Người sở hữu 5 ''nét tướng'' sau đây cuộc đời về sau đường công danh rộng mở - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 199
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người sở hữu 5 ''nét tướng'' sau đây cuộc đời về sau đường công danh rộng mở
Click image for larger version

Name:	ff.jpeg
Views:	0
Size:	148.2 KB
ID:	1876474  
Giàu có và thành công là ước mơ của nhiều người, nhưng ít ai biết rằng muốn thực hiện giấc mơ điều đầu tiên cần làm là tỉnh giấc!

Người ta thường nói rằng người giàu có hai kiểu: Một là phụ thuộc vào sự siêng năng và hai phụ thuộc vào số phận. Trên thực tế, sự giàu nghèo đă được ấn định từ lâu. Ở đời, có những kiểu người sớm muộn ǵ cũng có tiền và thành danh.

Thứ nhất, chăm chỉ và kiên tŕ

Không có chiếc bánh nào trên bầu trời mà chỉ có những cái bẫy trên mặt đất. Người mơ mộng viển vông cả đời chỉ có thể chấp nhận số phận nghèo khó. Có câu nói: "Không có ǵ khó trên đời, chỉ cần bạn siêng năng th́ tất cả đều có thể thực hiện".

Cần cù là điều kiện tiên quyết để làm giàu mà bất cứ ai cũng cần phải có.

Chuyện kể rằng có hai vợ chồng kinh doanh rau. Mỗi ngày, cứ đến 1 giờ sáng là họ ra chợ bán rau, dọn sạp, nhận khoán cho nhiều nhà hàng và đi giao hàng. Hai vợ chồng dậy sớm, lao động quần quật cả ngày, mỗi năm chỉ được nghỉ vào ngày đầu tiên của năm mới. 364 ngày c̣n lại, họ kiếm được tổng 300.000 nhân dân tệ.

Vài năm trở lại đây, họ xây một ngôi nhà gỗ ba gian và mở cửa hàng bán đồ nguội cho con gái và con rể. Tuy vất vả nhưng gia đ́nh rất hạnh phúc. Sau đó, gia đ́nh tiếp tục làm việc miệt mài và sau này dần có "của ăn của để".

Có người cho rằng một người càng chăm chỉ th́ càng giàu có, càng kiên tŕ th́ càng gặp may mắn. Quả thực, vận mệnh của một người sẽ luôn xoay chuyển, nếu bạn đủ nỗ lực, thành công sẽ sớm gơ cửa. Đường công danh có rộng mở hay không c̣n phụ thuộc vào sự nỗ lực của mỗi người.

Thứ hai, biết tiết kiệm và tích lũy

Có một câu nói: "Càng tiêu nhiều tiền th́ càng có nhiều, nguyên nhân khiến bạn nghèo là v́ bạn ngại chi tiêu". Câu nói này đă khiến nhiều người "lạc lối" và mắc kẹt trong một ṿng luẩn quẩn không có hồi kết.

Từ xưa đến muốn trở nên giàu có th́ phải học cách tiết kiệm. Nếu đă quen xa hoa, lăng phí th́ dù có núi vàng, núi bạc th́ sớm muộn phần đời về sau cũng kiệt quệ, suy tàn.

Nhà tài phiệt Hồng Kông Lư Gia Thành là một trong những doanh nhân thành công với khối tài sản khổng lồ. Trái ngược với những ǵ có trong tay, ông là một người không quan tâm đến quần áo, thức ăn, nơi ở và phương tiện đi lại của ḿnh. Ông cho biết một bộ quần áo có thể mặc trong 8 hoặc 10 năm, và nếu giày da bị hỏng, ông ta sẽ sửa lại và mang nó lần nữa.

Khi đi dự tiệc chiêu đăi, bữa tiệc sắp kết thúc, trên đĩa c̣n hai lát cà chua, Lư Gia Thành đă mời các trợ lư, mỗi người một lát. "Không thể lăng phí" là quy tắc không thể thay đổi về tiền bạc mà vị tỷ phú này đă tuân thủ trong suốt cuộc đời của ḿnh.

Tiết kiệm là sự khôn ngoan không bao giờ lỗi thời. Chỉ khi biết tiết kiệm, người ta mới có thể tích lũy tài sản và ngày càng giàu có.

