Lịch sử Trung Hoa 'ghi danh' tên hoạn quan rởm to gan bậc nhất, làm điều bỉ ổi khắp hậu cung - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 533
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lịch sử Trung Hoa 'ghi danh' tên hoạn quan rởm to gan bậc nhất, làm điều bỉ ổi khắp hậu cung
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	226.0 KB
ID:	1881932   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1881933   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	112.1 KB
ID:	1881934   Click image for larger version

Name:	224.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1881935  

Click image for larger version

Name:	225.jpg
Views:	0
Size:	78.7 KB
ID:	1881936  
Hoạn quan “rởm” to gan bậc nhất lịch sử TQ, gian dâm khắp hậu cung, giết cả hoàng đế. Viên hoạn quan thực sự đă “chuột sa chĩnh gạo” lọt vào hậu cung với ba ngàn cung tần mỹ nữ mà không “tịnh thân” đă làm cái điều tồi tệ nhất.


Nhờ thế lực của cha nuôi, hoạn quan “rởm” Lưu Khắc Minh thâm nhập hậu cung mà không trải qua “tịnh thân” (ảnh minh họa)

Theo Sohu, vào khoảng giữa và cuối thời Đường (Trung Quốc), quyền lực của các hoạn quan đă lên đến đỉnh điểm. Không chỉ nắm binh quyền, một số hoạn quan thậm chí c̣n thao túng cả tính mạng của hoàng đế.

Năm 824, thái tử Lư Giám lên ngôi, lấy hiệu là Đường Kính Tông. Nói về những hoàng đế không thích làm vua nhất lịch sử Trung Quốc, Đường Kính Tông xếp hàng đầu. Vị hoàng đế chưa đầy 20 tuổi này nổi tiếng ghét chuyện triều chính, phê duyệt tấu chương. Ông chỉ thích tổ chức các tṛ chơi dân gian như đá cầu, đua thuyền, đấu vật và săn bắn.

“Ngôi hoàng đế không phải thứ ta muốn. Ta chỉ muốn được chơi đời đời kiếp kiếp” là câu nói nổi tiếng của Đường Kính Tông được lịch sử ghi lại.

Chính v́ bỏ bê chính sự, Đường Kính Tông để cho hoạn quan tâm phúc của ḿnh là Lưu Khắc Minh lũng loạn cả triều đ́nh lẫn hậu cung.

Là con nuôi của đại thái giám Lưu Quang Thời, Lưu Khắc Minh được đưa vào cung hầu hạ thái tử Lư Giám từ khi con nhỏ. Cậy thế lực của cha nuôi, Lưu Khắc Minh tiếp cận với hoàng tộc mà không cần trải qua ṿng tịnh thân. Mầm mống tai họa từ đây bắt đầu.

Theo Đường sử, Lưu Khắc Minh được miêu tả là có tướng mạo khôi ngô tuấn tú, sở hữu làn da trắng và phong thái rất giống với nữ giới. Đặc biệt, hoạn quan này bẩm sinh đă không mọc được râu. V́ vậy, Lưu Khắc Minh sống thời gian dài trong cung nhưng thân phận thực sự lại không hề bị phát giác.

Do trạc tuổi thái tử, lại khéo léo, biết bày nhiều tṛ chơi, Lưu Khắc Minh nhanh chóng trở nên thân thiết với Lư Giám và rất được sủng ái. Để lấy ḷng hoàng đế tương lai, Lưu Khắc Minh không tiếc thời gian và sức lực luyện tập thành thục các tṛ chơi mà Lư Giám yêu thích. Dần dần, họ Lưu trở thành người bạn thân thiết nhất của thái tử.Đường Kính Tông – vị vua trẻ tuổi nổi tiếng v́ mải chơi (ảnh minh họa)

Lên ngôi khi chỉ mới 16 tuổi, Đường Kính Tông vẫn là một ông vua mải chơi, đặc biệt là thích chơi với đám hoạn quan. Đường Kính Tông ban thưởng rất nhiều gấm vóc và vàng bạc cho các hoạn quan sau những buổi chơi đá cầu, yến tiệc, tấu nhạc, kéo co, đấu vật… bất chấp ngân khố cạn kiệt. Trong khi đó, Lưu Khắc Minh ngày càng trưởng thành trong chốn cung đ́nh, sinh lực dồi dào, chất đầy mưu mô.

Vào cung được một thời gian dài, sống giữa hàng ngàn mỹ nữ được tuyển chọn cho hoàng đế, Lưu Khắc Minh ngày càng khó kiềm chế nổi bản thân. Thêm vào đó, việc Đường Kính Tông mải mê ăn chơi hưởng lạc khiến hoạn quan họ Lưu không c̣n biết kiêng dè ǵ nữa.

Ban đầu, Lưu Khắc Minh chỉ dám “mồi chài” cung nữ. Theo Sohu, hàng chục cung nữ đă dan díu với hoạn quan “rởm” này. Sau thời gian dài lộng hành, Lưu Khắc Minh không hề biết sợ mà c̣n bạo gan hơn. Nhận thấy phi tần của hoàng đế phần lớn đều trẻ đẹp, lại cô đơn v́ bị bỏ rơi, hắn không ngừng buông lời tán tỉnh, lôi kéo những mỹ nhân này vào cuộc mây mưa vụng trộm.

