Khủng hoảng khí đốt: Đổ lỗi cho Moscow để giấu sai lầm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 266
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khủng hoảng khí đốt: Đổ lỗi cho Moscow để giấu sai lầm
Click image for larger version

Name:	586d02274b65a23bfb74.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	1898097  
Châu Âu đang đ̣i hỏi Nga có nghĩa vụ phải giúp đỡ họ bằng mọi cách, ngay cả Mỹ và Anh cũng muốn can thiệp.Nhà báo Anh Mary Dejevsky trong b́nh luận với ấn bản trực tuyến Spiked đă đề cập đến các b́nh luận gần đây từ châu Âu rằng Nga là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng khí đốt trên thị trường châu Âu.Theo bà đây là một kiểu đổ lỗi của châu Âu nhằm vào Nga để che lấp những sai lầm của ḿnh.

Nhà báo Anh cho rằng, v́ một lư do nào đó, châu Âu cho rằng Nga có nghĩa vụ phải giúp đỡ họ bằng các cách khác nhau, như hạ giá năng lượng chẳng hạn.

Một số quốc gia, kể cả Mỹ và Anh, đang cố gắng ḥa giải bất b́nh cũng chỉ có một mục tiêu duy nhất, bằng mọi cách phải ngăn chặn Nord Stream 2, đồng thời yêu cầu cung cấp thêm khí đốt. Theo họ, Moscow đang cố gắng hưởng lợi từ t́nh h́nh.

Với cách lập luận của châu Âu, Nga đă trở thành "vật tế thần". Cách làm này dễ hơn là thừa nhận những sai lầm của họ trong chính sách năng lượng: cụ thể là ư tưởng thất bại khi mua khí đốt trên thị trường giao ngay thay v́ kư hợp đồng dài hạn.Hơn nữa, điều kiện thời tiết cũng bị ảnh hưởng - mùa đông lạnh và mùa hè lặng gió.

Nhà báo Anh Mary Dejevsky viết: “Như thường thấy, phương Tây vội vàng đổ lỗi cho Moscow về những vấn đề mà chính châu Âu đă một phần tự tạo ra cho ḿnh. Cũng có một ư kiến không che giấu rằng, bằng cách nào đó Nga nên công nhận nghĩa vụ giúp đỡ châu Âu, thông qua việc cung cấp nhiều khí đốt hơn, hoặc hạ giá, nhưng tốt nhất là thực hiện cả hai việc này".

Nhà báo này cho rằng, kiểu trông đợi những "hành động từ thiện" như vậy chỉ được châu Âu kỳ vọng ở Nga chứ không phải những nhà cung ứng khí đốt khác cho châu lục này, ví như Saudi Arabia hay là các nước vùng Vịnh Ba Tư.

Bà đề nghị làm theo lời khuyên của Đại diện thường trực của Nga tại EU Vladimir Chizhov, ông đă kêu gọi EU đối xử với Moscow không phải là đối thủ mà là đối tác.

"Và sau đó điều kỳ diệu có thể xảy ra: họ sẽ thấy rằng giá đă bắt đầu giảm" - nhà báo kết luận.

Những ǵ nhà báo Anh Mary Dejevsky nhận định được cho là hiếm thấy so với những ǵ truyền thông Anh và truyền thông phương Tây nói chung đang thể hiện.

Nh́n chung, các phương tiện truyền thông đều nhất quán quan điểm cho rằng chính Nga là nguyên nhân lớn gây nên cuộc khủng hoảng khí đốt tại châu Âu khi giảm lượng khí đốt bổ sung qua Ukraine hay Ba Lan.Thực tế, giới chức Nga và Gazprom đều cho thấy họ đă tăng cường bơm khí đốt trên 10% mức tối thiểu theo hợp đồng qua các quốc gia lănh thổ như Ukraine hay Ba Lan và nhấn mạnh việc mua thêm khí đốt phải tuân thủ theo hợp đồng với các nhà buôn châu Âu ở Đức, Ư, hay Tây Ban Nha...

Tuy nhiên, giới chức châu Âu đă đ̣i hỏi nhiều hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với hăng RBC của Nga, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Nga Markus Ederer nói rằng, giá khí đốt ở châu Âu tăng mạnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của Nga như một nhà cung cấp năng lượng đáng tin cậy.

Trong t́nh thế này, cách phản ứng của Gazprom rất quan trọng, nhằm thể hiện ḿnh là nhà cung cấp nguồn năng lượng quan trọng nhất ở EU. Theo ông, để chứng minh là một nhà cung cấp đáng tin cậy, Gazprom cần tăng thêm nguồn cung.

Việc đổ lỗi cho các nhà buôn, theo ông là chỉ thể hiện việc Gazprom đang không thể hoặc không muốn đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng của EU. Điều đó càng phục vụ cho các giả thiết rằng Gazprom đang cố t́nh gây sức ép khiến Nord Stream-2 được cấp phép.

Cách lập luận rất khôn ngoan của Đại sứ EU tại Nga không qua mắt được Gazprom. Gă khổng lồ khí đốt của Nga nói họ sẵn sàng bán khí đốt trên thị trường giao ngay thay v́ chỉ bán qua hợp đồng dài hạn như trước.

Điều này và tuyên bố của ông Putin khẳng định sẽ tăng cường bơm khí cho EU khiến giá khí đốt ở châu Âu đă tiếp tục giảm mạnh. Trong khi đó, Gazprom lại rất được lợi từ kiểu buôn bán thị trường này.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,842
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	586d02274b65a23bfb74.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	1898097  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05600 seconds with 13 queries