B́nh Dương chi nhầm tiền hỗ trợ Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 143
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default B́nh Dương chi nhầm tiền hỗ trợ Covid-19
Click image for larger version

Name:	25aaf6770637ef69b626.jpg
Views:	0
Size:	16.9 KB
ID:	1900632  
Phó giám đốc Sở LĐTB&XH B́nh Dương cho biết có thể người lao động đă khai thêm bạn bè vào danh sách để nhận hỗ trợ. Tỉnh đang rà soát để thu hồi.
Tối 22/10, trao đổi với Zing, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH B́nh Dương Phạm Văn Tuyên xác nhận các địa phương trên địa bàn đă chi nhầm tiền hỗ trợ Covid-19 cho người lao động nên buộc phải thu hồi.

Theo ông Tuyên, t́nh trạng trên xảy ra do một số người đă kê khai thêm danh sách nhận tiền hỗ trợ vào thời điểm tỉnh đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ cho người lao động.

"Quá tŕnh lập danh sách chi hỗ trợ cho các nhà trọ và nhu yếu phẩm được giao cho các tổ, khu phố, lập danh sách xong là chi ngay. Có thể người lao động đă khai thêm bạn bè vào danh sách để nhận hỗ trợ", lănh đạo Sở LĐTB&XH B́nh Dương nói và cho biết sẽ rà soát lại.

Ngoài ra, tỉnh cũng chi 1,5 triệu đồng/người cho đối tượng lao động tự do. Tuy nhiên, nhiều người trong diện này thực chất là lao động của các doanh nghiệp. Sau khi hưởng 1,5 triệu đồng thông qua gói hỗ trợ lao động, những người này tiếp tục hưởng gói tạm hoăn 3,7 triệu đồng thông qua bảo hiểm xă hội. Do đó, qua đối chiếu dữ liệu, Sở LĐTB&XH phát hiện danh sách người nhận tiền hỗ trợ bị trùng lặp.Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh B́nh Dương cho rằng nếu người lao động hưởng tiền hỗ trợ theo diện lao động tự do, đồng thời hưởng tiếp tiền hỗ trợ từ bảo hiểm xă hội th́ đây là hành vi gian dối. Người lao động buộc phải trả lại 1,5 triệu đồng, sau đó tỉnh mới phê duyệt cho hưởng khoản hỗ trợ thông qua bảo hiểm.

Tổng số tiền mà tỉnh chi nhầm cho người dân bao gồm tiền hỗ trợ người ở trọ 800.000 đồng/người (300.000 đồng tiền thuê trọ và 500.000 đồng tiền nhu yếu phẩm) trong đợt giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16 và 1,5 triệu đồng/người tiền chi cho đối tượng lao động tự do.

Ông Tuyên khẳng định đối với những trường hợp đă chi nhầm tiền hỗ trợ Covid-19, chi không đúng đối tượng sẽ phải thu hồi. Tuy nhiên, địa phương chưa xác định được con số cụ thể.

UBND tỉnh B́nh Dương cũng đang rà soát những người chưa được nhận hỗ trợ theo chế độ để chi trả.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,842
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25aaf6770637ef69b626.jpg
Views:	0
Size:	16.9 KB
ID:	1900632  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04575 seconds with 13 queries