F0 đi cách ly, được hàng xóm trông giúp chó, mèo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 101
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default F0 đi cách ly, được hàng xóm trông giúp chó, mèo
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	138.4 KB
ID:	1893728  
Nhiều người sẵn ḷng chăm sóc chó, mèo của F0 để họ an tâm điều trị và tránh để chó, mèo chạy rông ngoài đường.
Trong thời gian qua, do dịch COVID-19, nhiều người dân, hộ gia đ́nh ở TP.HCM bị dương tính với SARS-CoV-2 (F0). Đối với những gia đ́nh không có đủ điều kiện cách ly tại nhà th́ phải đi cách ly tập trung. Một số hộ gia đ́nh có nuôi thú cưng như chó, mèo do không thể đem đi cùng nên đă nhờ hàng xóm trông coi giúp.

Phần lớn các trường hợp nhờ trông hộ đều được chấp nhận nhưng cũng có trường hợp ngại giữ hộ chó, mèo của F0 v́ sợ bị lây nhiễm.

Không nhận thù lao nuôi giúp chó, mèo cho F0

Vào khoảng tháng 8, anh TMK, (ở khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12), sống một ḿnh và có nuôi hai con chó. Khi chẳng may bị F0, anh K được y tế địa phương thông báo phải đi cách ly tập trung.

“Điều khiến tôi bận tâm là hai con chó đang nuôi. Nếu nhốt trong nhà trong thời gian tôi đi cách ly th́ không có ǵ để ăn, c̣n bỏ ngoài đường th́ sợ người khác bắt hoặc bị đội bắt chó chạy rông bắt. Cuối cùng, tôi phải nhờ người láng giềng trông coi giúp” - anh K cho biết.

Theo anh K, người láng giềng này cũng nuôi chó nên khi anh nhờ trông giúp th́ được chấp nhận ngay. Khi hết thời gian cách ly, anh về nhận lại thú cưng của ḿnh và có nhă ư gửi lại một số tiền cho người hàng xóm nhưng người này nhất quyết không nhận và nói chỉ là tốn chút công sức thôi chứ có đáng ǵ.

“Giữa bộn bề lo toan bao việc do dịch, bản thân bị F0, những t́nh cảm và sự giúp đỡ của láng giềng lúc khó khăn vô cùng quư giá” - anh K tỏ ḷng.

Gia đ́nh bà NTTH, (ở xă Nhị B́nh, huyện Hóc Môn), cho biết trong thời gian vừa rồi, vợ chồng bà cũng bị F0 và phải đi cách ly tập trung. Hoàn cảnh gia đ́nh lại neo người, nhà th́ nuôi chó, mèo. Bà H rất lo trong thời gian đi cách ly, điều trị th́ không ai chăm lo cho chúng.

Do không c̣n ai ở nhà nên bà H đánh tiếng nhờ bác hàng xóm trông chừng chó, mèo của gia đ́nh. Bà rất mừng khi bác ấy nhận lời chăm sóc chúng trong thời gian vợ chồng bà đi điều trị COVID-19.

Cũng theo bà H, do nhà bà có sân nên cứ để chúng ở đó, hằng ngày bác hàng xóm sang chăm sóc, cho ăn uống đầy đủ hơn nửa tháng. Sau thời gian đi điều trị về, bà H rất bất ngờ v́ chó, mèo của bà được chăm sóc kỹ, béo tốt hẳn ra.

“Tôi cũng mở lời xin gửi lại chi phí chăm sóc chó, mèo nhưng bác hàng xóm cứ lắc đầu. Trong t́nh huống ngặt nghèo như vầy, t́nh làng nghĩa xóm thật trân quư” - bà H trải ḷng.Ông Đặng Thanh Xuân, Chủ tịch UBND xă Nhị B́nh, huyện Hóc Môn, cho biết câu chuyện của bà H kể trên chỉ là một trong nhiều vụ việc tương tự trên địa bàn xă. Trong thời gian qua, có nhiều người, hộ gia đ́nh bị F0 và trong đó không ít trường hợp có nuôi chó, mèo.

Do là thú cưng nên nhiều F0 lo lắng khi phải thực hiện cách ly tập trung hoặc đi điều trị COVID-19 v́ không thể bỏ mặc chó, mèo ở nhà. Có người gửi hàng xóm láng giềng trông chừng. Cũng có người gọi điện thoại “cầu cứu” chính quyền địa phương. Trong trường hợp này, chính quyền phải t́m người nhờ chăm sóc chó, mèo giúp các F0.

Cũng theo ông Xuân, khi được nhờ chăm sóc hộ chó, mèo của các F0, có người nhận nhưng cũng có người lưỡng lự v́ sợ nguy cơ lây nhiễm. Lúc này, chính quyền và y tế địa phương sẽ giải thích cặn kẽ, hướng dẫn cách thức chăm sóc an toàn chó, mèo của F0.

Ông Lê Trường Tồn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Thành, quận 12, cũng cho biết đa phần F0 trên địa bàn phường trước khi đi cách ly tập trung hoặc điều trị COVID-19 đều gửi chó, mèo cho người thân hoặc bà con lối xóm trông giúp. Bên cạnh đó, phường cũng nhận được không ít cuộc điện thoại “cầu cứu” của các F0 liên quan chó, mèo nuôi tại nhà khi phải đi cách ly, điều trị.

Theo ông Tồn, do chó nuôi trên địa bàn phường được tiêm ngừa dại đầy đủ nên không khó khi chính quyền lên tiếng nhờ mọi người trông giúp. Cảm thông với hoàn cảnh của F0, nhiều người đă sẵn ḷng nhận nuôi giúp chó, mèo để người bệnh an tâm điều trị.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 41691


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	138.4 KB
ID:	1893728  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,480 Times in 4,504 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05398 seconds with 13 queries