ai muốn ngồi v́ gần ngay nhà vệ sinh và cạnh ngay bên thùng rác. Nhờ có vợ kè kè sau lưng, tôi đă đạt được điểm tuyệt đối ở tiêu chí đầu tiên: không đong đưa gái cơ quan.
Vợ cũng chấp nhận hi sinh, để con Vespa của vợ ở nhà và hàng ngày đi làm cùng tôi bằng chiếc phân khối lớn hầm hố của tôi. Vợ bảo là làm cùng rồi th́ đi một xe thôi cho nó t́nh cảm. Nhờ sự hi sinh ấy của vợ, tôi tiếp tục đạt được điểm tối đa ở tiêu chí thứ hai và thứ ba: chủ động đón vợ và về thẳng nhà sau khi tan làm.
Quên chưa khoe với các bạn, rằng vợ tôi làm kế toán, chịu trách nhiệm phát lương - điều đó giúp tôi tiếp tục có điểm ở tiêu chí thứ tư: giao hết lương cho vợ. Cuối tháng, lương của tôi cứ tự động được chuyển vào tài khoản của vợ. Lâu dần thành quen, giờ, dù đi làm rất chăm chỉ, nghiêm túc, đều đặn nhưng tôi thực sự không biết lương của ḿnh được bao nhiêu, và ngày trả lương là ngày nào.
Dù công việc có bận rộn nhưng vợ vẫn hi sinh thời gian của bản thân để quản lư tài chính giúp tôi. Vợ bảo đàn ông mà cầm tiền là rất nguy hiểm và dễ hư người, nên cứ để vợ cầm, có bao hiểm nguy vợ sẽ gánh hết giùm. Vợ cũng hiếm khi cho cho tôi tiền tiêu vặt, lư do v́ xe đi cùng nhau: vợ đổ xăng; ăn sáng, trưa, tối cùng nhau: vợ trả tiền. Tôi muốn mua ǵ, tiêu ǵ ở ngoài th́ phải viết tờ tŕnh, khi nào vợ vui vợ sẽ xem xét, thấy chính đáng, hợp lư, hợp t́nh th́ vợ sẽ duyệt. Nhờ sự hi sinh và không quản hiểm nguy ấy của vợ mà tôi tiếp tục có điểm cao ở các tiêu chí năm, sáu, bảy: không hút thuốc, không nhậu nhẹt và không đánh bạc - cái này là hiển nhiên rồi v́ chả có chỗ nào nó cho tôi mua thuốc, mua rượu và đánh bạc chịu cả!
Vợ tôi rất giỏi ăn ḿ tôm, có thể ăn triền miên ngày qua ngày, c̣n tôi th́ bị trĩ kinh niên, xơi ḿ tôm vào là nóng, trĩ nó ḷi ra ḷng tḥng như sợi ḿ luôn. Nếu không muốn cái mồm làm khổ cái đít th́ tôi phải tự mà lăn vào bếp, nhờ thế, tôi thỏa măn tiêu chí thứ tám: biết nấu ăn - tất nhiên, khi thấy tôi nấu cơm xong rồi th́ vợ cũng sẽ hi sinh sở thích ăn ḿ tôm để ngồi vào ăn cơm cùng tôi cho nó t́nh cảm.
Vợ là người không bao giờ tin mấy chuyện tâm linh, nhưng riêng việc rửa bát th́ vợ lại rất kiêng khem rất kinh. Vợ bảo ở quê vợ ăn cơm xong người ta kiêng rửa bát luôn, v́ rất không tốt cho sức khỏe: nam dễ dẫn đến yếu sinh lư, liệt dương, c̣n nữ dễ bị chậm kinh và rụng trứng linh tinh. Bởi vậy vợ thường ngâm bát đĩa trong chậu cả tuần. Vợ bị viêm xoang, tít mũi quanh năm, nên thời gian ngâm bao lâu không ảnh hưởng tới mũi vợ. Nhưng tôi th́ khác: mũi tôi rất thính - ông trời rất công bằng: ai mà đă có bệnh ở vùng hậu môn hoặc đít (như bệnh trĩ của tôi chẳng hạn) th́ sẽ được trời thương, trời cho cái mồm và cái mũi rất tốt. V́ mũi tốt nên tôi không thể chịu được cái mùi bát đĩa ngâm cả tuần, vậy là tôi lại đạt điểm tối đa ở tiêu chí thứ chín: biết rửa bát giúp vợ. (Thực ra, về sau tôi mới biết là mũi vợ vẫn ngửi thấy mùi thối, nhưng vợ chấp nhận hy sinh chịu đựng ngửi, để giúp tôi có điểm ở tiêu chí thứ chín này).
C̣n cái tiêu chí thứ mười: biết hát ru con, tôi cũng đạt điểm tối đa nốt, và cũng nhờ vợ nốt. Thực ra th́ không phải vợ tôi không biết hát ru đâu, vợ tôi biết đấy, thậm chí nếu không phải v́ cái chất giọng vợ the thé chói tai cộng với việc thường xuyên hát phô nhạc và sai lời th́ hẳn vợ tôi đă là một người hát ru rất tuyệt vời! Hồi ấy con tôi mới sinh được khoảng một tháng, vợ chồng tôi rất lo lắng v́ thấy con ḿnh cả ngày chơi b́nh thường không sao, cứ đến lúc chuẩn bị đi ngủ là con khóc ré lên, chân tay giăy đành đạch. Tưởng con bị ma quỷ nó trêu, vợ chồng tôi mới mời thầy tới nhà xem. Thầy tới đúng lúc vợ tôi đang ru con ngủ - tất nhiên là con tôi vẫn đang khóc ré lên và giăy đành đạch. Thầy thấy vậy th́ chả thèm vào nhà, nguẩy đít quay về và bảo: “Chả có ma qủy ǵ đâu, cứ bảo vợ mày đừng hát ru con nữa, đổi người khác ru đi, là con sẽ ngủ ngoan ngay!”. Vậy là vợ lại ngậm ngùi hi sinh cái sở thích hát ru con cháy bỏng của vợ để giúp tôi đạt nốt điểm tối đa ở cái tiêu chí cuối cùng này!
Nói vậy mới thấy các cụ dạy cấm sai: “Bố hư tại mẹ, ông hư tại bà”. Không có người chồng điểm thấp, chỉ có người chồng lấy phải người vợ không biết hi sinh để làm tăng điểm số của chồng ḿnh mà thôi!

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-23-2021
  Reputation: 4171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,623
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	1901282  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,877 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09847 seconds with 13 queries