Tần Thủy Hoàng có hơn 20 người con, nắm trong tay hậu cung “hùng hậu”, nhưng ẩn chứa về phi tần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 388
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tần Thủy Hoàng có hơn 20 người con, nắm trong tay hậu cung “hùng hậu”, nhưng ẩn chứa về phi tần
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	172.1 KB
ID:	1893950  
Câu trả lời có thể đến từ một cô nương mà Tần Thủy Hoàng thương nhớ trong lúc chinh chiến.


Tần Thủy Hoàng vẫn luôn thương nhớ cô gái nước Triệu. (Ảnh: New QQ)

Tần Thủy Hoàng có vị trí đặc biệt quan trọng trong lịch sử Trung Quốc. Ông đă lănh đạo quân đội liên tiếp tiêu diệt sáu nước Hàn, Triệu, Ngụy, Sở, Yên, Tề hoàn thành sự nghiệp vĩ đại thống nhất Trung Quốc.
Ông là vị quân vương đầu tiên sử dụng tước hiệu "hoàng đế" trong lịch sử Trung Quốc và tự xưng "đệ nhất hoàng đế". Ông ra đi để lại Vạn Lư Trường Thành, những Chiến binh Đất nung cùng nhiều công tŕnh kiến trúc nổi tiếng cả trong và ngoài nước.
Ngoài những thành tựu chính trị xuất sắc, Tần Thủy Hoàng c̣n có một “đời tư” rất đáng chú ư. Trong Tần Thủy Hoàng đế b́nh truyện của Trương Văn Lập có nói “Tần Thủy Hoàng có vô số thê thiếp nhưng sử sách không nhắc đến tên một người vợ nào của ông”.
C̣n tại Sử kư Tư Mă Thiên cũng chỉ ghi lại rằng "Thủy Hoàng có tới hơn 20 người con, 12 người con trai bị giết ở thành Hàm Dương và 10 công chúa chết ở Vũ Đô." và không có ghi chép nào về việc Tần Thủy Hoàng lập thiếp hay hoàng hậu.
Chính điều này đă khiến mọi người không khỏi thắc mắc, Tần Thủy Hoàng có tới hơn 20 người con, trong hậu cung cũng có rất nhiều mỹ nữ, nhưng tại sao chưa có sử liệu nào ghi chép về phi tần hay hoàng hậu?
Ai cũng biết rằng tính cách của Tần Thủy Hoàng rất tàn nhẫn và đa nghi, hơn nữa tính t́nh đặc biệt cáu kỉnh. Về những năm sau này, ông chỉ dốc hết sức ḿnh t́m kiếm và theo đuổi thần dược trường sinh bất lăo.
V́ vậy, Tần Thủy Hoàng dường như không quan tâm nhiều đến hậu cung của ḿnh. Hoàng đế không lập hoàng hậu, có rất nhiều thê thiếp trong hậu cung nhưng chủ yếu đều theo sự sắp xếp chính trị.
Cùng với nỗi sợ hăi về cuộc nổi loạn trong cung và các vấn đề chính trị của người thân, kết quả trên khiến Tần Thủy Hoàng luôn phải thận trọng trước câu hỏi ai là người sẽ được lập làm hoàng hậu. V́ vậy, Tần Thủy Hoàng chỉ thiết lập hệ thống tổ chức hậu cung, chứ không chọn hoàng hậu thực sự.
Nói về những cuộc nổi loạn trong cung, mẹ của Tần Thủy Hoàng cũng từng có cuộc sống riêng tư “đầy tiếng tăm” khi, sinh con ngoài giá thú. Chính điều này đă tác động rất lớn đến Tần Thủy Hoàng, đồng thời gây ra rào cản tâm lư bị phản bội.
Tại thời điểm lịch sử bấy giờ, khi quân Tần tham chiến ở chiến trường phía Nam bị tổn thất nặng, lúc này có một cô gái nước Triệu tên A Pḥng tận t́nh mang thảo dược đến chữa cho quân đội Tần đă vô t́nh khiến Tần vương thương nhớ.
Tuy nhiên, t́nh yêu họ gặp muôn vàn trắc trở. Thái hậu Thịnh Cơ – mẹ Tần Thủy Hoàng cùng thế lực Lă Bất Vi muốn ông lấy công chúa nước khắc nhằm lợi ích chính trị và lập mưu giết chết A Pḥng. Xung đột hai bên diễn ra gay gắt, vô t́nh làm tăng mối hận thù giữa hai nước Triệu – Tần, kết quả gián tiếp gây ra cái chết của A Pḥng.
V́ sự việc này, Tần Thủy Hoàng không bao giờ lập hoàng hậu nữa. Đến cuối cùng, Tần Thủy Hoàng đă quyết tâm tiêu diệt sáu vương quốc thống nhất Trung Quốc và chọn cuộc sống không hoàng hậu đến hết cuộc đời ḿnh.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-14-2021
  Reputation: 4171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,629
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	172.1 KB
ID:	1893950  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 26
  Thanked 1,877 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09614 seconds with 13 queries