Chuyện t́nh lăng mạn sau ngôi đền thiêng ở Bali - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 269
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện t́nh lăng mạn sau ngôi đền thiêng ở Bali
Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	114.1 KB
ID:	1878045   Click image for larger version

Name:	20.2.jpg
Views:	0
Size:	135.2 KB
ID:	1878046   Click image for larger version

Name:	20.3.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1878047  
Chuyện t́nh yêu lăng mạn và có ư nghĩa chính trị lớn nhất giữa vị vua Bali Jayapangus và mỹ nhân Trung Quốc Kang Cing Wie là một trong những chuyện t́nh lăng mạn và có ư nghĩa chính trị lớn nhất chính là truyền thuyết thu hút du khách đến thăm ngôi đền Ulun Danu Batur trên ḥn đảo nổi tiếng Indonesia.

Cuộc t́nh không trọn vẹn

Theo các bia kư, nhà vua say mê người đẹp Trung Quốc sau khi cô đến ḥn đảo Indonesia trên con tàu buôn của người cha vào thế kỷ 12.

Bất chấp sự phản đối của thầy tế lễ, những người duy tŕ truyền thống và cảnh báo mối quan hệ không mang lại điềm lành cho vương triều, nhà vua vẫn quyết định kết hôn với Kang Cing Wie.

Để đánh dấu cuộc hôn phối của hai vương triều châu Á vĩ đại, Jayapangus đă di dời cung điện của ông đến một ngôi làng ở ŕa tây nam của núi lửa Batur, phía đông Bali và đổi tên thành Balingkang.


Những con rối đại diện cho vua Jayapagus và Kang Cing Wie. Ảnh: nowbali.

Nhưng lời tiên tri của thầy tế lễ đă trở thành sự thật: Kang Cing Wie không thể mang thai và Jayapangus có nguy cơ bị truất phế khỏi ngai vàng.

Nhà vua cảm thấy chán nản nên ngài đă hành hương đến bờ hồ Batur của ḥn đảo để cầu nguyện thần linh. Tại đây, vua Jayapangus gặp Dewi Danu, nữ thần của hồ. Cuộc hôn phối này đă sinh ra hoàng tử Mayadenawa.

Khi Kang Cing Wie đến t́m chồng, nữ thần Dewi Danu biết được chuyện t́nh của hai người liền nổi cơn thịnh nộ và biến họ thành đá.

Đây chỉ là câu chuyện t́nh yêu được lưu truyền trong văn hóa dân gian Bali. Dù vậy, các nhà nhân chủng học ở Indonesia cho rằng chuyện t́nh này có thật khi đánh dấu thời kỳ ảnh hưởng Phật giáo và văn hóa Trung Quốc đến Ấn Độ giáo Bali, dẫn đến nhiều sự khác biệt với đạo Hindu chính thống ở Ấn Độ.


Chuyện t́nh nổi tiếng đánh dấu giai đoạn du nhập văn hóa Trung Quốc vào Bali. Ảnh: visitbali.

Ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc có thể nhận thấy rơ nét ở Pura Ulun Danu Batur tại ngôi làng Kintamani (Bali).

Ulun Danu Batur là khu phức hợp gồm chín đền thờ, nổi bật với những cánh cổng bằng đá cao chót vót và các ngọn tháp sừng sững. Từ đó du khách có thể ngắm nh́n cảnh sắc thiên nhiên núi Batur.

Ngôi đền được xây dựng để thờ thần Vishnu và nữ thần hồ Dewi Danu. Đây là ngôi đền quan trọng thứ hai ở Bali và một trong chín ngôi đền (Pura Kahyangan Jagat) mà người theo Ấn Độ giáo phải đến thăm một lần trong đời.


Đền thờ Kang Cing Wie tại Pura Ulun Danu Batur. Ảnh: South China Morning Post.

Trong đó, đền thờ dành cho Kang Cing Wie là một công tŕnh lợp mái tranh và có hai ngọn tháp bằng đá.

Khác với những ngôi đền trong Ulun Danu Batur, đền thờ Kang Cing Wie được trang trí bởi các đồ vật, tạo tác của Phật giáo và văn hóa Trung Quốc, bao gồm lư hương, nến đă nung chảy, hộp đựng kinh sách, đèn lồng đỏ treo cao, biểu tượng âm dương và một bức tượng nhỏ.

Tại vùng Kintamani c̣n có một công tŕnh Phật giáo nổi tiếng là Pura Penataran Agung Dalem Balingkang, được đặt theo tên của Kang Cing Wie. Các lễ hội tại ngôi đền này thường diễn ra trong khoảng 9-11 ngày vào tuần trăng tṛn của Kelima (tháng 11) theo Âm lịch Bali.

Ngày nay, du khách có thể nh́n thấy bản sao khuôn mặt của vua Jayapangus và Kang Cing Wie trên những con rối khổng lồ được diễu hành dịp Galungan và Kuningan, hai lễ hội quan trọng nhất ở Bali.

Ngoài ra, việc sử dụng đồng xu của Trung Quốc làm đồ cúng trong các nghi lễ tôn giáo có liên quan đến việc Kang Cing Wie được xem là nữ thần của sự thịnh vượng tại ḥn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :



 • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4115


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,521
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	114.1 KB
ID:	1878045   Click image for larger version

Name:	20.2.jpg
Views:	0
Size:	135.2 KB
ID:	1878046   Click image for larger version

Name:	20.3.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1878047  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,849 Times in 1,516 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09442 seconds with 13 queries