Quan chức Mỹ gọi drone Trung Quốc là 'Huawei trên không' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 309
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức Mỹ gọi drone Trung Quốc là 'Huawei trên không'
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1900688  
Brendan Carr - thành viên của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đề nghị cơ quan này đưa công ty drone (máy bay không người lái) DJI vào danh sách đen, v́ lo ngại DJI sẽ trở thành "phiên bản trên không của Huawei".
Nếu bị đưa vào danh sách FCC (covered list), những sản phẩm của DJI sẽ bị cấm mua bằng quỹ liên bang của chính phủ, nhưng không có nghĩa là bị cấm sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Những công ty nằm trong danh sách của FCC hiện có Huawei, ZTE, Hytera, Hangzhou Hikvision, Zhejiang Dahua.

Thực tế, sản phẩm của DJI hiện chiếm hơn 1/2 thị trường drone của Mỹ và có thời gian được sử dụng trong quân đội. Bộ Thương mại đưa DJI vào danh sách đen từ tháng 12 năm ngoái. Quốc hội Mỹ cũng cấm Bộ Quốc pḥng mua hoặc sử dụng drone DJI từ năm 2019, c̣n Bộ Nội vụ sẽ "xếp xó" một đội drone DJI vào năm sau.

Newsweek dẫn lời ông Brendan Carr: "Drone của DJI và công nghệ giám sát trên các hệ thống này đang thu thập lượng lớn dữ liệu nhạy cảm, từ h́nh ảnh chất lượng cao về cơ sở hạ tầng trọng yếu của Mỹ, cho đến công nghệ nhận diện gương mặt và cảm biến từ xa có thể đo nhiệt độ cơ thể và nhịp tim của từng người".Ông khẳng định đă có nhiều bằng chứng về hoạt động thu thập dữ liệu của drone DJI. Chính phủ Mỹ đă thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn điều này, như tạm ngừng hoạt động cả một đội drone. Ông cho rằng các ứng dụng của DJI thu thập thông tin cá nhân trên smartphone của người điều khiển drone và chuyển về cho Bắc Kinh khai thác.

Từ năm 2019, Huawei đă nằm trong danh sách đen cũng v́ Mỹ lo những thiết bị của công ty có thể giúp Trung Quốc tiến hành hoạt động do thám. Ông Brendan Carr sợ rằng Trung Quốc sẽ dùng drone với mục đích tương tự.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 57238


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1900688  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,284 Times in 2,661 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07193 seconds with 13 queries