Hoàng đế Càn Long ăn chơi khét tiếng như thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 490
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng đế Càn Long ăn chơi khét tiếng như thế nào?
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	1884240   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1884241  
Thú ăn chơi của hoàng đế Càn Long tốn kém và đặc biệt tới cỡ nào? Trong lịch sử Trung Quốc, Càn Long được xem là vị vua có nhiều cái nhất bậc nhất và cũng là người ăn chơi khét tiếng. Những cuộc vui của ông thường tốn tới hàng chục triệu lạng bạc và có những tṛ "có một không hai" ít ai b́ kịp trong lịch sử Trung Hoa bấy giờ.

Càn Long được xem là vị vua có nhiều cái nhất bậc nhất lịch sử Trung Hoa và cũng là người ăn chơi khét tiếng. Tên đầy đủ của ông là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch (1711-1799), thọ 88 tuổi. Năm 1736, Ái Tân Giác La Hoằng Lịch lên ngôi vua, lấy niên hiệu là Càn Long. Vốn có biệt tài quân sự, mưu lược như thần, Càn Long đă giúp Trung Hoa mở mang bờ cơi lên tới 14 triệu km2. Ông thường xuyên viễn chinh để thu nạp thêm phi tần và quan lại.


Thừa hưởng cách cai trị từ vua cha, Càn Long hay vi hành. Tuy nhiên, các nhà sử học cho biết ông vi hành chủ yếu v́ thích hưởng lạc. Ông có khoảng 40 thê thiếp xinh đẹp từ khắp nơi trên đất nước và được mệnh danh là Hoàng đế đa t́nh bậc nhất Trung Hoa.

Thú ăn chơi "có một không hai" nổi danh trong cổ sử Trung Hoa
Xét về độ ăn chơi, Càn Long khó có đối thủ trong lịch sử Trung Quốc. Không chỉ thường xuyên tổ chức đại tiệc trong hoàng cung, ông cũng ra ngoài Tử Cấm Thành t́m thú vui. Năm ông mừng thọ 60 tuổi, Càn Long gọi quan lại và sứ thần nước ngoài tới tổ chức đại yến tiệc. Toàn bộ cung thành đều treo đèn kết hoa, bên đường tổ chức ca hát ngày đêm. Năm Càn Long 80 tuổi, ông tổ chức yến tiệc cho hơn 6.000 người và ngốn tới 10 triệu lạng bạc.

Điều làm nên “danh tiếng” của vua Càn Long chính là nhu cầu “t́nh cảm” rất lớn khi ông có tới hơn 40 phi tần. Mỗi buổi tối sau khi dùng bữa xong, vua Càn Long sẽ quyết định phi tần nào hầu hạ ḿnh. Ông chọn người đẹp ngủ cùng bằng cách…rút thẻ bài. Tên tuổi của những mỹ nhân được viết trên tấm thẻ gọi là thiện bài này.

Sau đó, thái giám cầm thẻ bài ứng với tên mỹ nữ rồi yêu cầu họ tắm rửa sạch sẽ. Tiếp đó, thái giám quấn chăn quanh người mỹ nữ hoặc một cái áo rộng để vác phi tần vào cung vua. Thông thường, mỹ nữ phải chui vào chăn từ phía chân hoàng để với ư nghĩa “được vua ban phước”.


Thái giám sẽ đứng bên ngoài đợi và sau một khoảng thời gian nhất định sẽ hô to “Tới giờ rồi”. Nếu vua Càn Long im lặng th́ thái giám tiếp tục đợi. Khi nhà vua có tín hiệu, mỹ nữ được vác khỏi pḥng vua và về pḥng ḿnh.

Dù vua Càn Long có rất nhiều mỹ nữ và nổi tiếng đa t́nh nhưng ông rất biết cách sắp xếp hậu cung. Do vậy, dù số lượng phi tần rất đông đảo nhưng không bao giờ có chuyện tranh giành để nhận được sự sủng ái của vua như các triều đại khác.

Vua Càn Long cũng có chế độ sinh hoạt rất điều độ với “4 điều đừng”, bao gồm “ăn đừng nói, nằm đừng nói, uống đừng say, sắc đừng đắm”. Ông thường dậy sớm từ 5 giờ sáng để tập thể dục, tập hít thở và trong bữa ăn thường chọn đậu phụ làm món chính.

Càn Long thoái vị truyền ngôi cho Thái tử không phải do vấn đề sức khỏe mà bởi ông không muốn vượt quá số năm trị v́ của Hoàng đế Khang Hi - người mà Càn Long vô cùng kính trọng. Lúc bấy giờ, triều Thanh tồn tại cùng lúc Hai vị hoàng đế. Do đó, nếu nói Càn Long là vị Hoàng đế cai trị lâu nhất quả thực cũng không sai, v́ thực chất Gia Khánh Đế vốn không nổi trội như cha ḿnh. Thậm chí, việc dung túng cho tham quan Ḥa Thân được cho là dụng ư của Càn Long, nhằm tạo điều kiện cho con trai có cớ dẹp loạn và củng cố được uy quyền lẫn thanh danh sau khi tiếp ngôi.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-02-2021
  Reputation: 33514


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,420
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	1884240   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1884241  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,465 Times in 5,706 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09397 seconds with 13 queries