Sinh thời Tần Thủy Hoàng có ba nguyện vọng lớn, chỉ thực hiện được hai, c̣n một việc mà người đời nay cũng Botay.com - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 515
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sinh thời Tần Thủy Hoàng có ba nguyện vọng lớn, chỉ thực hiện được hai, c̣n một việc mà người đời nay cũng Botay.com
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1882730   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1882731  
3 nguyện vọng lớn trong cuộc đời Tần Thủy Hoàng: Tự làm được 2 việc, c̣n 1 việc bất khả thi, người thời nay cũng chịu. Việc đó là ǵ vậy?

Khi nói đến "Những vị Hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Hoa" chắc hẳn nhiều bạn đọc sẽ nghĩ ngay đến các vị Hoàng đế như Tần Thủy Hoàng, Hán Vũ Đế, Đường Thái Tông, Tống Thái Tổ…. Nhưng cho dù xét ở phương diện nào đi nữa, th́ Tần Thủy Hoàng chắc chắn đều có thể đứng vị trí đầu tiên.

Đối với Trung Quốc, những cống hiến to lớn của Tần Thủy Hoàng mang ư nghĩa vượt thời đại. Nếu như không có sự xuất hiện của ông th́ e rằng bối cảnh hỗn loạn thời Chiến Quốc sẽ c̣n tiếp tục kéo dài một thời gian nữa, và lịch sử sau này cũng sẽ theo đó mà thay đổi.

Song, dù cho Tần Thủy Hoàng là một vị Hoàng đế vĩ đại, th́ cũng phải chấp nhận một sự thật rằng ông chỉ là một con người b́nh thường, cũng có những thứ mà bản thân không thể có được.

Ví dụ như 3 nguyện vọng của Tần Thủy Hoàng được liệt kê dưới đây, bản thân Tần Thủy Hoàng chỉ thực hiện được 2 việc trong số đó c̣n 1 việc th́ chẳng thể thực hiện được.

Chúng ta sẽ cùng nhau bàn về 3 nguyện vọng cả đời của Tần Thủy Hoàng.

Nguyện vọng thứ nhất: Chiếm trọn lục quốc, thống nhất thiên hạ

Xét từ góc nh́n của các thế hệ đi sau, có lẽ việc Tần Thủy Hoàng thống nhất sáu nước là lẽ tất nhiên của lịch sử. Song nếu ai là người thực sự đam mê và yêu thích lịch sử hẳn sẽ biết, việc Tần Thủy Hoàng có thể thống nhất sáu nước, độc bá thiên hạ là một chuyện khiến người khác bất ngờ.


Ban đầu nhà Tần chỉ là một quốc gia nhỏ bé nằm ở phía Tây, mà khi ấy quốc gia có đủ khả năng để xưng bá thiên hạ lại là một trong sáu nước c̣n lại.

Đặc biệt là vào thời gian đầu thời Chiến Quốc, nước Tần khi ấy chỉ là một quốc gia bé nhỏ chẳng đáng để mắt tới, song có lẽ chính v́ không được coi trọng nên nhà Tần mới có thể dần dần lớn mạnh, có trong tay các mănh tướng như Vương Tiễn, Vương Bí, lại có thêm đội quân nhà Tần với khí thế "thấy đánh là vui", mới có thể giúp Tần Thủy Hoàng thực hiện được bá nghiệp thống nhất thiên hạ.

Nguyện ước này, nh́n th́ có vẻ xa vời nhưng Tần Thủy Hoàng đă thực hiện được nó.

Nguyện vọng thứ hai: T́m được tiên đan, trường sinh bất lăo

Trường sinh bất lăo luôn là niềm mong ước của bất kỳ vị Hoàng đế nào, đặc biệt là vào thời Chiến quốc khi đó có rất nhiều đạo sĩ sinh sống, qua sự tuyên truyền của họ, các vị Hoàng đế đều mong muốn được trẻ măi không già, mà Tần Thủy Hoàng sau khi thống nhất sáu nước cũng bắt đầu để tâm đến việc này, bởi v́ nào có ai là không muốn được măi măi làm Hoàng đế?

Song đến tận cuối đời Tần Thủy Hoàng cũng chẳng thể có được thứ thuốc tiên giúp trường sinh bất lăo.

Nguyện vọng này của Tần Thủy Hoàng là điều chẳng thể nào thực hiện được, thậm chí ngay cả với tŕnh độ khoa học công nghệ hiện đại ngày nay, việc trường sinh bất lăo vẫn là điều không tưởng.


Nguyện vọng thứ ba: Từ bỏ t́m kiếm trường sinh bất lăo, xây dựng hoàng lăng

Tần Thủy Hoàng biết rơ bản thân không cách nào có thể được trường sinh bất lăo, biết rằng tuổi thọ của bản thân rồi cũng đến ngày kết thúc, cho nên ông chọn cách thản nhiên đối mặt với nó.

Song dù là chết đi, Tần Thủy Hoàng cũng muốn bản thân sau khi chết vẫn được vạn người ủng hộ, chính bởi vậy, nên lăng mộ khổng lồ của Tần Thủy Hoàng bắt đầu được xây dựng.

Theo những phát hiện khảo cổ ngày nay, tượng binh mă (đội quân đất nung) trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng chỉ là một góc rất nhỏ của cả lăng mộ, từ đó có thể thấy quy mô của lăng mộ này lớn đến mức nào, bên trong cũng được xây dựng vô cùng hoành tráng.

Tổng kết lại, trong 3 nguyện vọng của Tần Thủy Hoàng, chỉ có nguyện vọng thống nhất thiên hạ và xây dựng Hoàng lăng là đă thực hiện được, c̣n nguyện vọng được trường sinh bất lăo th́ không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

Song, khi cùng nh́n lại, chỉ duy việc Tần Thủy Hoàng có thể thống nhất sáu nước đă đủ để chứng minh ông là một vị Hoàng đế vĩ đại.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-01-2021
  Reputation: 34001


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 62,143
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1882730   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1882731  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,747 Times in 5,968 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06932 seconds with 13 queries