Bên trong Bệnh viện dă chiến ở TP HCM: Từ nơi xa lạ đă trở thành "nhà" của nhiều nhân viên y tế - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 136
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bên trong Bệnh viện dă chiến ở TP HCM: Từ nơi xa lạ đă trở thành "nhà" của nhiều nhân viên y tế
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	156.6 KB
ID:	1873964  
Sau hơn một tháng "3 cùng" (cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc), giờ đây chung cư B́nh Minh đă trở thành "NHÀ" của đội ngũ y tế, của các anh dân quân và cả những bệnh nhân Covid-19."Nhà" là cách mà đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Thủ Đức dùng để gọi Chung cư B́nh Minh, nơi được trưng dụng làm Bệnh viện dă chiến điều trị Covid–19 Thủ Đức số 01 (phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức).

Với quy mô 1.500 giường bệnh, những ngày đầu thành lập, mỗi ngày Bệnh viện thu dung từ 250 đến 300 F0. Đội ngũ nhân viên mỏng, đa phần được điều động từ những cơ sở khác nhau, việc điều trị và chăm sóc bệnh viện Covid-19 rất mới mẻ; chưa kể vấn đề nơi ăn, chốn ở cũng hết sức "tạm bợ". Mọi thứ nơi đây đối với họ đều "lạ".

Rồi tất cả những cái xa lạ đó cũng nhanh chóng trở thành thân quen. Sau hơn một tháng "3 cùng": cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc, giờ đây chung cư B́nh Minh đă trở thành "NHÀ" của nhiều người, của đội ngũ y tế, của các anh dân quân và cả những bệnh nhân Covid-19.

Là một nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, nơi đây có những khoảnh khắc vỡ ̣a hạnh phúc nhưng cũng có những phút giây hụt hẫng, đau ḷng. Ngày qua ngày, những tâm trạng đó cứ đan xen nhau giúp cho những con người nơi đây kiên cường hơn, cùng nhau đoàn kết, chung sức thầm lặng chiến đấu bằng tất cả tấm ḷng nhân ái và trách nhiệm.

Có lẽ rất tự nhiên mà họ đă trở thành những người thân một nhà. Họ hiểu rằng Covid-19 không chừa một ai, kể cả nhân viên y tế. Đă có những bác sĩ, điều dưỡng trở thành F0; nhưng sau khi chiến thắng Covid-19, họ lại tiếp tục ở lại ngôi nhà này để phục vụ người bệnh, để cùng chiến đấu.BS Nguyễn Triệu Vũ - Trưởng khoa Ung bướu, BV Thành phố Thủ Đức, phụ trách điều trị bệnh nhân ung thư mắc Covid-19 tại Bệnh viện dă chiến TP Thủ Đức số 1, cho biết khoa điều trị Covid-19 cho bệnh nhân ung thư mới đi vào hoạt động chính thức được hơn 1 tháng nhưng đă tiếp nhận nhiều bệnh nhân nặng.

BS Vũ tâm sự những ngày đầu vào khoa cực kỳ áp lực v́ bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên nền ung thư, mỗi ngày có tới 1 nửa số bệnh nhân cần can thiệp hỗ trợ hô hấp.

Ở BV, sống chết là lẽ thường nhưng những cái chết v́ Covid-19 thường gây ám ảnh v́ bệnh nhân ra đi một ḿnh, không có người thân bên cạnh.

Để chuẩn bị tâm lư cho người nhà không quá đau buồn trước sự mất mát người thân, BS Vũ cùng các đồng nghiệp thường xuyên cập nhật tin tức, động viên người nhà về những chuyển biến của bệnh nhân.

Theo phong tục truyền thống ở Việt Nam, người mất thường được đưa về nhà, hiếm hoi lắm mới có bệnh nhân mất ở bệnh viện. Thế nhưng, khi điều trị Covid-19, phần lớn bệnh nhân diễn tiến nặng và ra đi khi không có người nhà. Bác sĩ và các nhân viên y tế là người tiễn đưa bệnh nhân nên cảm xúc rất khó tả. Nhiều người bị ảnh hưởng tâm lư tới 1, 2 ngày sau.

Đối diện với bao mệt mỏi nhưng bản thân anh và các đồng nghiệp không ngại vất vả v́ đă chọn ngành y. Đi chống dịch, có những đồng nghiệp không dám về nhà v́ sợ lây bệnh cho con nhỏ, vợ đang mang thai. Nhiều y bác sĩ từ miền Bắc, miền Trung chi viện đă mấy tháng nay nhưng tất cả đều không nề hà bởi v́ mọi người đều xác định sống chung với lâu dài với đại dịch.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41693


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	156.6 KB
ID:	1873964  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,481 Times in 4,505 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05928 seconds with 13 queries