Apple chiếm đến 75% lợi nhuận ngành di động toàn cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 184
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple chiếm đến 75% lợi nhuận ngành di động toàn cầu
Click image for larger version

Name:	i-phone-12-pro-max-review-1610707971155.jpg
Views:	0
Size:	15.0 KB
ID:	1895100  
Dù chỉ chiếm 13% tổng sản lượng smartphone xuất khẩu trên toàn cầu, Apple lại dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận toàn ngành.
Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, trong quư II/2021, Apple chỉ chiếm 13% tổng sản lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu Tuy nhiên, hăng lại dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận trong ngành.Cụ thể, iPhone chiếm tới 40% doanh thu điện thoại thông minh và 75% lợi nhuận. Điều này giúp Apple trở thành công ty tạo ra doanh thu và lợi nhuận lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị di động.

Theo Counterpoint Research, hiệu suất về lợi nhuận và doanh thu như trên đă cho thấy sức mạnh của thương hiệu Apple. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với mức đỉnh mà công ty đạt được vào quư IV/2020. Thời điểm đó, Apple chiếm 50% doanh thu và 86% lợi nhuận toàn ngành, tăng mạnh so với mức 28% doanh thu và 51% lợi nhuận so với quư III/2020.

"Thành công này có được phần lớn đến từ doanh số của iPhone 12 - những thiết bị 5G đầu tiên của hăng. Bên cạnh đó, Apple cũng hưởng lợi rất nhiều từ hệ sinh thái của họ. Sự tiện lợi khi sử dụng Mac, iPad và iPhone khiến cho nhiều người dùng muốn tham gia vào hệ sinh thái của công ty. Với lợi thế này, Apple có thể tiếp tục duy tŕ tỷ suất lợi nhuận cao trên các sản phẩm của họ", Counterpoint Research nhận định.

Samsung tiếp tục là nhà sản xuất điện thoại thông minh có lượng máy xuất xưởng lớn nhất. Tuy nhiên, khi xét về doanh thu và lợi nhuận, gă khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn đứng sau Apple.

Trong khi đó, hàng loạt cái tên như Xiaomi, Oppo hay Vivo đă hưởng lợi không nhỏ từ sự suy giảm của Huawei. Xiaomi đă trở thành hăng di động lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận của hăng tương đối thấp do các sản phẩm của lực của Xiaomi hầu hết ở phân khúc giá rẻ.Dù vậy, các chuyên gia tại Counterpoint Research cho rằng điều này sẽ sớm thay đổi bởi Xiaomi đang dịch chuyển dần sang việc sản phẩm các thiết bị cao cấp. Trước đó, ông lớn Trung Quốc cũng đă cho ra mắt chiếc Mix Fold, thiết bị màn h́nh gập đầu tiên của hăng nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc smartphone gập cao cấp.

Bên cạnh việc cố gắng tăng giá bán sản phẩm, các nhà sản xuất cũng t́m cách mở rộng sang nhiều thị trường mới, đặc biệt là châu Âu. Xiaomi đang làm rất tốt điều này khi đă trở thành hăng di động lớn nhất tại châu Âu trong quư II/2021. Oppo cũng tạo được nhiều dấu ấn tại đây với ḍng Find X cao cấp của hăng.

Counterpoint Research cũng cho rằng Xiaomi, Oppo và Vivo sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn để cải thiện tỷ suất lợi nhuận của họ trong thời gian tới. Một trong những giải pháp là gia nhập thị trường smartphone màn h́nh gập hoặc màn h́nh cuộn để có thể bán được nhiều sản phẩm cao cấp hơn.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,842
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i-phone-12-pro-max-review-1610707971155.jpg
Views:	0
Size:	15.0 KB
ID:	1895100  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06428 seconds with 13 queries