Hoàng đế Trung Hoa tử vong sau đêm thị tẩm 30 mỹ nữ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 717
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng đế Trung Hoa tử vong sau đêm thị tẩm 30 mỹ nữ
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1878942   Click image for larger version

Name:	2.1.jpg
Views:	0
Size:	63.5 KB
ID:	1878943   Click image for larger version

Name:	2.2.jpg
Views:	0
Size:	141.4 KB
ID:	1878944  
Năm 1274, cái chết của hoàng đế Trung Hoa Tống Độ Tông, sau một đêm hưởng lạc với 30 mỹ nữ, phớt lờ chuyện triều chính, không chỉ khiến lănh thổ Nam Tống ngày càng thu hẹp, mà c̣n đánh dấu sự sụp đổ của một triều đại.


Nhà Tống được biết đến là vương triều "giàu nhưng không mạnh" ở Trung Hoa.

Tống Độ Tông (1240 – 1274), tự Triệu Mạnh Khải, là hoàng đế thứ 15 của nhà Tống trong lịch sử Trung Hoa và là hoàng đế thứ 6 của nhà Nam Tống.

Tống Độ Tông là con trai của Vinh vương Triệu Dữ Nhuế, cháu của Tống Lư Tông – hoàng đế thứ 14. Do Lư Tông không có con nên đă nhận Mạnh Khải làm hoàng thái tử.

Năm 1264, Tống Lư Tông qua đời, Mạnh Khải lên ngôi hoàng đế ở tuổi 24. Trong thời gian nắm quyền, Tống Độ Tông ham mê tửu sắc, xa xỉ lăng phí khiến đời sống nhân dân khốn khổ. Ngoài biên ải, quân Mông Cổ ra sức hoành hành, nhưng Tống Độ Tông không hay biết.

Tống Độ Tông gặp biến cố dẫn đến mất sớm vào năm 1274, khiến nhà Tống không c̣n một hoàng đế trưởng thành đúng nghĩa. 5 năm sau, đại quân Mông Cổ do Hốt Tất Liệt chỉ huy đánh bại nhà Nam Tống, chính thức thống nhất Trung Hoa.

Hoàng đế chào đời không b́nh thường

Cuối thời Nam Tống, nhà Tống đứng trước t́nh thế nguy cấp, khi quân Mông Cổ do Đại hăn Hốt Tất Liệt chiếm Bắc Tống, lập nên nhà Nguyên.


Chén thuốc phá thai có thể là nguyên nhân khiến hoàng đế Tống Độ Tông chào đời không b́nh thường.

Hốt Tất Liệt ngày ngày tăng cường lực lượng, đặt mục tiêu chiếm trọn vẹn Trung Hoa.

Vào thời khắc đó, nhà Tống lại đón một vị hoàng đế đặc biệt. Đó là Tống Độ Tông Triệu Mạnh Khải. Mẹ của ông là Hoàng Định Hỉ, xuất thân chỉ là người hầu cho Lư tiểu thư.

Lư tiểu thư sau này lọt vào mắt xanh của Quang Vinh Vương Triệu Dữ Nhuế, em trai hoàng đế Tống Lư Tông. Hoàng Định Hỉ cũng theo chủ nhân chuyển qua phủ của Quang Vinh Vương.

Lư tiểu thư mặc dù xuất thân danh giá, tướng mạo hơn người, nhưng lại khó đậu thai, từ ngày chuyển về phủ vương gia vẫn chưa có con. Trong thời gian này, Triệu Dữ Nhuế đă nhiều lần quan hệ với Hoàng Định Hỉ, khiến cô này có thai.

Theo Sohu, Hoàng Định Hỉ đă uống thuốc phá thai để không phải sinh đứa bé, tránh những rắc rối sau này. Tuy nhiên, Triệu Mạnh Khải vẫn chào đời, dù dường như lớn lên không được b́nh thường.

Đến năm 7 tuổi, Mạnh Khải mới biết nói, trí tuệ không b́nh thường, sức khỏe yếu. Hoàng đế Tống Lư Tông từng có hai người con trai, nhưng cả hai đều bạc mệnh mất sớm. Lư Tông biết về khiếm khuyết của người cháu, nhưng vẫn quyết chọn Mạnh Khải làm thái tử, bất chấp sự phản đối của triều thần.

Lư Tông c̣n đổi tên Mạnh Khải thành Triệu Ḱ, sai người vẽ ra những câu chuyện li kỳ về Triệu Ḱ để thuyết phục quan lại trong triều. Sau này, Lư Tông càng nỗ lực rèn luyện để vớt vát cho người cháu thiểu năng. Lư Tông giáo dục thái tử rất nghiêm, đặt lệ tờ mờ sáng phải vào vấn an các cung, một giờ sau hồi cung, lúc trời sáng hẳn th́ lên triều nghe bàn chính sự.

