Thị trường nhà đất Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt: Người mua tranh giành 'đống tro tàn' giá 9 tỷ hoặc chấp nhận mua 2 ở 1 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 481
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thị trường nhà đất Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt: Người mua tranh giành 'đống tro tàn' giá 9 tỷ hoặc chấp nhận mua 2 ở 1
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1895638  
Chấp nhận mua “đống tro tàn” giá 400.000 USD, trả giá gấp đôi so với giá bán, tặng trăm ngh́n đô cho người mua nhà giống ḿnh để họ từ bỏ cơ hội hoặc mua 2 ở 1. Đó là sự thật đang diễn ra ở Mỹ khi thị trường nhà đất nóng đỏ.

Thị trường nhà đất Mỹ thời gian gần đây đă b́nh tĩnh hơn sau cơn sốt điên cuồng nhưng vẫn giữ ở mức nóng đỏ. Đây vẫn là thời điểm người mua không tiếc tay vung tiền sở hữu những căn nhà, thậm chí là một căn nhà cháy rụi.

Cơn số nhà tạo ra những vụ mua bán bất chấp

Đó là trường hợp của một căn nhà ngoại ô Boston bị cháy hồi tháng 9. Căn nhà có 3 pḥng ngủ, một pḥng tắm bị cháy rụi ở Melrose, Massachusetts đă được niêm yết với giá 400.000 USD (hơn 9 tỷ VNĐ). Và điều ngạc nhiên là ngôi nhà này ngay lập tức đă có hợp đồng nhận mua.

Tuy nhiên, giá của căn nhà này là khá thấp so với giá ước tính vào đầu mùa hè, thời điểm trước khi nó bốc cháy. Theo ước tính giá nhà trên Zillow, trong tháng 6, ngôi nhà được định giá 640.700 USD (14,5 tỷ VNĐ).

Mức giá 400.000 USD cũng thấp hơn giá một ngôi nhà có sẵn điển h́nh ở tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Giá trung b́nh trong tháng 8 của một căn nhà gia đ́nh ở Massachusetts là 552.000 USD, tăng 12% so với năm 2020.

Lượng nhà có sẵn ít và nhu cầu tăng mạnh đă khiến giá nhà ở tăng vọt trong năm 2021. Điều này làm cho những người mua nhà ở Mỹ tuyệt vọng. Họ thậm chí phải tranh giành những ngôi nhà không mong muốn nhất.

Mùa hè năm 2021, một công ty đă niêm yết ngôi nhà 5 pḥng ngủ ở Colorado Springs với giá 590.000 USD (13,4 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, ngôi nhà này lại được gọi là "mảnh đất địa ngục". Chủ nhà cũ đă chất đống rác và sơn xịt lên hầu hết mọi bề mặt ngôi nhà. Thức ăn thối và xác động vật khiến ngôi nhà bốc lên mùi khó chịu. Công ty môi giới khẳng định chỉ nghe thôi cũng cảm nhận được kinh hăi. Tuy nhiên, theo dữ liệu công khai trên Fedfin, nó đă được bán ngay trong tháng 7 với giá 580.000 USD.

Khi việc ra giá cao hơn giá niêm yết cũng không thể cạnh tranh với những người mua khác, họ bắt đầu chấp nhận mua 2 ở 1. Một người mua khác ở Austin, Texas đă chấp nhận trả tổng cộng 1 triệu USD cho một căn nhà 500.000 USD và một căn khác có giao dịch riêng biệt.

Giữa cơn sốt nhà đất, đôi khi, tiền không phải là trở ngại. Những người mua nhà có thể ra giá cao hơn để mua thời gian và cơ hội. Họ trả thêm cả trăm ngh́n đô cho người mua cạnh tranh với ḿnh để họ từ bỏ cơ hội.

Hay tại California, một ngôi nhà ba pḥng ngủ với tầm nh́n hướng ra vịnh San Francisco được niêm yết với giá 1,15 triệu USD. Ngôi nhà đă được bán trong ṿng 2 tuần với giá 2,3 triệu USD, gấp đôi giá chào bán.Thị trường nhà ở Mỹ hưởng lợi từ đại dịch

Trong thời kỳ đại dịch, giá nhà đă tăng với tốc độ kỷ lục. Theo CNBC, giá trung b́nh cho một ngôi nhà hiện đại đạt hơn 363.000 USD trong tháng 6 năm 2021, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo hầu hết các chuyên gia, thị trường nhà ở Mỹ trông giống như một cuộc bùng nổ hơn là một bong bóng nhà đất. Phóng viên bất động sản Diana Olick của CNBC cho biết: "Bong bóng là xu hướng bị thổi phồng lên, có thể thay đổi và vỡ bất cứ lúc nào, nhưng không phải trong trường hợp này".

Trong khi đầu cơ là một yếu tố, nguyên nhân chính tạo ra cơn số về nhu cầu nhà ở tại Mỹ là do tỷ lệ thế chấp thấp. Thời điểm bùng phát đại dịch vào tháng 3 năm 2021, lăi suất cho vay cố định trong 30 năm là 3,45%. Đến tháng 7 năm 2021, con số đó đă giảm c̣n 2,87%.

Nguồn cung cũng là vấn đề, Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia, Mỹ đă xây dựng ít nhất 5,5 triệu căn trong ṿng 20 năm. V́ vậy giữa nhu cầu gia tăng mà nguồn cung ít hơn, giá nhà ở đều sẽ tăng và tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1970.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 31191


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 58,302
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1895638  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,390 Times in 4,786 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07317 seconds with 13 queries