Trước hết là Đổng Thục Phi, kế đó nhiều phi tần khác cũng dan díu với Lưu Khắc Minh. Chuyện gian dâm của họ Lưu lan truyền khắp hậu cung, nhưng tuyệt nhiên không đến tai Đường Kính Tông.Lưu Khắc Minh qua mặt cả hoàng đế, thông dâm với cung nữ (ảnh: Phim truyền h́nh Trung Quốc)

Lưu Khắc Minh không phải là kẻ tầm thường, tuy tạm thời có thể dùng quyền thế và tiền tài để bưng bít thông tin nhưng hoạn quan “rởm” này biết rằng, “cây kim trong bọc lâu ngày cũng ḷi ra”. Ngày sự việc bại lộ, cũng sẽ là ngày Lưu Khắc Minh rơi đầu. Để tránh hậu họa, Lưu Khắc Minh không ngừng củng cố thế lực, lôi kéo vây cánh tham gia âm mưu giết vua, thay đổi đế vị.

Đường Kính Tông ngây thơ, không hề biết nguy cơ lớn đang nhắm vào ḿnh. Hàng đêm, hoàng đế trẻ tuổi vẫn mải mê cùng đám thị vệ chơi tṛ săn cáo. Theo Qulishi, cung điện dưới thời nhà Đường được xây dựng quá quy mô và xa hoa, không thiếu những khu vực bỏ hoang, ít người lui tới. Lũ cáo chọn đó làm nơi sinh sôi nảy nở.

Có lần, Đường Kính Tông vô t́nh phát hiện ra một con cáo chạy trong hoa viên. Ông không những không nổi giận mà c̣n vui mừng ra mặt. Ngay sau đó, Đường Kính Tông cho tổ chức tṛ săn cáo đêm ngay trong cung. Nhiều hoạn quan a dua nịnh hót, không khuyên can mà c̣n cho người lên những ngọn núi xung quanh thành Trường An, bắt thêm nhiều cáo thả vào cung cho hoàng đế săn bắn mua vui. T́nh h́nh chốn cung đ́nh ban đêm hỗn loạn không kể đâu cho hết.Hoạn quan “rởm” táo tợn, dan díu cả phi tần của hoàng đế (ảnh: Phim truyền h́nh Trung Quốc)

Mỗi khi săn được nhiều cáo, Đường Kính Tông lại vui vẻ ban thưởng cho đám hoạn quan, thị vệ. Tuy nhiên, nếu một đêm chỉ bắn được vài con hoặc ra về tay trắng, ông sẽ đánh đập thậm tệ và trút giận lên đám quan viên theo hầu. Nhiều kẻ v́ thế sinh ra oán ghét vị hoàng đế trẻ tuổi, tính nết thất thường này.

Hàng đêm, khi Lưu Khắc Minh gian dâm với phi tần cũng là lúc tiểu hoàng đế mải mê săn cáo. Có lần, đang lén lút tới cung của Đổng Thục Phi, Lưu Khắc Minh bị Đường Kính Tông tưởng nhầm là cáo và bắn trúng. Khi bị gặng hỏi, Lưu Khắc Minh khéo léo nói rằng ḿnh chui vào bụi lùa cáo ra cho Đường Kính Tông bắn. Hoàng đế nghe vậy không nghi ngờ ǵ nhưng viên hoạn quan lấy làm chột dạ, cho rằng sự việc ḿnh dan díu với phi tần bị phát giác chẳng c̣n xa.

Một đêm tháng 1.827, trở về sau cuộc săn cáo đêm, Đường Kính Tông cùng Lưu Khắc Minh và một nhóm hoạn quan khác mở tiệc. Lợi dụng lúc Đường Kính Tông say rượu, Lưu Khắc Minh cùng vài tên hoạn quan thổi tắt đèn, dùng dao đâm chết hoàng đế ngay trong cung. Đường Kính Tông mới 18 tuổi đă chết tức tưởi dưới tay người bạn thời thơ ấu.

Lưu Khắc Minh sau đó lập di chiếu giả, phong cho Giáng vương Lư Ngộ (anh họ Đường Kính Tông) làm hoàng đế, triệu các quan đại thần vào chầu. Lưu Khắc Minh c̣n bố trí thủ hạ nắm giữ các vị trí trọng yếu trong cung, muốn dùng vũ lực diệt trừ hết thế lực chống đối, dựng hoàng đế bù nh́n. Tuy nhiên, tính toán của hoạn quan họ Lưu thực sự quá ngây thơ.Quá tin tưởng hoạn quan, Đường Kính Tông bị sát hại khi mới 18 tuổi (ảnh: Phim truyền h́nh Trung Quốc)

Một số đại thần bất đồng quan điểm với Lưu Khắc Minh như Vương Thủ Trừng, Ngụy Ṭng Gián cho rằng, cái chết của Đường Kính Tông có nhiều điểm rất đáng nghi ngờ. Họ tuyên bố phe của Lưu Khắc Minh là loạn đảng giết vua và tập hợp Thần Sách quân, Phi Long quân (tên 2 đội cấm vệ quân thời Đường) kéo vào cung, t́m giết hết hoạn quan.

Nhận thấy t́nh thế không thể cứu văn, Lưu Khắc Minh khóc lớn rồi nhảy xuống giếng tự sát. Thi thể của viên hoạn quan này sau đó bị thị vệ kéo lên, phanh thây để răn đe thiên hạ.

Sau vụ chính biến, Giang vương Lư Hàm (em trai Đường Kính Tông) được Vương Thủ Trừng pḥ tá lên ngôi, lấy hiệu là Đường Văn Tông. Đường Văn Tông ra sức ngăn chặn nạn hoạn quan lộng quyền nhưng thất bại. Nhà Đường ngày càng suy vong.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-30-2021
  Reputation: 34001


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 62,143
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	226.0 KB
ID:	1881932   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1881933   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	112.1 KB
ID:	1881934   Click image for larger version

Name:	224.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1881935  

  Click image for larger version

Name:	225.jpg
Views:	0
Size:	78.7 KB
ID:	1881936  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,747 Times in 5,968 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09047 seconds with 13 queries