Việt Nam tái khẳng định chính sách không phổ biến, giải trừ vũ khí hạt nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 103
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam tái khẳng định chính sách không phổ biến, giải trừ vũ khí hạt nhân
Click image for larger version

Name:	hdba-280921.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	1880216  
Ngày 27/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đă có cuộc họp kỷ niệm 25 năm ngày mở ký Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT), với sự tham dự của Phó Tổng Thư kư LHQ, Đại diện cao cấp về Giải trừ quân bị Izumi Nakamitsu và Giám đốc điều hành Tổ chức Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBTO) Robert Floyd. Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, các báo cáo viên và hầu hết đại diện các nước nhấn mạnh thử hạt nhân, vũ khí hạt nhân sẽ tiếp tục là những nguy cơ về hủy diệt nhân loại, gây thảm họa về môi trường và sinh thái. Cạnh tranh địa chính trị, vũ khí chiến lược, sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện đại hóa các kho vũ khí hạt nhân tiếp tục tạo ra các thách thức mới về cấm thử hạt nhân. CTBT là bộ phận quan trọng trong cơ chế chống phổ biến, giải trừ quân bị hạt nhân. Mặc dù hiệp ước này chưa có hiệu lực, song từ khi được mở kư chỉ c̣n một vài vụ thử hạt nhân. CTBTO cùng Cơ chế Kiểm chứng, trong đó có Hệ thống Quan trắc quốc tế (IMS) và Trung tâm Dữ liệu quốc tế (IDC), đóng vai tṛ quan trọng giúp giám sát, kiểm chứng các vụ thử, đồng thời góp phần giúp các nước có thông tin quan trắc về cảnh báo sóng thần, biến đổi khí hậu.

Nhân dịp kỷ niệm 25 ngày kư kết CTBT, nhiều phát biểu trong HĐBA kêu gọi các nước chưa kư hoặc phê chuẩn sớm tham gia kư, phê chuẩn để hiệp ước có hiệu lực.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đ́nh Quư, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, chia sẻ các ư kiến trên, nhấn mạnh những thành tựu đạt được về CTBT là nhờ các cam kết, nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế về cấm thử, chống phổ biến và giải trừ quân bị hạt nhân. Mặc dù đă có các cam kết không thử hạt nhân, nhưng việc CTBT chưa có hiệu lực vẫn để ngỏ khả năng về thử hạt nhân. Nhấn mạnh v́ lợi ích chung của nhân loại và các thế hệ mai sau, Đại sứ Đặng Đ́nh Quư kêu gọi các nước chưa kư, phê chuẩn CTBT, sớm tham gia kư, phê chuẩn hiệp ước.

Đại sứ Đặng Đ́nh Quư tái khẳng định chính sách của Việt Nam về không phổ biến, giải trừ vũ khí hạt nhân, nhấn mạnh Việt Nam đă tham gia, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo các điều ước quốc tế, trong đó có Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), CTBT, Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TNPW) và các nghị quyết liên quan của HĐBA LHQ. Đại sứ cũng khẳng định quyền của các nước về nghiên cứu, phát triển, sử dụng năng lượng hạt nhân v́ mục đích ḥa b́nh và kêu gọi sử dụng các cơ sở dữ liệu của CTBTO về thực hiện chống phổ biến, giải trừ quân bị hạt nhân và phục vụ phát triển kinh tế, xă hội.

CTBT được mở kư từ ngày 10/9/1996, hiện đă có 185 nước kư, trong đó có 170 nước phê chuẩn. Việt Nam đă kư CTBT ngày 24/9/1996 và phê chuẩn ngày 10/3/2006.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 41689


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 75,939
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hdba-280921.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	1880216  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,479 Times in 4,503 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 92 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05934 seconds with 13 queries