Ông c̣n cho xây dựng ṭa “Tự thiện đường”, mời các học giả nổi danh tới dạy học cho Triệu Ḱ. Năm 1264, hoàng đế Tống Lư Tông đột ngột qua đời, thọ 59 tuổi. Triệu Mạnh Khải đăng quang, trở thành hoàng đế thứ 6 của nhà Nam Tống.

Khiến triều đại nhà Tống diệt vong

Trong 10 năm cầm quyền, Tống Độ Tông không hề để tâm vào chuyện chính sự, ngày ngày đam mê tửu sắc, ăn chơi sa đọa, tấu thư quần thần dâng lên đều bị bỏ qua.


Nguyên Thế Tổ Hốt Tất Liệt là người thống nhất Trung Hoa, khiến nhà Tống diệt vong.

Theo Sohu, Tống Độ Tông có lệ một đêm thị tẩm tới 30 mỹ nữ. Sau khi được hoàng đế sủng hạnh, sáng hôm sau các phi tần phải tới dập đầu tạ ơn. Các thái giám ghi chép tên các phi tần hết sức cụ thể, để tất cả đều có cơ hội phục vụ hoàng đế.

Trong số các đại thần nhà Tống lúc bấy giờ, Thái sư Giả Tự Đạo nổi lên là người có ảnh hưởng nhất, là công thần dưới thời Tống Lư Tông.

Giả Tự Đạo cậy có chị là Giả quư phi từng được hoàng đế Lư Tông sủng ái nên càng lấn tới. Thấy Tống Độ Tông yếu ớt dễ lừa gạt, Tự Đạo càng lấn tới, hành xử tùy tiện. Tự Đạo được hoàng đế Độ Tông ban đặc quyền mỗi lần vào triều được ngồi dâng tấu, khi đối đáp không cần xưng tên.

Tự Đạo c̣n nhiều lần giả bộ muốn từ quan về quê, khiến Độ Tông có lúc phải quỳ xuống xin, trao thưởng hết vàng bạc đến phong đất đai, càng khiến các quan lại bất b́nh.

Hoàng đế Độ Tông hết sức phụ thuộc vào Thái sư Tự Đạo. Một ngày nọ, có đại lễ cử hành trong cung, bầu trời đột ngột đổ mưa to, thái giám che ô mời Độ Tông đi trước, nhưng ông lại chần chừ hỏi ư kiến của Giả Tự Đạo.

Ở thời điểm đó, quân Mông Cổ liên tiếp uy hiếp Tương Dương, Phàn Thành, là hai thành tŕ có ư nghĩa chiến lược ở vùng biên ải.

Ở kinh đô Lâm An, Giả Tự Đạo che giấu việc quân, không báo cho Độ Tông, để mặc Tương Dương, Phàn Thành nguy cấp.

Tướng giữ thành Lă Văn Hoán bị vây ở Tương Dương đă suốt 2 năm, ngày đêm trông chờ quân triều đ́nh tới cứu viện, nhưng vô vọng.

Đến năm 1273, sau 5 năm cố thủ, Lă Văn Hoán dâng thành Tương Dương, quy hàng quân Mông Cổ. Với sức mạnh của máy bắn đá, quân Mông Cổ thỏa sức tràn vào lănh thổ Nam Tống, khiến kinh đô Lâm An rúng động.

Tháng 11.1274, Tống Độ Tông khi đó mới 34 tuổi, qua đời sau một đêm trụy lạc với 30 mỹ nữ.

Sau thời Độ Tông, nhà Tống không c̣n một hoàng đế trưởng thành nào. Các hoàng đế lên ngồi đều c̣n rất nhỏ, không có khả năng điều hành chính sự, trong khi triều đ́nh rối ren v́ sức tấn công của Mông Cổ.

Năm 1279, Tống đế Bính, con trai thứ của Độ Tông, khi đó mới 8 tuổi, cùng hơn 10 vạn binh lính, quan lại và người hầu của nhà Tống, chết đuối trong trận chiến cuối cùng với quân Mông Cổ ở Quảng Đông. Nhà Tống đến đây là chấm dứt.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-26-2021
  Reputation: 4177


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1878942   Click image for larger version

Name:	2.1.jpg
Views:	0
Size:	63.5 KB
ID:	1878943   Click image for larger version

Name:	2.2.jpg
Views:	0
Size:	141.4 KB
ID:	1878944  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,880 Times in 1,541 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09791 seconds with 13 queries