Tại sao vắc xin cho trẻ em mất thời gian điều chế hơn người lớn? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 150
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao vắc xin cho trẻ em mất thời gian điều chế hơn người lớn?
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	226.7 KB
ID:	1873970  
Với t́nh h́nh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh có con nhỏ dưới 12 tuổi ngày càng lo lắng v́ trẻ chưa đủ điều kiện tiêm pḥng Covid-19.Theo hăng tin CNN, vắc xin Covid-19 cho trẻ nhỏ vẫn đang được thử nghiệm. Sau khi các công ty vắc xin có kết quả thử nghiệm, họ sẽ gửi cho Cơ quan quản lư Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chờ đánh giá và cấp phép.
Bác sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và bệnh truyền nhiễm (Mỹ), cho biết kết quả thử nghiệm có thể có vào cuối tháng 9 này. Hăng Moderna đang tiến hành thử nghiệm, chậm hơn Pfizer vài tháng. C̣n Johnson & Johnson chưa có nhiều động tĩnh.Tuy hàng trăm triệu người lớn đă được tiêm ngừa, chứng minh rằng vắc xin Covid-19 là an toàn và hiệu quả, nhưng những kết quả đó không thể áp dụng với trẻ em.
V́ sao vắc xin cho trẻ em mất thời gian điều chế?Câu trả lời là do sinh học. Cơ thể trẻ đang phát triển nên sẽ phản ứng khác người lớn. Khi thử nghiệm, các nhà khoa học sẽ dự đoán liều lượng nào mới an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch ở trẻ. Liều lượng và thời gian phụ thuộc vào từng độ tuổi.
Theo hăng tin CNN, tất cả vắc xin phải trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm mới được FDA cấp phép. Giai đoạn 1 kiểm tra để xem vắc xin có an toàn trên những đứa trẻ khỏe mạnh hay không. Giai đoạn 2 và 3 theo dơi xem liệu hệ miễn dịch của trẻ có đáp ứng với vắc xin hay không.
Sau khi được cấp phép, vắc xin sẽ được Hội đồng cố vấn về thực hành tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ xem xét và đưa ra khuyến nghị chính thức về việc bảo quản, sử dụng, phân phối. Giám đốc CDC sẽ xem xét và phê duyệt khuyến nghị này.
Hiện tại, điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho con trẻ trong lúc chờ vắc xin là hăy tiêm vắc xin cho bản thân và nghiêm túc tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41693


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,246
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	226.7 KB
ID:	1873970  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,481 Times in 4,505 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05759 seconds with 13 queries