Duy Mạnh lại có phát ngôn về từ thiện 'chất lừ'- Động chạm đến nhiều người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 517
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Duy Mạnh lại có phát ngôn về từ thiện 'chất lừ'- Động chạm đến nhiều người
Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	1,016.6 KB
ID:	1893665   Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	1893666   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	435.0 KB
ID:	1893667   Click image for larger version

Name:	363a.jpg
Views:	0
Size:	47.6 KB
ID:	1893668  

Click image for larger version

Name:	364.jpg
Views:	0
Size:	1.19 MB
ID:	1893669   Click image for larger version

Name:	365.jpg
Views:	0
Size:	85.2 KB
ID:	1893670   Click image for larger version

Name:	366.jpg
Views:	0
Size:	1.42 MB
ID:	1893671   Click image for larger version

Name:	367.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	1893672  

Click image for larger version

Name:	368.jpg
Views:	0
Size:	1.77 MB
ID:	1893673   Click image for larger version

Name:	369.jpg
Views:	0
Size:	548.3 KB
ID:	1893674   Click image for larger version

Name:	3610.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1893675   Click image for larger version

Name:	3611.jpg
Views:	0
Size:	1.37 MB
ID:	1893676  

Click image for larger version

Name:	3612.jpg
Views:	0
Size:	1.51 MB
ID:	1893677   Click image for larger version

Name:	3613.jpg
Views:	0
Size:	1.37 MB
ID:	1893678   Click image for larger version

Name:	3613a.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1893679  
Duy Mạnh: đă thừa nhận rảng: Tôi c̣n lén vợ xén tiền cát xê để tặng bồ, th́ làm sao nghệ sĩ làm từ thiện không thất thoát? Anh nói tiếp, trong vấn đề từ thiện, tôi không theo phe nào cả. Tôi đứng giữa. Em hiểu không? Tôi chỉ đưa ra vấn đề về xă hội trên Facebook cá nhân. Thế thôi


Điều tối kỵ là không bao giờ hô hào chuyển từ thiện vào tài khoản cá nhân

Trong vấn đề từ thiện, tôi không theo phe nào cả. Tôi đứng giữa. Em hiểu không? Tôi chỉ đưa ra vấn đề về xă hội trên Facebook cá nhân. Thế thôi. Và tôi đă nói về vấn đề từ thiện này từ lâu lắm rồi, từ cái lúc mà cả xă hội ai cũng thần thánh hoá việc từ làm thiện của giới nghệ sĩ.

Chừng 10 năm trở về trước, nghệ sĩ đă dùng cách đi làm từ thiện như một cách đánh bóng tên tuổi trên báo trên chí; song song đó, các bầu show cũng thi nhau tổ chức các đêm diễn từ thiện. Dù với h́nh thức nào th́ cũng đều gắn với 2 chữ “có lợi". Bầu show đứng ra tổ chức rất đông khán giả đến xem, nghệ sĩ mang danh đi hát từ thiện th́ lại lấy cát xê rất ít. BTC chương tŕnh sẽ trích ra một phần làm từ thiện, c̣n bao nhiêu th́ bỏ túi. Cái đó cũng “ô-kê”.

Sau này, giới nghệ sĩ nghĩ ra tṛ đấu giá để làm từ thiện, tiền đấu giá được hô lên đến vài tỷ nhưng tiền cho vào quỹ từ thiện được bao nhiêu th́ tôi không thấy nói!

Hiện tại, một số nghệ sĩ lên Facebook đưa h́nh ảnh nghèo khổ để cho khán giả động ḷng tin tưởng mà trao tiền làm từ thiện. Khi có tiền nhiều, nghệ sĩ sẽ nảy sinh ḷng tham. Bên nước ngoài, nghệ sĩ nổi tiếng làm từ thiện không ai đưa những h́nh ảnh ôm trẻ em nghèo, lội bờ lội ruộng phân phát quà lên Facebook để tạo ḷng thương như thế cả. Họ chỉ dùng sức ảnh hưởng của ḿnh để tổ chức một buổi giao lưu nào đó nhằm kêu gọi mọi người đóng góp vào 1 quỹ từ thiện chính thống.

Bản chất người nghệ sĩ là phải làm nghệ thuật, c̣n từ thiện nó chỉ là phần phụ. Họ chỉ nên dùng sức ảnh hưởng của ḿnh để kêu gọi. Nếu để ư, sẽ thấy hai cái đó rất khác nhau.


