Con số choáng về lượng người Canada muốn Huawei "bay màu": Bắc Kinh lập tức nổi giận - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 626
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con số choáng về lượng người Canada muốn Huawei "bay màu": Bắc Kinh lập tức nổi giận
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	182.7 KB
ID:	1893290  
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đă kêu gọi Canada không phân biệt đối xử đối với công ty công nghệ Huawei của nước này và các công ty khác.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đă kêu gọi Canada không phân biệt đối xử đối với công ty công nghệ Huawei của nước này và các công ty khác sau một cuộc khảo sát cho thấy hơn 3/4 người Canada (trong cuộc khảo sát) muốn gă khổng lồ công nghệ Trung Quốc bị cấm khỏi việc sử dụng mạng 5G của nước này.

Cuộc thăm ḍ của công ty nghiên cứu Nanos được tiến hành cho tờ báo The Globe and Mail sau khi Trung Quốc thả 2 người Canada bị giam giữ trong gần 3 năm là Michael Kovrig và Michael Spavor. 2 người Canada này được trả tự do cùng ngày Ottawa thả giám đốc điều hành Huawei Mạnh Văn Châu về Trung Quốc. Nanos chỉ ra rằng 76% người được hỏi muốn Huawei bị cấm ở Canada, con số này 2 năm trước chỉ là 53%.

10% người được hỏi cho rằng có thể chấp nhận Huawei vào mạng 5G tại địa phương, con số này 2 năm trước là 22%, The Globe cho biết hôm 11/10.

Chính quyền ông Justin Trudeau liên tục tŕ hoăn việc đưa ra quyết định là liệu có nên cho Huawei góp phần trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng không dây thế hệ mới trong bối cảnh những lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng hay không. Mỹ, Anh, Úc đă cấm Huawei tham gia vào công cuộc này tại nước ḿnh.

Vào hôm 28/9, Thủ tướng Trudeau cho biết, ông hy vọng có thể đưa ra được tuyên bố về quyết định liên quan đến "viễn thông và Huawei trong những tuần tới".

Vào hôm 12/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên đáp trả lại cuộc khảo sát trên trong cuộc họp báo thường kỳ của Bắc Kinh rằng: "Phía Canada nên khách quan và độc lập trong việc ra quyết định phù hợp với lợi ích và mang lại môi trường kinh doanh công bằng, rộng mở và không phân biệt cho các công ty Trung Quốc. Sự tinh tế và an toàn của các sản phẩm từ Huawei đă được công nhận bởi các nhà khai thác khác trên toàn cầu."Sự phản đối rộng răi của công chúng Canada đối với vai tṛ của Huawei trong mạng lưới mạng 5G là một yếu tố cho thấy sự sụt giảm chung đối với Trung Quốc kể từ khi cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa 2 nước xoay quanh vụ bắt giữ bà Mạnh Văn Chu và Michael Kovrig, Michael Spavor xảy ra hồi tháng 12/2018.

Cuộc thăm ḍ của Nanos chỉ ra rằng 69% người Canada muốn tŕ hoăn các cuộc đàm phán với Trung Quốc, con số này năm 2019 là 47%. 87% người Canada ủng hộ nước này cố gắng kiềm chế sức mạnh của Trung Quốc bằng cách hợp lực với Mỹ, Anh và Úc.

Một cuộc thăm ḍ độc lập của Nanos cho hăng tin Bloomberg cũng cho thấy, chỉ 11% người Canada tin rằng mối quan hệ Canada - Trung Quốc có thể trở lại như trước vụ bắt giữ công dân 2 bên.

Cả 2 cuộc khảo sát đều có sự tham gia của hơn 1.000 người và được thực hiện từ ngày 30/9 đến 3/10.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 5469


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,950
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	182.7 KB
ID:	1893290  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,497 Times in 2,129 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (2 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07579 seconds with 13 queries