TQ bị Mỹ và đồng minh "siết gọng ḱm" răn đe - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ bị Mỹ và đồng minh "siết gọng ḱm" răn đe
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1898150  
Mỹ và đồng minh "siết gọng ḱm" răn đe quanh Trung Quốc. Trong tuần qua, chiến lược "răn đe tích hợp" của Mỹ nhằm ứng phó Trung Quốc đạt được bước tiến đáng kể khi Washington mở rộng hợp tác và tập trận quân sự với các đối tác và đồng minh chủ chốt.


Các chiến hạm Mỹ, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ tham gia tập trận Malabar 2021 giai đoạn 2 hôm 12/10 (Ảnh: Hải quân Ấn Độ).

Trong bài viết trên Asia Times, chuyên gia Philippines Richard Heydarian nhận định rằng, Mỹ trong thời gian qua đă áp dụng học thuyết pḥng thủ mới, nhấn mạnh sự cần thiết của việc Washington cần có một mạng lưới đồng minh và đối tác để đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ năng lực quân sự của Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trong những tuần qua đă chứng kiến chiến lược "răn đe tích hợp" có thêm nhiều bước tiến mới. Chỉ riêng tháng này, Mỹ tham gia 2 cuộc tập trận lớn với các nước lớn trong khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

Hồi đầu tháng, tại khu vực biển Okinawa, Nhật Bản, 2 tàu sân bay Mỹ, một tàu sân bay Anh và một tàu sân bay trực thăng Nhật Bản cùng chiến hạm các nước khác đă tiến hành cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn. Một tuần sau đó, nhóm "Bộ Tứ" gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia tiến hành tập trận Malabar 2021 giai đoạn 2 ở vịnh Bengal.

Tiếp đến, Philippines, một đồng minh của Mỹ, tuyên bố sẽ khôi phục cuộc tập trận Balikatan "quy mô toàn diện", với hàng ngh́n binh sĩ của cả hai bên dự kiến sẽ tham gia vào các hoạt động diễn tập lớn trong bối cảnh căng thẳng hàng hải gia tăng trong khu vực.

Quyết định trên được đưa ra vài tháng sau khi Washington và Manila khôi phục Hiệp ước quân sự Các lực lượng thăm viếng (VFA). Các động thái này cho thấy, 2 nước đang hướng tới việc tăng cường hợp tác an ninh hàng hải, trong bối cảnh các bên quan ngại về hành động của Trung Quốc trong khu vực trong thời gian qua.

Ngoài ra, theo Asia Times, thỏa thuận hợp tác quân sự đa phương AUKUS giữa Mỹ, Anh và Australia dường như chỉ là phần nổi của tảng băng, khi chính quyền Biden gia tăng bắt tay với các đồng minh và đối tác khác trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin đă nhiều lần nhắc tới khái niệm "răn đe tích hợp" trong các bài phát biểu. Hồi tháng 4, khi tới thăm Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái B́nh Dương ở Hawaii, ông Austin nói: "Trong suốt lịch sử nước Mỹ, sự răn đe có nghĩa là khiến các đối thủ tiềm tàng của chúng ta hiểu rằng rủi ro và cái giá phải trả của sự hiếu chiến là lớn hơn rất nhiều so với bất cứ lợi ích nào có thể h́nh dung. Chúng ta sẽ sử dụng các khả năng hiện có và xây dựng các khả năng mới, đồng thời hợp tác với các đồng minh và đối tác của chúng ta".

Trong những tháng qua, Lầu Năm Góc đă nhiều lần nêu ra quan điểm về học thuyết pḥng thủ mới của nước này trước sự mở rộng quân sự nhanh chóng của Trung Quốc.

Melissa Dalton, quyền trợ lư Bộ trưởng Quốc pḥng về chiến lược, kế hoạch và khả năng, giải thích, "khả năng răn đe tổng hợp" dựa trên giả định rằng Mỹ không c̣n có thể chỉ "dựa vào sức mạnh quân sự của riêng ḿnh để ngăn chặn đối thủ tấn công".

Trong khi đó, Gregory M Kausner, quyền Thứ trưởng quốc pḥng, nhấn mạnh rằng "khả năng răn đe tích hợp" dựa trên sự kết hợp của công nghệ, chiến lược tác chiến và năng lực - tất cả được kết hợp và kết nối theo cách đáng tin cậy, linh hoạt và mạnh mẽ để ngăn chặn bất cứ đối thủ nào.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 34001


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 62,083
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1898150  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,747 Times in 5,968 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04654 seconds with 13 queries