Suất ăn bán trú khiến phụ huynh 'nh́n chảy nước mắt', Hiệu trưởng nói ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 349
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Suất ăn bán trú khiến phụ huynh 'nh́n chảy nước mắt', Hiệu trưởng nói ǵ?
Click image for larger version

Name:	8a883c28776a9e34c77b.jpg
Views:	0
Size:	14.1 KB
ID:	1900709  
Một trường Tiểu học ở TP Huế bị phụ huynh tố cung cấp thức ăn bán trú cho học sinh lớp 2 không đầy đủ dinh dưỡng khi khay thức ăn chỉ có cơm và ít lát chả cá, rau, giá xào lèo tèo.

H́nh ảnh lan truyền trên mạng xă hội, được cho là chụp lại suất ăn bán trú của một học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Xuân Phú (TP Huế, tỉnh TT-Huế).Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Thuận – Trưởng pḥng Giáo dục TP Huế cho biết, trước khi lan truyền trên mạng xă hội, bức ảnh này được gửi tới Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh TT-Huế, đề nghị ngành giáo dục trả lời.

“Suất ăn trưa của học sinh lớp 2 vào thứ 4 (ngày 13/10) đă đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi các cháu chưa? H́nh ảnh về suất ăn bán trú khiến nhiều phụ huynh “chảy nước mắt” tại trường tiểu học Xuân Phú”, một phụ huynh phản ánh lên Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh TT-Huế.

Nh́n vào bức ảnh có thể thấy, khay thức ăn có 5 khoang nhưng 2 khoang để trống, những khoang c̣n lại đựng khoảng một bát cơm, khoang thứ 2 đựng 3 lát chả cá khá mỏng, khoang c̣n lại đựng ít giá xào. Kèm theo đó, mỗi học sinh có một bát canh với 2 lát bí đao xắt mỏng.

"Không có chuyện ăn chặn thức ăn của các cháu"

Ông Nguyễn Thuận cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, lănh đạo đơn vị đă cử cán bộ đến làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Xuân Phú để làm rơ vụ việc và phản hồi với phụ huynh thông qua hệ thống Hue-S.

“Hiện nay Trường Tiểu học Xuân Phú đang thu tiền ăn bán trú 22.000 đồng/ngày/học sinh. Trong đó 5.000 đồng uống sữa buổi chiều, 16.000 đồng ăn trưa và 1.000 tiền gas.

Tiền gas nếu c̣n thừa th́ những tháng cuối năm nhà trường không thu thêm hoặc xin ư kiến phụ huynh cho các cháu liên hoan vào ngày ăn cuối cùng của năm học. Về khẩu phần ăn bữa trưa, nhà trường thiết kế bữa ăn theo nguyên tắc bữa ăn dinh dưỡng học đường đúng 3 món mỗi bữa, gồm món mặn, xào và canh. Trong đó, thứ 4 hàng tuần gồm chả cá thát lát tươi chiên, giá xào thịt nạc và canh bí đao nấu tôm”, phản hồi của Pḥng GD&ĐT TP Huế trên Hue-S.

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú, h́nh ảnh nói trên là khẩu phần ăn của ngày thứ Tư (13/10) với chi phí 16.000 đồng.

“Nhà trường thiết kế khẩu phần thức ăn của học sinh theo bữa ăn dinh dưỡng học đường với 3 món mỗi bữa, gồm món mặn, xào và canh. Hôm đó, thực đơn là chả cá thát lát tươi chiên, giá xào với thịt nạc và canh bí đao nấu với tôm bóc vỏ xay mịn”, cô Bích cho biết

Theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú, sở dĩ thức ăn không được nhiều như các ngày khác là do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt. Trong quá tŕnh chế biến thức ăn, tất cả các món cá đều được lấy xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới để đảm bảo cho các em dễ ăn nên nh́n lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo dùng hết số tiền phụ huynh đóng góp.

“Trong h́nh ảnh được đưa lên mạng gồm 2 khay. Khay đầu tiên là khay thức ăn mà đầu bếp đang chia chưa xong, c̣n khay thứ hai là khay thức ăn mà em học sinh đang ăn dở.

Thức ăn thực tế mà các em được ăn ngày hôm đó là nhiều hơn trong h́nh, tôi mong quư phụ huynh hiểu và có cách nh́n khách quan hơn. Tất cả học sinh đều như con chúng tôi và tôi xin khẳng định không có chuyện ăn chặn thức ăn của các cháu ở đây”, cô Bích phân trần.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Thuận cho biết, nh́n lượng thức ăn thông qua h́nh ảnh phụ huynh phản ánh có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

“Ngay từ đầu năm học, vấn đề ăn uống của các em học sinh bán trú đă được lănh đạo đơn vị quan tâm và quán triệt tới các trường. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo sát sao hơn nữa để bữa ăn của các em được cải thiện tốt hơn”, ông Thuận chia sẻ.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,833
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8a883c28776a9e34c77b.jpg
Views:	0
Size:	14.1 KB
ID:	1900709  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04402 seconds with 13 queries