Một số người TP.HCM hiểu nhầm gói hỗ trợ là 'ai cũng được hưởng' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 260
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một số người TP.HCM hiểu nhầm gói hỗ trợ là 'ai cũng được hưởng'
Click image for larger version

Name:	80784cad04efedb1b4fe.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	1895257  
"Quá tŕnh giám sát, chúng tôi thấy có trường hợp không quá khó khăn nhưng vẫn nhận hỗ trợ v́ người dân nghĩ rằng đây là tiêu chuẩn ai cũng được hưởng", bà Tô Thị Bích Châu nói.
Nội dung trên được Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Tô Thị Bích Châu chia sẻ tại chương tŕnh "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 15/10. Tại chương tŕnh, các câu hỏi về an sinh xă hội và hỗ trợ y tế trong t́nh h́nh mới được đưa ra để giải đáp.

Không có trong danh sách hỗ trợ v́ không đăng kư tạm trú?
Chủ đề an sinh xă hội tiếp tục nóng khi nhiều người dân phản ánh việc chưa thể tiếp cận gói hỗ trợ 1 triệu đồng/người của TP. Một số người dân đặt câu hỏi về tiêu chí nhận hỗ trợ.

Trả lời, bà Tô Thị Bích Châu cho biết các gói an sinh để hỗ trợ người dân được triển khai từ lâu, qua nhiều đợt nên chính quyền phường, xă, khu phố đă nắm được danh sách hộ dân khó khăn trên địa bàn. Tuy nhiên, người dân phải đăng kư tạm trú, tạm vắng th́ tổ trưởng dân phố mới có thể ghi danh sách.

"Một số người chưa có tên trong danh sách nhận hỗ trợ có thể do chưa đăng kư tạm trú, tạm vắng. C̣n nếu người dân thực sự khó khăn th́ chắc chắn có trong danh sách nhận hỗ trợ của tổ dân phố, phường, xă", bà Châu nói.

Với vai tṛ giám sát việc thực hiện các gói hỗ trợ ở địa phương, bà Châu cho rằng có những trường hợp chưa thực sự khó khăn nhưng vẫn được nhận hỗ trợ v́ người dân đăng kư và nghĩ rằng "đây là tiêu chuẩn và chế độ ai cũng được hưởng", trong khi thực tế không phải vậy.

Bà nhấn mạnh việc hỗ trợ nhằm san sẻ với người dân thực sự khó khăn do giăn cách xă hội kéo dài, nhưng chỉ hỗ trợ cho những ai thực sự cần.

Về lo lắng khi có thông tin gói hỗ trợ lần 3 của TP.HCM sẽ kết thúc vào ngày 15/10, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết việc đưa ra mốc thời gian nhằm đôn đốc địa phương đặc biệt phường, xă, thị trấn lập và thẩm định danh sách nhanh chóng.

"Với thời gian ngắn phải làm với số lượng nhiều nên một số người có trong danh sách đă được thẩm định nhưng chưa được hỗ trợ. MTTQ đă và đang tổ chức các đợt giám sát ở nơi có nhiều người dân phản ánh, đồng thời kiến nghị chính quyền đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ", bà Tô Thị Bích Châu nói và cho biết ngoài khoản hỗ trợ tiền mặt, MTTQ duy tŕ việc hỗ trợ túi an sinh những ngày tới.

V́ sao số ca mắc ở TP.HCM tăng?
Về việc số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM ngày 15/10 tăng nhẹ so với những ngày trước đó, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế, cho biết nguyên nhân là những ngày qua, nhiều bệnh viện của quận, huyện trở lại trạng thái ban đầu để khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở các bệnh viện này khi chuyển đến bệnh viện dă chiến sẽ được tính vào số ca nhập viện.

"Số ca nhập viện tăng là 'ảo' chứ không phải trường hợp mắc mới", ông Thượng nói.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, số ca nhiễm tại địa phương giảm dần trong ṿng 14 ngày qua, giảm khoảng 1.000-1.500 ca so với hồi tháng 8 và tháng 9. Đồng thời, số người được ra viện hàng ngày luôn cao hơn số nhập viện, số ca bệnh mới phải thở máy cũng giảm rơ rệt, dao động dưới 500 ca/ngày.

Hai ngày gần đây, số ca bệnh tử vong cũng ở ngưỡng trung b́nh 61 trường hợp, mức thấp nhất trong ṿng 3 tháng qua.

Ông Thượng cho biết theo các tiêu chí được quy định trong Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn với dịch bệnh, TP.HCM đang ở vùng cam và một vài ngày tới, địa phương có thể chuyển qua vùng vàng nếu t́nh h́nh khả quan.

"Mức độ nguy cơ về dịch bệnh ở TP.HCM thay đổi theo từng ngày nên chúng tôi đang yêu cầu các quận, huyện hàng tuần đánh giá lại tùy theo số ca mắc mới", Giám đốc Sở Y tế TP nói và cho biết việc đánh giá thường xuyên sẽ thuận lợi cho người dân khi lưu thông đến khu vực, địa bàn khác.Trả lời câu hỏi về kế hoạch thích ứng với dịch bệnh để vừa khôi phục kinh tế vừa chống dịch thời gian tới, ông Tăng Chí Thượng cho biết nhiều người dân đang hiểu nhầm khi cho rằng TP đă ở giai đoạn b́nh thường mới. Thực tế, địa phương mới chỉ ở mức kiểm soát được dịch và giảm mức độ nguy cơ từ cấp 4 xuống cấp 3.

Thời gian tới, nếu người dân thực hiện tốt 5K và kế hoạch tiêm vaccine tiếp tục đạt tiến độ, TP sẽ bước sang giai đoạn 2 rồi mới tiến đến b́nh thường mới.

Để thích ứng an toàn với dịch bệnh, địa phương sẽ duy tŕ h́nh thức tầm soát ngẫu nhiên ở nơi nguy cơ như trường học, bệnh viện, siêu thị. Trung tâm y tế các quận, huyện hoặc HCDC sẽ thực hiện việc này bằng cách xét nghiệm ngẫu nhiên 10-20% người đang làm việc trong cùng cơ quan, thay v́ xét nghiệm tầm soát hàng loạt như trước đây

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất cũng phải tổ chức xét nghiệm khi phát hiện nhân viên nào có triệu chứng nghi ngờ.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 57206


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,704
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	80784cad04efedb1b4fe.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	1895257  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,279 Times in 2,656 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05572 seconds with 13 queries