"Tự chủ công nghệ, Việt Nam là h́nh mẫu đầu tư thành công và bền vững" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 313
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Tự chủ công nghệ, Việt Nam là h́nh mẫu đầu tư thành công và bền vững"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	129.7 KB
ID:	1894293  
Tổng thư kư ITU Houlin Zhao đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực ICT, nhờ việc nhận thức đúng tầm quan trọng cũng như đầu tư theo cách sử dụng thiết bị tự sản xuất.
Chiều 13/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đă có buổi làm việc Tổng thư kư Liên minh viễn thông thế giới (ITU) Zhao Houlin. Cuộc gặp diễn ra bên lề Hội nghị và Triển lăm Thế giới số (ITU Digital World) 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức theo h́nh thức trực tuyến từ 12-14/10.

Vai tṛ của ITU ngày càng to lớn

Trong cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những kết quả mà ITU đă đạt được khi ông Houlin Zhao nắm giữ vai tṛ Tổng thư kư. Trong đó, khả năng tiếp cận viễn thông và công nghệ giữa các nước được thu hẹp đáng kể. Viễn thông, CNTT và công nghệ số đă hội tụ lại, tạo ra cuộc cách mạng.

"Sự hội tụ này thực sự sẽ tạo ra một cuộc cách mạng. Khi đó, vấn đề không chỉ là công nghệ nữa, mà trở thành vấn đề chính sách và thể chế", người đứng đầu Bộ TT&TT nhận xét.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng công nghệ số đă tạo ra những thay đổi căn bản, tác động sâu rộng, v́ vậy ITU cần tham gia định hướng mạnh mẽ hơn các vấn đề ngoài công nghệ. Có thể kể đến như chủ quyền quốc gia trên không gian số, trách nhiệm xă hội của các công ty công nghệ lớn, hoặc câu chuyện về các doanh nghiệp xuyên biên giới.

"Tôi nghĩ rằng vai tṛ của ITU chưa bao giờ to lớn như ngày hôm nay", Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đă đề xuất một số sáng kiến với Tổng thư kư ITU để huy động nguồn lực chung. Cụ thể, mỗi quốc gia thành viên ITU sẽ nhận và thực thi một sáng kiến bằng nguồn lực của ḿnh. Khi thành công, sáng kiến đó sẽ được ITU phổ biến ra toàn cầu.

"Nếu 193 quốc gia thành viên mỗi năm có 1 sáng kiến thành công th́ ITU sẽ có 193 sáng kiến vĩ đại. Tôi nghĩ đấy là một sự thay đổi rất lớn", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Việt Nam là h́nh mẫu đầu tư thành công và bền vững

Tại buổi tiếp, Tổng thư kư ITU Houlin Zhao cho biết đă nh́n thấy sự thay đổi lớn lao của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ mà một trong những biểu hiện là chỉ số tiếp cận công nghệ ngày càng cao. Các thành tựu của Việt Nam đă vượt ngoài khu vực, vươn ra các thị trường nước ngoài.

Ông Houlin Zhao nhận xét Việt Nam đă không đi theo lối ṃn là mua sản phẩm, dịch vụ của các công ty lớn mà đă chọn hướng tự nghiên cứu và phát triển. Tổng thư kư ITU cho rằng đây là con đường đi đúng đắn khi Việt Nam tự chủ về công nghệ, bằng các sản phẩm "made in Việt Nam".

"Việt Nam đă vươn ra thị trường nước ngoài, sử dụng những hệ thống do Việt Nam sản xuất. Đây là điều tôi muốn các thành viên của ITU học hỏi bởi đây là cách đầu tư thành công, bền vững", ông Zhao cho biết.

Tổng thư kư ITU cũng đánh giá cao khi Việt Nam đă nhận thức được tầm quan trọng của ICT. Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại sự kiện của ITU cho thấy tầm quan trọng của ICT tại Việt Nam.

Cùng với đó, ông Houlin Zhao cho rằng các đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là những ư tưởng tốt, có thể mang ra thảo luận.

Là chủ nhà tổ chức liên tiếp hai sự kiện trực tuyến (năm 2020 - 2021), Bộ trưởng Bộ TT&TT bày tỏ mong muốn Việt Nam có thể tiếp tục tổ chức Hội nghị và Triển lăm Thế giới số 2022 theo h́nh thức trực tiếp.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-14-2021
  Reputation: 57238


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	129.7 KB
ID:	1894293  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,284 Times in 2,661 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07287 seconds with 13 queries