Sự thật đáng sợ về 'kẻ săn mồi vô địch' thời tiền sử khiến các nhà khoa học choáng luôn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 243
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật đáng sợ về 'kẻ săn mồi vô địch' thời tiền sử khiến các nhà khoa học choáng luôn
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1898120   Click image for larger version

Name:	182.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1898121  
Các nhà khoa học choáng váng trước sự thật đáng sợ về 'kẻ săn mồi vô địch' thời tiền sử. Khi phát hiện ra làm cách nào mà Velociraptors trở thành loài khủng long "săn mồi vô địch" của thế giới tiền sử, các nhà khoa học đă vô cùng sửng sốt.


Velociraptors cực kỳ hung ác và là 'kẻ săn mồi vô địch'. Ảnh: Getty

Trong số các loài khủng long, loài nổi tiếng nhất có lẽ là Velociraptor, một loài động vật chân đốt tinh ranh, nhỏ, nhanh và ăn thịt, đi bằng đôi chân ba ngón với móng vuốt h́nh lưỡi liềm đặc biệt. Đồng thời, chúng cũng là một trong số những loài khủng long được các nhà khoa học phân tích nhiều nhất.

Các nhà cổ sinh vật học từng t́m thấy hóa thạch Velociraptor ở Trung Á và Trung Quốc, bên cạnh đó họ cũng phát hiện các loài có liên quan ở Bắc và Nam Mỹ. Mặc dù vậy, mẫu hóa thạch này nhỏ hơn mô tả trong bộ phim "Công viên kỷ Jura" và trông cũng rất khác. BBC Science Focus cho biết trong bài báo của họ, 'Sự thật đáng sợ về Velociraptors', rằng: "Chúng có một lớp lông mỏng, trông giống một con gà tây hung hăn hơn là những sinh vật có vảy mà chúng ta biết đến qua các bộ phim".


Ngoại h́nh của chúng có phần khác biệt với trong bộ phim "Công viên kỷ Jura"

Chiều dài khoảng 2 mét, chiều cao nửa mét và nặng 7kg, Velociraptor chỉ bằng một nửa kích thước của những sinh vật được miêu tả trong "Công viên kỷ Jura". Bất chấp vóc dáng nhỏ bé, những nghiên cứu và phân tích đă khiến các nhà khoa học phải sửng sốt về độ dă man của loài khủng long này.

Giáo sư Steve Brusatte, nhà cổ sinh vật học tại Đại học Edinburgh, cho biết: "Velociraptor là kẻ săn mồi vô địch trong số các loài khủng long. Nó nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với trong phim và phim tài liệu, chỉ bằng kích thước của một con chó xù. Mặc dù vậy, nó rất dữ dội, nhanh và nhạy bén. Nó giống như con lai giữa sói và mèo cát".

Loài Velociraptor đầu tiên được phát hiện ở sa mạc Gobi ở Ngoại Mông vào năm 1923, hóa thạch bao gồm một hộp sọ bị nghiền nát và bộ móng sắc nhọn h́nh lưỡi liềm của loài chim ăn thịt. Các mẫu vật sau đó xuất hiện và giúp tạo ra bức tranh toàn cảnh về con quái vật: Một sinh vật hai chân, giống chim với nhiều điểm đặc biệt.

Hộp sọ của Velociraptor dài, có mơm hếch và hàm dài với răng cưa. Giống như Dromaeosaurids, nó cũng có một cái đuôi dài và bàn chân lớn với ba móng vuốt cong. Ngoài ra, nó c̣n có các cánh tay dài giống như cánh và xương đ̣n tương tự như của các loài chim hiện đại, nhưng chúng không đủ dài để hỗ trợ bay.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 33512


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,393
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1898120   Click image for larger version

Name:	182.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1898121  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,464 Times in 5,705 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05255 seconds with 13 queries