Vũ khí bí mật của tổng thống Kennedy - 007 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 375
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Vũ khí bí mật của tổng thống Kennedy - 007
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	74.8 KB
ID:	1892683   Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1892684  
John F. Kennedy mến mộ James Bond và xây dựng h́nh ảnh cá nhân giống Điệp viên 007 để truyền thông điệp đến người Mỹ vào thời Chiến tranh Lạnh.

James Bond là nhân vật điệp viên hư cấu nổi tiếng nhất nước Anh và trên toàn thế giới. Với vẻ ngoài lịch lăm, kỹ năng xuất chúng và những chuyến phiêu lưu, phá các âm mưu hiểm ác, James Bond, điệp viên hào hoa mang mật danh 007 đă gây được tiếng vang lớn trên toàn cầu kể từ năm 1953 đến nay.


James Bond do Sean Connery thủ vai trong bộ phim Thunderball chiếu năm 1965 (trái) và cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy tại Nhà Trắng năm 1963. Ảnh: AP.

John F. Kennedy, tổng thống thứ 35 của nước Mỹ, là người hâm mộ cuồng nhiệt Bond và giới truyền thông rất thích chỉ ra những điểm tương đồng giữa Điệp viên 007 với ông chủ Nhà Trắng, đến mức h́nh ảnh của họ trở nên gắn liền với nhau trong tiềm thức văn hóa Mỹ.

Điều này hoàn toàn không phải ngẫu nhiên, theo b́nh luận viên Theo Zenou từ Washington Post. Tổng thống Kennedy đă cố t́nh sử dụng h́nh tượng James Bond để khắc họa h́nh ảnh cá nhân như một lănh đạo anh hùng, có thể đương đầu mọi thử thách trong những năm tháng nguy hiểm nhất của Chiến tranh Lạnh.

Năm 1954, Kennedy, lúc bấy giờ c̣n là thượng nghị sĩ, phải nhập viện để trải qua một cuộc phẫu thuật lưng. Để giúp Kennedy giết thời gian trong lúc nằm viện, một người bạn đă tặng ông Casino Royale, cuốn đầu tiên trong loạt tiểu thuyết về 007 của tác giả người Anh Ian Fleming. Kennedy đă đọc ngấu nghiến nó và t́nh cảm đặc biệt của ông dành cho Bond bắt đầu từ đây. Năm 1960, trong chiến dịch tranh cử tổng thống, Kennedy c̣n mời Fleming tới nhà ḿnh ở Georgetown.

James Bond cũng truyền cảm hứng cho các lănh đạo t́nh báo Mỹ. Allen Dulles, giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) dưới thời tổng thống Dwight D. Eisenhower và Kennedy, là tín đồ của 007. Ông từng yêu cầu Văn pḥng Dịch vụ Kỹ thuật CIA thiết kế những thiết bị, tiện ích kiểu 007 cho các điệp viên của ḿnh, như cigar phát nổ hay giày giấu mũi dao.

Năm 1961, không lâu sau khi nhậm chức, Kennedy được hỏi về những cuốn sách yêu thích của ḿnh và cho biết một trong số đó là From Russia With Love, tiểu thuyết thứ năm của Fleming về Bond. Trong cuốn sách, Bond chống lại các hoạt động phản gián của Liên Xô. Lời giới thiệu của Kennedy đă khiến loạt tác phẩm về 007 được săn lùng tại Mỹ. Doanh số lớn đến mức nhà sử học Mark White nói đùa rằng "Fleming nên trả cho Kennedy một phần tiền bản quyền".


Áp phích quảng bá cho bộ phim James Bond năm 1963 From Russia With Love. Ảnh: AP.

Theo Arthur Schlesinger, cố vấn của Kennedy, t́nh cảm mến mộ mà cố tổng thống Mỹ dành cho James Bond không đơn thuần chỉ là "màn quảng bá". Kennedy phải đối diện với thập niên 1960 đầy rẫy thách thức, từ cuộc đấu tranh dân quyền trong nước cho đến Chiến tranh Lạnh ở nước ngoài. Và Kennedy nhận ra rằng: "Những cách làm cũ sẽ không thành công".

