Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức của phụ nữ trong khởi nghiệp, kinh doanh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 159
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức của phụ nữ trong khởi nghiệp, kinh doanh
Click image for larger version

Name:	5377b7a3ffe116bf4ff0.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	1895256  
Diễn đàn “Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức của phụ nữ trong khởi nghiệp, kinh doanh” là cơ hội để phụ nữ khởi nghiệp chia sẻ, trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số, t́m ra cơ hội kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới.
Ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức của phụ nữ trong khởi nghiệp, kinh doanh”. Diễn đàn được tổ chức theo h́nh thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và 24 điểm cầu trên cả nước. Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết, Hội LHPN Việt Nam không đứng ngoài chương tŕnh chuyển đổi số của quốc gia bởi có trên 50% số hộ kinh doanh và 26,5% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Thương mại điện tử đă trở thành một trong những cấu phần trọng yếu nhất của kinh tế số Việt Nam - một quốc gia với 70% dân số sử dụng internet. Điều này cho thấy, phụ nữ đóng vai tṛ quan trọng trong phát triển kinh tế số của đất nước.

Hiện nay, thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, sâu sắc chưa từng có, đặc biệt do những tác động của đại dịch COVID-19. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và quá tŕnh chuyển đổi số trên toàn cầu đặt ra cả cơ hội và thách thức đối với các quốc gia. Những tác động ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 được xem là chất xúc tác cho phụ nữ ứng dụng công nghệ số để phát triển kinh tế số. Đây chính là "đ̣n bẩy" giúp chị em mở rộng cơ hội sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế.

Theo Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo, từ diễn đàn này, phụ nữ sẽ trở thành những hạt nhân lan tỏa tinh thần: Chuyển đổi số - "vaccine" để góp phần đưa nền kinh tế đất nước vượt qua đại dịch, sẵn sàng "sống chung với dịch", thực hiện mục tiêu kép, tự tin bước ra thị trường trên không gian số để phát huy tài năng, bản lĩnh.

Diễn đàn "Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức của phụ nữ trong khởi nghiệp, kinh doanh" đă đưa ra những gợi ư quư báu để các cấp Hội có thêm những hướng đi mới trong đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Hội; đồng thời định hướng các giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy hoạt động hỗ trợ phụ nữ ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử trong phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp, chủ động tham gia vào chuyển đổi số của từng địa phương. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế, xă hội tại địa phương; thúc đẩy các giải pháp rút ngắn khoảng cách giới trong kinh tế nói chung và kinh tế số nói riêng. Đánh giá về vai tṛ của công nghệ số trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp sáng tạo cũng như thực trạng và khả năng tiếp cận, thích ứng với công nghệ số của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nữ hiện nay, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) Bùi Huy Hoàng cho hay, chuyển đổi số và thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong đại dịch. Đứng trước những khó khăn và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, dịch COVID-19 đă trở thành "cú huưch" lớn khiến nhiều doanh nghiệp phải thay đổi cách vận hành để thích ứng và tồn tại với thời cuộc.

Theo ông Bùi Huy Hoàng, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, đóng vai tṛ thiết thực trong sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, mang đến lợi ích to lớn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng. Quá tŕnh chuyển đổi số sẽ gặp nhiều thử thách nhưng cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp.

Tại Diễn đàn, các khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, phát triển công nghệ số, nhà quản lư; doanh nghiệp nữ thành công trong ứng dụng kinh tế số đă chia sẻ, cung cấp nhiều thông tin bổ ích, quư báu về vai tṛ của công nghệ số trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp sáng tạo; thực trạng và khả năng tiếp cận, thích ứng với công nghệ số của doanh nghiệp nữ, hộ kinh doanh, phụ nữ khởi nghiệp trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp hiện nay.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 57206


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,704
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5377b7a3ffe116bf4ff0.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	1895256  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,279 Times in 2,656 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06020 seconds with 13 queries