Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt phần mềm ngoài App Store - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt phần mềm ngoài App Store
Click image for larger version

Name:	canh-bao-rui-ro-toi-pham-mang-khi-cai-dat-phan-mem-ngoai-app-store.jpg
Views:	0
Size:	48.1 KB
ID:	1894727  
Liên minh công bằng ứng dụng, bao gồm Spotify, Match Group và Epic Games đă bác bỏ lập luận của Apple. Họ cho rằng các biện pháp bảo mật tích hợp như dữ liệu mă hóa và chương tŕnh chống virus. Cũng như các cài đặt bảo mật là cho các thiết bị chứ không phải cho App Store của họ.Nhóm này mong muốn các cơ quan quản lư đưa ra các chế tài nhằm nới lỏng sự độc quyền của Apple đối với App Store để họ có thể tiếp cận với hàng trăm triệu người dùng của Apple và cũng để tránh phải trả hoa hồng lên đến 30% cho các giao dịch mua bán được thực hiện trong App Store.

Nhà sản xuất iPhone đă chỉ trích dữ dội về các quy tắc được Giám đốc chống độc quyền của Liên hiệp châu Âu (EU) Margrethe Vestager, công bố vào năm ngoái trong nỗ lực nhằm kiềm chế các hăng công nghệ lớn như Apple, Amazon, Facebook và Alphabet, công ty mẹ của Google.

Dựa trên nhận xét của Giám đốc điều hành Tim Cook về những rủi ro đối với quyền riêng tư và bảo mật của iPhone hồi tháng 6, mới đây, Apple đă công bố một báo cáo trong đó phân tích về các mối đe dọa khi cho phép cài đặt ứng dụng bên thứ ba ngoài App Store của Apple. Trong đó, Apple phải mở cửa hệ thống iOS để người dùng cài đặt các chương tŕnh bên ngoài kho ứng dụng của họ, thông qua tính năng side-loading.

Side-loading là một thuật ngữ dùng để chỉ việc cài đặt các ứng dụng từ những nguồn khác nhau, không phải từ cửa hàng App Store. Mục đích chính của việc side-loading là để khách hàng có cơ hội trải nghiệm những phần mềm mới nhất mà không có trong kho ứng dụng của Apple hoặc đưa ứng dụng lên App Store.

Báo cáo cho biết, nếu Apple buộc phải hỗ trợ tính năng side-loading, nhiều ứng dụng có hại sẽ tiếp cận người dùng hơn v́ tội phạm mạng sẽ dễ dàng nhắm mục tiêu vào các nạn nhân ngay cả khi tính năng side-loading chỉ giới hạn ở các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba.

Báo cáo cũng cảnh báo người dùng về việc các ứng dụng độc hại sẽ di chuyển sang các cửa hàng của bên thứ ba và lây nhiễm sang thiết bị của người tiêu dùng, trong khi người dùng sẽ có ít quyền kiểm soát hơn đối với các ứng dụng đă tải xuống này.

Apple cũng đă siết chặt hơn đối với các nhà quảng cáo kỹ thuật số và đưa ra các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới được thiết kế để hạn chế họ theo dơi người dùng iPhone.

Trong khi đó, các công ty lớn dựa vào quảng cáo kỹ thuật số cáo buộc rằng họ đă bị mất doanh thu do các tính năng bảo mật mới của Apple và thông qua tính năng side-loading họ có thể phân phối ứng dụng của ḿnh để vượt qua các biện pháp bảo vệ này.

Các quy tắc được bà Margrethe Vestager đề xuất sẽ cần được các nhà lập pháp và các nước tại EU thông qua trước khi chúng có thể trở thành luật, dự kiến là vào năm 2023.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 18859


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 39,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	canh-bao-rui-ro-toi-pham-mang-khi-cai-dat-phan-mem-ngoai-app-store.jpg
Views:	0
Size:	48.1 KB
ID:	1894727  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,164 Times in 3,279 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 45 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07503 seconds with 13 queries