Thứ ba, khôn khéo và biết nắm bắt cơ hội

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc đời của một người, chỉ cần bạn nắm bắt nó được một lần, bạn có khả năng đạt đến đỉnh cao của cuộc đời.

Có một thanh niên bắt được một con chuột, đem bán ở tiệm thuốc và được 1 đồng. Anh ta đi ngang qua vườn nọ, nghe người làm vườn nói khát nước nên anh đă mua nước bằng đồng tiền vừa kiếm được cho người này. Người làm vườn uống nước và tặng anh một bó hoa, anh bán hoa được 8 đồng.

Đi ngang qua vườn cây ăn trái, thấy những cành cây chết khô bị gió to quật ngă, anh ta liền dùng tám đồng mua kẹo và phân phát cho một nhóm trẻ con, bọn trẻ giúp anh ta nhặt những cành cây chết khô chất thành đống củi. Nhờ đó, anh kiếm được 16 đồng.

Chàng thanh niên dùng 16 đồng để dựng quán trà, v́ gần đó có 500 người cắt cỏ muốn uống nước. Sau đó, anh gặp một doanh nhân ghé vào quán, người đó nói với anh rằng một người buôn ngựa sẽ sớm đưa 400 con ngựa vào thành phố.

Anh thanh niên liền bỏ tiền ra mua 500 kiện cỏ của những người nông dân gần đó. Người buôn ngựa đến mua thức ăn gia súc, trả 1.000 đồng để mua 500 kiện của người thanh niên. Vài năm sau, chàng trai trẻ đă trở thành một người giàu có nổi tiếng.

Trong cuộc sống hàng ngày, có vô số cơ hội để chúng ta "đổi đời". Miễn là bạn có thể kết hợp nắm bắt thông tin với sự khôn ngoan, th́ sự nghiệp chắc chắn sẽ có khởi sắc.Thứ tư, tư duy bắt kịp thời đại, có tầm nh́n xa trông rộng

Trước khi thành công, người ta phải có tham vọng và hoài băo. Nếu bạn c̣n không có ư niệm "làm tướng", bạn sẽ chỉ "làm lính" cả đời. Điều này cũng đúng với việc kiếm tiền.

Thời đại ngày càng tiến bộ, xă hội ngày càng phát triển, muốn thành công th́ phải không ngừng học hỏi. Học không chỉ để tồn tại mà c̣n để làm giàu.

Vào mùa hè nóng nực, những người giao đồ ăn nhanh trên đường phố đều ghen tị với những nhân viên làm việc trong pḥng máy lạnh của ṭa nhà văn pḥng hiện đại. Mọi người cũng ghen tị với những người có mức lương cao và phúc lợi tốt, nhưng chưa một ai nh́n vào sự chăm chỉ và những cái giá phải trả đằng sau.

Học hỏi không ngừng là ch́a khóa để làm giàu. Ở thời đại ngày nay, học tập không chỉ là của cải tinh thần, mà c̣n là của cải vật chất hữu h́nh.

Thứ năm, dám "tung hoành" và mạo hiểm

Những người bằng ḷng với hiện trạng và tự áp đặt bản thân sẽ không có nhiều lối thoát. Trong khi đó, "thần Tài" thường hay mỉm cười với những người dám vượt ra khỏi "đường biên". Người dám nghĩ, dám làm, không sợ thất bại sẽ sớm chạm đích hơn so với những người c̣n lại.

Nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn không thể ngồi yên một chỗ vẽ ra "vùng trời mơ ước" mà phải hành động. Trong cuộc sống, người dám mạo hiểm là kẻ khai phá những vùng đất mới. Chính những vùng đất này mới là "kho vàng" giúp chúng ta đổi đời.

Chỉ khi bắt tay vào hành động, chúng ta mới có được những va vấp và trưởng thành. Những bài học này sẽ là hành trang vô giá trong hành tŕnh lập nghiệp mà không phải ai cũng có được. Chính sự trải nghiệm và thất bại sẽ là "kim chỉ nan" cho chúng ta để t́m ra con đường thành công cho riêng ḿnh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 5435


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,736
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ff.jpeg
Views:	0
Size:	148.2 KB
ID:	1876474  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,480 Times in 2,114 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07419 seconds with 13 queries