Vụ án chấn động thời Càn Long chỉ v́...tơ nhện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 326
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ án chấn động thời Càn Long chỉ v́...tơ nhện
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	121.0 KB
ID:	1894470   Click image for larger version

Name:	352.png
Views:	0
Size:	909.3 KB
ID:	1894471  
Vụ án chấn động thời Càn Long: Hàng loạt quan khách mất mạng v́... tơ nhện. Khi một bữa tiệc đang diễn ra vui vẻ bỗng thành hiện trường vụ án thực khách chết v́ trúng độc không rơ nguyên nhân.

Vào thời nhà Thanh, một vụ án kỳ lạ đă xảy ra, tai tiếng của nó lớn đến nỗi thậm chí c̣n kinh động tới hoàng đế Càn Long. Chuyện xảy ra trong một yến tiệc sau khi cáo lăo về quê của viên quan đại thần họ Lương. Được biết, ông cũng là một trọng thần được hoàng đế yêu quư.

Những người đến dự buổi tiệc đều là những quan lại có chức tước cao trong triều đ́nh. Không ngờ, tiệc vừa bắt đầu chưa lâu th́ nhiều khách mời ôm bụng vật vă, có người c̣n gục chết ngay tại chỗ. V́ chủ nhà và khách mời đều là quan chức, quư tộc có địa vị cao nên vụ án này đă thu hút sự chú ư của của dân chúng và triều đ́nh.

Hơn chục quan khách đă chết trong khi dùng bữa nên vụ việc này đă trở thành vụ án lớn. Huyện lệnh vô cùng lo lắng, nếu không giải quyết đến nơi đến chốn, ông ta có thể mất chức. V́ thế ông không dám để xảy ra bất cứ sai sót nào. Ông lập tức dẫn thuộc hạ đến hiện trường điều tra.


Một vị đại thần cáo lăo về quê liền tổ chức yến tiệc nào ngờ nơi này lại xảy ra một vụ án khiến nhiều người chết v́ độc. (Ảnh: QQ News)

Họ gói ghém toàn bộ số thực phẩm đă sử dụng ngày hôm đó về để kiểm tra, nhưng dù họ có thử cách nào cũng không t́m thấy chất độc trong thức ăn. Huyện lệnh c̣n cẩn thận mua hai con chó lớn về và cho chúng ăn thử thức ăn của bữa tiệc nhưng sau khi ăn hết, chúng cũng không có biểu hiện ǵ bất thường mà vẫn rất khỏe mạnh.

Tuy nhiên, có một điểm mà huyện lệnh luôn cảm thấy rất khó hiểu là hôm diễn ra yến tiệc có rất đông quan khách nhưng chỉ có một số người chết v́ độc, trong khi có nhiều người lại không có biểu hiện ǵ. Vụ án này cuối cùng được bẩm báo lên triều đ́nh, khiến vua Càn Long rất tức giận. Càn Long đă hạ lệnh cho huyện lệnh thời hạn 7 ngày để giải quyết triệt để vụ án.

Huyện lệnh quay về liền ra lệnh cho thuộc hạ rà soát một lần nữa các mối quan hệ của Lương đại thần. Thế nhưng, ông không thể t́m ra ai có mâu thuẫn tới mức phải ra tay tàn độc như vậy. Thấy không c̣n cách nào khác, huyện lệnh đành tống giam tất cả người hầu cận của đại thần để tra khảo kỹ càng mong t́m ra hung thủ thực sự.

HUNG THỦ BẤT NGỜ LỘ DIỆN

Thời hạn hoàng đế cho không c̣n nhiều, huyện lệnh đă t́m rất nhiều ngỗ tác (tên gọi của pháp y thời bấy giờ) tới khám nghiệm nhiều lần với hy vọng t́m ra manh mối. Sau nhiều lần khám nghiệm, một ngỗ tác đă có phát hiện mới.

Theo vị ngỗ tác này, khu vực tổ chức yến tiệc vốn là trong khu vườn của phủ đại thần, vốn đă được xây dựng từ rất lâu. Lương đại thần đă nhậm chức và sinh sống ở Bắc Kinh nên phủ không được quét dọn. Sau khi Lương đại thần về quê, ông liền ra lệnh tổ chức yến tiệc ở trong vườn.


Bất ngờ là dù thức ăn đă được kiểm tra nhưng huyện lệnh không t́m được độc bên trong đó. (Ảnh: QQ News)

Do gia nhân trong phủ đại thần không quét dọn cẩn thận nên trên cây vẫn c̣n mạng nhện giăng đầy. V́ thế, vị ngỗ tác này đă đưa ra một giả thuyết táo bạo dựa trên cuốn "Thiên ti chi độc" là những người bị chết đều là do trúng độc từ tơ nhện.

Theo những ghi chép trong "Thiên ti chi độc", một số loài nhện có độc tính rất mạnh, mạng nhện do chúng giăng cũng rất độc. Có thể trong bữa tiệc, mạng nhện đă bị gió thổi bay vào rượu và tan chảy ngay sau đó. Các vị quan khách uống rượu nên đă bị trúng độc.

Huyện lệnh nghe có lư liền ra lệnh thuộc hạ lấy một ít tơ nhện trên cây ḥa với rượu rồi cho chó uống. Sau khi uống, con chó liền lăn ra chết. Ông lấy số rượu c̣n sót lại trước đó mang đi thử độc, quả nhiên xác định có độc tính rất mạnh. Vậy là vụ án đă được giải quyết nhanh chóng. Hóa ra kẻ sát nhân thực sự chỉ là... mạng nhện.

Thật may mắn, nhiều người đến dự tiệc vốn không thích uống rượu nên đă thoát được một đại nạn. Lúc này, huyện lệnh và mọi người mới hiểu lư do v́ sao một số quan khách lại b́nh an. Cuối cùng, những người hầu của Lương đại thần đă được giải oan. Càn Long đă kết luận vụ án chỉ là sự cố bất ngờ; đáng tiếc là những vị quan khách đă chết một cách vô tội.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-14-2021
  Reputation: 33514


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,420
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	121.0 KB
ID:	1894470   Click image for larger version

Name:	352.png
Views:	0
Size:	909.3 KB
ID:	1894471  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,465 Times in 5,706 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08998 seconds with 13 queries