V́ vậy, sau khi nhậm chức, ông thay đổi phong cách lănh đạo trong quá khứ, thể hiện một h́nh ảnh gần gũi hơn. Kennedy đặc biệt không thích cách lănh đạo cứng nhắc và ở James Bond có tất cả những phẩm chất mà ông muốn thể hiện, một anh hùng mạnh mẽ, dũng cảm, linh hoạt và gai góc.

Kennedy được đánh giá là bậc thầy xoay chuyển dư luận. Ông hiểu rơ việc bày tỏ t́nh cảm mến mộ với James Bond sẽ dẫn tới một loạt bài viết so sánh ông và Bond, điều có lợi cho các mục tiêu của ông. Khi mọi người nghĩ về Bond, họ cũng sẽ nghĩ tới Kennedy, nhờ thế phẩm chất anh hùng của Bond cũng gắn liền với Kennedy.

Các chính trị gia thường tự gắn ḿnh với những lănh đạo vĩ đại trong quá khứ hay nhân vật hư cấu. Khi tổng thống Mỹ Donald Trump hồi năm 2019 đăng bức ảnh ghép mặt ông trên cơ thể tay đấm Rocky Balboa, nhân vật chính trong loạt phim Rocky nổi tiếng của Hollywood, thông điệp ông muốn truyền đi rất rơ ràng: Trump là một chiến binh.

Kennedy không làm giống như Trump nhưng người Mỹ đă nắm được thông điệp ông muốn truyền tải: tổng thống sẽ bảo vệ họ.

Tháng 10/1962, nhận thức đó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khủng hoảng tên lửa Cuba làm bùng lên nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tranh hạt nhân. Các tướng lĩnh Liên Xô và Mỹ đều sẵn sàng cho kịch bản chiến tranh. Nhưng Kennedy đă giữ b́nh tĩnh trước áp lực và dẫn dắt các nỗ lực nhằm t́m ra giải pháp ngoại giao.

"Bản thân Bond giống một chiến binh hơn một nhà ngoại giao, nhưng dấu ấn Điệp viên 007 tạo ra với người hâm mộ lớn nhất của ḿnh tại Pḥng Bầu dục có lẽ đă giúp cứu thế giới", b́nh luận viên Zenou từ Washington Post nhận xét.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-13-2021
  Reputation: 15486


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,092
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	74.8 KB
ID:	1892683   Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1892684  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,611 Times in 2,269 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 47 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 10-13-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 9,054
  Thanks: 0
  Thanked 6,440 Times in 3,282 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1730 Post(s)
  Rep Power: 27
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85711
  Default

  Quote:
  Các chính trị gia thường tự gắn ḿnh với những lănh đạo vĩ đại trong quá khứ hay nhân vật hư cấu. Khi tổng thống Mỹ Donald Trump hồi năm 2019 đăng bức ảnh ghép mặt ông trên cơ thể tay đấm Rocky Balboa, nhân vật chính trong loạt phim Rocky nổi tiếng của Hollywood
  Gịng máu FAKE NEWS làm kiểu đó giống thằng hề quá, TT ai mà lại làm chuyện mất tư cách như vậy.

  Ổng photoshop hết làm boxer, rồi đến h́nh giả tự phong ḿnh là Person Of The Year trên b́a tạp chí TIME.

  Làm thật không được rồi trổ cái ước mơ quái đản của một đứa nhỏ sơ sinh lên tờ giấy.

  Quote:
  Kennedy không làm giống như Trump nhưng người Mỹ đă nắm được thông điệp ông muốn truyền tải: tổng thống sẽ bảo vệ họ.
  Không làm giống như Trump?

  Điểm khác biệt chỉ là Kennedy ra tay làm việc, thay v́ dùng photoshop cạo sửa h́nh ảnh.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08935 seconds with 13 queries