Làm tất cả để đón người lao động quay lại làm việc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 228
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm tất cả để đón người lao động quay lại làm việc
Click image for larger version

Name:	e8d7aa76e134086a5125.jpg
Views:	0
Size:	17.5 KB
ID:	1900713  
Người lao động sẽ được đưa đón, được tiêm vắc-xin miễn phí, được hỗ trợ t́m việc làm, chỗ ở giá rẻ khi quay lại TP HCM làm việc
Đó là những thông tin được 2 khách mời trong chương tŕnh livestream "Dân hỏi – Thành phố trả lời" tối ngày 22-10 với chủ đề "Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh". Khách mời của chương tŕnh lần này là ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xă hội (LĐ-TB-XH) TP HCM và ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, kể từ đầu tháng 10, TP HCM đă chủ động làm việc với các tỉnh lân cận trong khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Tây Nguyên để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người lao động (NLĐ). Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP rất lớn, trong đó có nhiều DN cần hàng ngàn lao động để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, qua nắm t́nh h́nh, Sở LĐ-TB-XH nhận thấy số lượng NLĐ quay trở lại chưa như kỳ vọng do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do việc di chuyển chưa đồng bộ giữa các tỉnh thành và điều kiện tiêm vắc-xin.

Để khắc phục t́nh trạng đó, Sở Giao thông vận tải TP HCM đă chủ động làm việc với các tỉnh taok điều kiện cho NLĐ di chuyển, đồng thời Sở Y tế TP HCM bố trí tiêm vắc-xin ngay cửa ngơ TP để đón NLĐ. Việc tiêm vắc-xin cũng được triển khai đến địa phương nới NLĐ đang về tạm tránh dịch và cả ngay nhà máy, xí nghiệp nới NLĐ đến làm việc.

Mặc khác, TP HCM đang đẩy mạnh việc đào tạo nghề thông qua hệ thống các trường giáo dục nghề nghiệp của TP để nâng cao chất lượng lao động, đồng thời giúp NLĐ có thêm cơ hội để tham gia vào thị trường lao động, đáp ứng được yêu cầu của các DN. Việc này được TP ưu tiên thực hiện v́ sau đại dịch, NLĐ cần được nâng cao tay nghề hơn bao giờ hết, khi mà các DN đời hỏi ngày một cao hơn tay nghề của NLĐ.

"Việc thực hiện các gói an sinh xă hội, đặc biệt là gói thứ 3 cho thấy TP luôn trân trọng những đóng góp của NLĐ cho sự phát triển chung của TP. Cũng đồng thời thể hiện sự quan tâm của lănh đạo TP đến lực lượng lao động, từ đó giúp gắn kết, sẻ chia những khó khăn để cùng nhau vượt qua khó khăn. Trong gói đợt 3, nhiều NLĐ bất ngờ được nhận khi quay trở lại TP để làm việc bởi trước khi về quê, họ đă được lập danh sách" – ông Lâm nói

Theo ông Lâm, để giải quyết khó khăn trong việc đi lại của NLĐ khi muốn quay lại TP, Sở LĐ-TB-XH đă phối hợp với Sở Giao thông vân tải TP HCM, Bộ Tư lệnh thành phố để đưa đón NLĐ. Theo đó, khi muốn quay lại TP HCM, NLĐ chỉ cần báo với Sở LĐ-TB-XH nơi ḿnh đang sinh sống th́ lập tức được chính quyền tạo điều kiện để quay lại TP HCM.

Trước thắc mắc của nhiều người liệu có an toàn không khi quay lại làm việc, ông Lâm cho biết NLĐ hoàn toàn yên tâm v́ các DN được phép mở của hoạt động đều đă đáp ứng những tiêu chí về pḥng chống dịch Covid-19. Thêm nữa, NLĐ sẽ được tiêm đầy đủ vắc-xin trước khi đến nơi làm việc nên không phải lo lắng với dịch bệnh.Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM cho rằng NLĐ về quê đang chuẩn bị quay lại TP HCM rất lớn v́ họ khó có thể t́m được công việc phù hợp ở quê nhà. Nhiều người có nguyện vọng quay trở lại TP HCM nhưng do vướng mắc về đường di chuyển, chưa tiêm vắc-xin… Nhưng những vướng mắt này sớm được giải quyết theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các DN đang cố gắng kết nối lại với NLĐ của ḿnh, trong khi nhiều NLĐ cũng chủ động gọi cho công ty để hỏi thăm về việc làm. Điều đó cho thấy cả DN và NLĐ đang nỗ lực kết nối với nhau, trong đó có việc nhiều DN muốn đưa xe về tận quê để đón NLĐ quay trở lại.

Trước câu hỏi của nhiều người về địa chỉ nào đủ tin cậy để NLĐ t́m đến khi quay lại TP HCM t́m việc làm, ông Cường cho biết hiện TP HCM có 2 địa chỉ mà NLĐ có thể yên tâm t́m đến t́m cơ hội việc làm cho ḿnh. Đó là Trung tâm dịch vụ việc làm TP HCM trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP HCM và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên, thuộc Thành đoàn TP HCM.

"Tôi khuyên NLĐ nên t́m hiểu nơi làm việc trước khi di chuyển đến TP HCM. Hiện chúng tôi kết nối với hàng trăm DN với hàng ngàn vị trí việc làm. Như vậy, NLĐ chỉ cần gọi đến Trung tâm chúng tôi sẽ lập tức được tư vấn, kết nối, thâm chí phỏng vấn online trước với nhà tuyển dụng rồi hẵn lên TP HCM. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức t́m việc mà c̣n có sự lựa chọn tốt hơn cho công việc của ḿnh" – ông Cường khuyên

Ông Cường cho biết hiện Trung tâm DVVL thanh niên đang có chương tŕnh "combo việc làm 3 trong 1". Theo đó, NLĐ khi t́m đến với Trung tâm sẽ được giới thiệu việc làm miễn phí, được test Covid-19 miễn phí để đi phỏng vấn, được giới thiệu nhà trọ giá rẻ hoặc 0 đồng.

"Về lâu về dài, TP đang nghiên cứu và sớm triển khai nhà giá rẻ cho NLĐ thu nhập thấp, khu lưu trú cho công nhân thuê với giá rẻ kể cả việc sẽ hỗ trợ để cải tạo các khu nhà trọ xuống cấp nhằm giúp NLĐ có nơi ở khang trang, sạch đẹp hơn. Đó là chủ trương lớn nhưng TP đang quyết tâm để thực hiện nhằm giữ NLĐ ở lại cùng TP xây dựng cuộc sống bền lâu" – ông Lâm cho biết thêm.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,832
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e8d7aa76e134086a5125.jpg
Views:	0
Size:	17.5 KB
ID:	1900713  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07096 seconds with 13 queries