Điều tối kỵ là không bao giờ hô hào chuyển từ thiện vào tài khoản cá nhân. Khi bạn chuyển tiền làm từ thiện vào một cái tổ chức hẳn hoi, ở đó có nhiều ban bệ quản lư chặt chẽ quy tŕnh, bạn sẽ nhận được hoá đơn xác nhận cho số tiền bạn đă đóng góp.

Nếu bạn gửi tiền vào Mặt Trận Tổ Quốc, Hội Chữ Thập Đỏ th́ sẽ hết sức minh bạch những chuyện này. Tất nhiên, trong cuộc sống lúc nào cũng có sai sót, nhưng khi bạn giao tiền gửi bạc vào một tổ chức th́ sự sai sót đó đó sẽ ít hơn là giao cho 1 cá nhân và chưa có những chế tài cụ thể của luật pháp cho việc này.

Từ thiện là tốt nhưng phải sử dụng đúng mục đích, nhưng cái quan trọng không kém là phải đưa cho đúng đối tượng. Đưa không đúng người, sẽ đẩy người ta đến chỗ làm sai.Bây giờ người ta hay lạm dụng cái chữ “tâm”. Khi tôi nhờ em chụp một tấm ảnh, em chụp đẹp. Tôi khen: Ô, em chụp có tâm quá! Như thế th́ được. C̣n khi ai đó tự vỗ ngực xưng ḿnh là người có tâm th́ tôi nghĩ cái đó không thật, hơi diễn rồi đấy.

Khi làm một việc ǵ đấy, tôi rất thích từ trách nhiệm. Nó rất đàng hoàng và rất ṣng phẳng. Tại sao những chỗ như quỹ từ thiện nọ từ thiện kia, nhân viên chẳng bao giờ lên báo đài nói: Chúng tôi làm việc bằng cái tâm? mà họ nói: Chúng tôi làm v́ trách nhiệm.

Thế nhưng, nghệ sĩ lại không ai nói: Tôi làm từ thiện bởi v́ tôi thấy ḿnh là nghệ sĩ và muốn cống hiến. Việc này là trách nhiệm của tôi. Họ thường nói: Tôi làm từ thiện bằng cái tâm! Dùng từ cái tâm nó rất là nhập nhèm, nó không có sự ṣng phẳng, không có sự rơ ràng.


Người A nhờ tôi chuyển đến người B một khoản tiền. Nếu tôi đồng ư th́ tôi phải thực hiện lời hứa đó bằng trách nhiệm của ḿnh chứ không thể nói tôi chuyển tiền hộ bằng… cái tâm được. Có đúng không?

Không phải cứ giúp người ở miền Trung hay đâu đấy th́ mới là từ thiện. Giúp được người khác đă là từ thiện rồi. Cứ đi giúp người xung quanh ḿnh như người trong gia đ́nh, hàng xóm, bạn bè - th́ cũng là từ thiện hết. Không có tiền th́ giúp sức!


Tôi rất thích các bạn trẻ theo đuổi ḍng nhạc rap bây giờ. Họ mạnh mẽ lắm. Không như các nghệ sĩ hát nhạc trữ t́nh buồn ngày trước, lúc nào cũng muốn lấy cảm xúc của khán giả bằng những lời ngon ngọt, hay kể lể câu chuyện buồn cho khán giả thương ḿnh, đồng cảm với ḿnh.

Đồng ư là khai thác câu chuyện đời tư cũng là một cách nghệ sĩ gieo cảm xúc vào ḷng công chúng, song sự sướt mướt đó lại có mặt trái thế này. V́ nghệ sĩ quá bi luỵ nên có những cá nhân lên chà đạp nghệ sĩ, vênh váo nói rằng: “Chúng tôi phải nuôi, th́ các anh chị mới có ngày hôm nay thế này thế nọ”.

Tôi không đồng ư, tôi phản bác lại: Thật ra cuộc sống này rất công bằng, không ai nuôi ai hết, đó là sự thật. Nghệ sĩ họ phải lao động bằng chất xám th́ mới có sản phẩm bán ra, đi hát, kiếm tiền.


Không cha mẹ nào với con cái ḿnh rằng: Con ráng học đi sau này ra làm nghệ sĩ để thiên hạ nuôi con. Không bao giờ! Mà sẽ nói rằng: Con ráng học sau này khán giả yêu thích sản phẩm của con và họ sẽ mua. Và bản thân người nghệ sĩ cũng nên ư thức được chuyện: Đă là nghệ sĩ th́ phải sống hết ḿnh với đam mê nhiệt huyết, chứ đừng đứng trên sân khấu để nói: Quư vị ơi, tôi cống hiến cho quư vị đấy. Nhờ quư vị nuôi tôi mới có ngày hôm nay.

