Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối
Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	16.3 KB
ID:	1876335  
Chrome 94 đă chính thức ra mắt và bên cạnh những tính năng mới , cũng có một điểm đáng nghi ngờ, đó là tính năng mà Mozilla tuyên bố cho phép giám sát bạn.

Chrome 94 giới thiệu một Idle Detection API gây tranh căi. Về cơ bản, các trang web có thể yêu cầu Chrome báo cáo khi người dùng mở trang web nhưng không sử dụng đến trên thiết bị của họ. Nếu bạn rời khỏi máy tính của ḿnh và không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, Chrome cũng có thể cho trang web biết bạn không đang dùng máy tính.

Các nhà phát triển rất thích tính năng mới này bất kỳ thứ ǵ có thể cung cấp cho họ thêm thông tin về cách người dùng tương tác đều là điều tích cực. Nó được bật theo mặc định trong Chrome 94, nhưng không tự ư hoạt động. Giống như sử dụng webcam hoặc micro, sẽ có lời nhắc yêu cầu bạn cho phép trước khi sử dụng dữ liệu của bạn trên một trang web cụ thể.


Tuy nhiên, Mozilla, công ty đứng sau tŕnh duyệt Firefox , cho biết rằng nó sẽ tạo ra “cơ hội giám sát”. Trưởng nhóm Tiêu chuẩn web của Mozilla, Tantek elik đă nhận xét trên GitHub, nói:

“Tôi cho rằng Idle Detection API quá hấp dẫn để tạo cơ hội giám sát cho các trang web có động cơ xâm phạm một khía cạnh quyền riêng tư đời thật của người dùng, lưu giữ các bản ghi dài hạn về hành vi hoạt động của người dùng, thói quen hàng ngày (ví dụ: giờ ăn trưa) và sử dụng để chủ động thao túng tâm lư…

V́ vậy, tôi đề xuất dán nhăn API này là có hại và khuyến khích nghiên cứu thêm, có lẽ là xem xét lại các phương pháp thay thế đơn giản hơn, ít xâm phạm hơn để giải quyết các trường hợp sử dụng có âm mưu.”

Tất nhiên, Mozilla Firefox cạnh tranh với Google Chrome, v́ vậy không có ǵ ngạc nhiên khi đối thủ cạnh tranh có thể có những lời chỉ trích về điều ǵ đó mà Google đang làm.

Tuy nhiên, không chỉ là Mozilla. Tŕnh duyệt Safari của Apple sử dụng WebKit và nhóm phát triển WebKit cũng có nhiều điều để nói về API mới. Đây là những ǵ Ryosuke Niwa, một kỹ sư phần mềm của Apple làm việc trên WebKit cho biết:

“Mối quan tâm của chúng tôi không chỉ giới hạn ở việc theo dơi. Có một mối quan tâm rơ ràng về quyền riêng tư rằng API này cho phép một trang web quan sát xem người dùng có ở gần thiết bị hay không. Ví dụ: điều này có thể được sử dụng để bắt đầu khai thác bitcoin khi người dùng không ở gần hoặc bắt đầu xâm phạm bảo mật, v.v. ”

Chúng ta sẽ phải chờ xem cách các nhà phát triển sử dụng API mới này trong Chrome. Nó có thể trở thành một cơn ác mộng về quyền riêng tư hoặc cũng không có ǵ to tát.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 31103


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,521
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	16.3 KB
ID:	1876335  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,346 Times in 4,748 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10779 seconds with 13 queries