Video: Phát hiện "vua chuột" ở 5 con chuột dính chặt vào nhau không rời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 201
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Video: Phát hiện "vua chuột" ở 5 con chuột dính chặt vào nhau không rời
Click image for larger version

Name:	397.1.jpg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	1876279   Click image for larger version

Name:	397.2.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1876280  
Hiện tượng "vua chuột" này thường được truyền tụng trong dân gian là một điềm xấu, mang tính biểu tượng cảnh báo về một bệnh dịch hoặc nạn đói sắp xảy ra. Thuật ngữ hoành tráng này dùng để mô tả một nhóm chuột có đuôi thắt chặt vào nhau đến mức lũ chuột không thể tự giải thoát được - một hiện tượng hiếm gặp (và kinh khủng) đă truyền cảm hứng cho các huyền thoại và truyền thuyết trong nhiều thế kỷ.

Alibulat Rasulov sinh sống ở vùng Stavropol, tây nam nước Nga, đă t́m thấy một “vua chuột” như vậy trên cánh đồng của ḿnh. Vào ngày 21 tháng 8, Rasulov đă chia sẻ hai video trên Instagram cho thấy năm con chuột nhỏ, với cái đuôi của chúng rối tung vào nhau đang cố gắng di chuyển một cách vô vọng. Hai video đă thu hút hơn 30.000 lượt xem.


Rat king

Trong đoạn video đầu tiên dài gần 3 phút, Rasulov hướng camera vào một vùng đất ngập nước, nơi có thứ ǵ đó đang chuyển động dưới những chiếc lá ở mép nước. Anh di chuyển một số cây cỏ và để lộ ra hai lỗ trên bờ, có thể là hang do các loài động vật nhỏ đào. Gần một trong những cái hố là một đám 5 con chuột nhỏ đang ướt đẫm nước với những chiếc đuôi thắt nút quấn quanh một thân cây. Rasulov nhấc chúng lên khỏi mặt nước, nhổ bỏ cây và đặt lũ chuột trên vùng đất khô, nhưng dù chúng cố gắng chạy trốn, đuôi của chúng vẫn gắn chặt với nhau.

Đoạn video thứ hai dài chưa đầy 30 giây nhưng đă cho thấy câu chuyện về vị vua chuột đặc biệt này kết thúc có hậu. Rasulov đặt lại vị trí của từng con chuột một để nới lỏng nút thắt, và cuối cùng, chúng thoát ra; vị "vua" không c̣n nữa, và lũ chuột được tự do.

Tuy nhiên, không phải vua chuột nào cũng may mắn như vậy. Một số vua chuột tử vong với đuôi của chúng vẫn thắt chặt được lưu giữ trong bộ sưu tập của các bảo tàng lịch sử tự nhiên, chẳng hạn như Bảo tàng Động vật học Strasbourg ở Pháp, nơi sở hữu mẫu vật 10 con chuột "roi de rats" được t́m thấy ở Dellfeld, Đức, và được tặng cho bảo tàng vào năm 1895. Hiện tượng này thường được truyền tụng trong dân gian là một điềm xấu, mang tính biểu tượng cảnh báo về một bệnh dịch hoặc nạn đói sắp xảy ra.

Hiện tượng kỳ lạ về những chiếc đuôi rối rắm này được biết đến ở hai loài chuột - chuột đen (Rattusitzus) và chuột Na Uy (Rattus norvegicus) - nhưng nó cũng đă được quan sát thấy ở sóc và mèo, theo bảo tàng.

Vào năm 2017, bốn con sóc con ở Bangor, Maine, quấn đuôi vào nhau và một người đă ghi lại t́nh trạng của chúng. Những con sóc non ngủ tập trung gần nhau trong tổ, với đuôi quấn quanh anh chị em của chúng, và có thể đuôi của chúng chạm phải một thứ ǵ đó dính, giống như nhựa cây, sau đó cứng lại. Các con sóc càng đấu tranh để giải phóng bản thân, th́ càng trở nên kẹt chặt hơn.

Về lư do tại sao đuôi chuột lại bị thắt nút, Bảo tàng động vật học Strasbourg cho biết “vua chuột vẫn chưa tiết lộ bí mật của ḿnh".

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 12188


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	397.1.jpg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	1876279   Click image for larger version

Name:	397.2.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1876280  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,485 Times in 1,361 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 29 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06824 seconds with 13 queries