Nh́n giới trẻ kia ḱa, họ lên sân khấu rất tự tin và nói: Tôi yêu tất cả quư vị, quư vị có yêu tôi không? Hăy cho tôi một tràng vỗ tay. Chỉ vậy thôi.

Tất cả phải ṣng phẳng.

Tôi nói ra quan điểm thế thôi chứ thật ra tôi tự gọi ḿnh là “thợ hát” để dễ chơi Facebook (cười).


Chơi Facebook để vui

Xă hội nào hay nghề nghiệp nào th́ cũng đều có sự phức tạp của riêng nó. Khi tôi đi hát và tiếp xúc với dân xă hội, tôi thấy giới ấy cũng có những cái hay. Tất nhiên, tôi không đang đề cập đến vấn đề đời sống riêng tư cá nhân của họ với luật pháp. Tôi nói ở khía cạnh con người. Họ rất chân thành. Tai v́ sao? Họ không diễn, nói sao th́ là vậy.

Nhưng nghệ sĩ th́ đôi khi bị sống bề ngoài, chính v́ cái diễn của nghệ sĩ khiến người đối diện trở nên bay bổng lắm, yêu nghệ sĩ lắm rồi khi xảy ra chuyện người ta hụt hẫng hoàn toàn luôn, quay phắt sang thù nghệ sĩ là v́ vậy.


Có những người nghệ sĩ quanh năm suốt tháng xây dựng h́nh ảnh đẹp, toàn làm chuyện tốt, không bao giờ chửi bậy chửi bạ một từ nào trên Facebook nhưng vẫn có group antifan hàng chục hàng trăm ngh́n thành viên.

Tôi chơi Facebook hay nói bậy nói bạ. Cứ vài ngày là bị khoá trang cá nhân 1 lần, có khi chơi vui quá th́ mất ngủ. Tôi sống bản năng quá. Nhưng tôi đă định rồi, trên mạng tôi không phải là nghệ sĩ. Tôi phân biệt ra đâu là công chúng đâu là khán giả. Công chúng là nhiều nhóm trong xă hội, người vào Facebook của tôi là công chúng. C̣n khán giả là người trực tiếp bỏ tiền túi ra và đi xem tôi hát.

Và dù tôi có nói bậy nói bạ trên Facebook th́ cũng chỉ bấm vào bàn phím thôi, không nói bằng mồm, livestream cũng ít chửi bậy lắm. Bởi vậy, nhiều người cảm thấy bất ngờ khi gặp tôi ngoài đời. Hỏi: Trên mạng thấy anh hay chửi lắm nhưng sao ngoài đời lại ăn nói nhẹ nhàng nhă nhặn thế?

Câu trả lời chỉ đơn giản thế này: Trên mạng đă nói bậy rồi th́ ngoài đời không dám làm bậy. C̣n ngày xưa đă làm bậy rồi th́ không bao giờ dám lên mạng nói ǵ.

Mọi người cứ bảo tôi giang hồ. Tôi đă có bao giờ đe doạ ai đâu, chỉ trêu cho vui thôi. Em hiểu không? Ngày xưa có cả ca sĩ doạ tôi rồi. Tôi mời đến nhà ăn cơm định giết gà đă hẳn hoi, nhưng chả thấy ai đến (?).


Ngày xưa có cả ca sĩ doạ tôi rồi. Tôi mời đến nhà ăn cơm định giết gà đã hẳn hoi, nhưng chả thấy ai đến


Trước khi lấy vợ, tôi có nhiều bạn gái và sau khi lấy vợ tôi cũng vẫn có nhiều bạn gái. Nhưng quan trọng, vợ tôi không phát hiện ra (cười). Đến khi phát hiện được rồi th́… thôi. Đàn ông ấy đặc biệt là một người làm nghệ thuật, tôi nói em nghe là sự thật - để viết được những bài t́nh ca hay người ấy phải có những t́nh cảm khác đôi khi là ngoại t́nh tư tưởng. Dĩ nhiên, tôi biết ngoại t́nh không phải là hay và không được đem cái văn hoá đấy giáo dục cho nhiều người. Song, tốt nhất là mỗi cá nhân nên giữ sự ôn hoà giữa bản thân ḿnh với các mối quan hệ xung quanh, làm ǵ làm vẫn giữ được hạnh phúc gia đ́nh.

Trước khi lấy vợ anh có nhiều bạn gái, sau khi lấy vợ, anh cũng… nhiều bạn gái


Có nhiều ông cả đời không biết đến bồ bịch ngoại t́nh nhưng tự nhiên đùng cái bị vợ bỏ chỉ v́ cái tội hiền quá, không có thú ǵ vui, suốt ngày chỉ biết chơi game uống rượu. Có những người chồng không có bồ nhưng khi nằm cạnh vợ th́ mùi bốc lên vợ không chịu được, thế là cũng bị bỏ. Có những người thỉnh thoảng cũng khiến vợ ghen đấy, nhưng vợ vẫn không bỏ được.

Tôi với vợ cũng căi nhau suốt ấy mà. Nhưng cuộc sống tôi thấy vợ chồng cứ căi nhau mà vẫn ở được với nhau mới là hạnh phúc.

Lên Facebook, tôi cũng không tương tác với vợ. Thôi nói thật là tôi block luôn Facebook vợ rồi, khỏi vào khỏi đọc.

Quan điểm của tôi là không bao giờ thích khen vợ hay con cái trên MXH. Cảm xúc đó là riêng tư. Chứ bây giờ tôi thấy nhiều nghệ sĩ cứ đưa những h́nh ảnh hạnh phúc xong cuối cùng cũng không đi đến đâu. Cuộc sống vợ chồng không phải là tuyệt đối đâu, chưa biết ngày mai như thế nào nên ḿnh cũng không cần khoe quá làm ǵ. Hạnh phúc của ḿnh th́ ḿnh tự tận hưởng, tự vui, cũng không cần phải nói nhiều với người khác.


Tôi ít khi giữ tiền, hầu như không giữ. Mỗi lần tôi đi ra đường, vợ tôi cấp cho 500 ngh́n để tiêu. C̣n tôi muốn tặng ǵ cho cô nào th́ đi vay bạn trước, sau này đi hát bớt lại tí tiền cát xê rồi tôi trả sau. Đấy! Như ngay cả tôi đi, hát một show được mấy chục triệu c̣n qua mặt vợ ăn bớt một tí làm việc riêng, huống hồ ǵ là chuyện từ thiện. Bảo sao!Người trong xă hội đến với nhau v́ 2 lư do. Một là vui hai là có lợi. Ví dụ như một ông doanh nghiệp ổng t́m đến nghệ sĩ v́ ổng thấy cái vui ǵ đấy. C̣n chưa chắc nghệ sĩ gặp doanh nghiệp lại thấy vui liền đâu, mà nghĩ về cái lợi nhiều hơn. Sau đấy hai bên hợp tác làm ăn, từ từ niềm vui sẽ đến. Hoặc trong cuộc sống b́nh thường, một anh chàng gặp một cô gái xinh đẹp, anh thấy yêu quá, vui quá thích quá nên mới đến với cô này để được yêu được vui. Nhưng khi gặp một chị đại gia, trong đầu chàng trai sẽ liền nảy số thôi th́ kiếm tiền có lợi trước đă. Sau đấy đến với nhau, biết đâu lại có t́nh cảm lại trở thành vui.

Nhưng đấy là người ta, c̣n tôi nói này: Trong cuộc sống, khi làm bất cứ thứ ǵ tôi cũng muốn xuất phát từ niềm vui.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 33897


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,693
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	1,016.6 KB
ID:	1893665   Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	1893666   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	435.0 KB
ID:	1893667   Click image for larger version

Name:	363a.jpg
Views:	0
Size:	47.6 KB
ID:	1893668  

  Click image for larger version

Name:	364.jpg
Views:	0
Size:	1.19 MB
ID:	1893669   Click image for larger version

Name:	365.jpg
Views:	0
Size:	85.2 KB
ID:	1893670   Click image for larger version

Name:	366.jpg
Views:	0
Size:	1.42 MB
ID:	1893671   Click image for larger version

Name:	367.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	1893672  

  Click image for larger version

Name:	368.jpg
Views:	0
Size:	1.77 MB
ID:	1893673   Click image for larger version

Name:	369.jpg
Views:	0
Size:	548.3 KB
ID:	1893674   Click image for larger version

Name:	3610.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1893675   Click image for larger version

Name:	3611.jpg
Views:	0
Size:	1.37 MB
ID:	1893676  

  Click image for larger version

Name:	3612.jpg
Views:	0
Size:	1.51 MB
ID:	1893677   Click image for larger version

Name:	3613.jpg
Views:	0
Size:	1.37 MB
ID:	1893678   Click image for larger version

Name:	3613a.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	1893679  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,695 Times in 5,918 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  maivang18 (5 Days Ago)
  Old 5 Days Ago   #2
  dannyh107
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2010
  Posts: 56
  Thanks: 0
  Thanked 15 Times in 11 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 11
  dannyh107 Reputation Uy Tín Level 1dannyh107 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 130
  Default

  Great
  dannyh107_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05200 seconds with 13 queries