Bộ Y tế yêu cầu test nhanh COVID-19 hằng tuần cho người bán hàng ở chợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 98
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Y tế yêu cầu test nhanh COVID-19 hằng tuần cho người bán hàng ở chợ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	161.7 KB
ID:	1873958  
Ngày 18/9, Bộ Y tế đă có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố và Bộ Công thương về việc đảm bảo an toàn pḥng, chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối hoạt động tại các địa phương áp dụng giăn cách xă hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.Bộ Y tế hướng dẫn UBND các tỉnh, thành phố tùy theo t́nh h́nh thực tế tại địa phương, có kế hoạch/phương án pḥng, chống dịch COVID-19 cho chợ; tổ chức mua hàng tại chợ theo quy định một chiều (chiều vào, chiều ra khác nhau).

Theo đó, các đơn vị cần tạo mă QR điểm kiểm dịch tại cửa vào chợ, yêu cầu người lao động/làm việc, người bán hàng, khách hàng phải khai báo y tế qua quét mă QR điểm kiểm dịch hoặc khai trên giấy hằng ngày khi vào chợ, thực hiện Thông điệp 5K.

Các chợ cần bố trí pḥng/khu vực cách ly tạm thời cho người lao động/làm việc, người bán hàng có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc được xác định mắc bệnh; hoặc được xác định là F1 hoặc F2 khi đang làm việc tại chợ.Trường hợp không thể bố trí pḥng cách ly tạm thời, các chợ phải được sắp xếp một khu vực cách ly tạm thời tách biệt hoàn toàn với các khu vực bán hàng trong chợ; bố trí và chỉ định khu vực giao nhận hàng hóa gần cửa ra vào chợ; hạn chế tiếp xúc giữa người giao hàng và người nhận hàng.

Bộ Y tế nhấn mạnh các địa phương có thể điều chỉnh thực hiện nội dung của hướng dẫn cho phù hợp với thực tiễn.

Cũng theo Bộ Y tế, tại các chợ đang hoạt động, đơn vị chức năng tổ chức xét nghiệm COVID-19 hằng tuần bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lư, làm việc, bán hàng ở chợ; xem xét áp dụng việc hướng dẫn cho các đối tượng tự thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên tại điểm xét nghiệm.


Các chợ hoạt động phải đánh giá an toàn COVID và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn.

Các tỉnh, thành tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân về những quy định pḥng, chống dịch khi đến và mua bán tại các chợ, đồng thời chỉ đạo triển khai, kiểm tra và giám sát việc thực hiện công tác pḥng, chống dịch tại các chợ trên địa bàn. Những chợ không đảm bảo an toàn pḥng, chống dịch phải dừng hoạt động ngay.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Công thương chủ tŕ và phối hợp để tổ chức phổ biến, tập huấn hướng dẫn về hoạt động tại chợ cho địa phương và đôn đốc các tỉnh, thành thực hiện đúng hướng dẫn.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41691


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,097
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	161.7 KB
ID:	1873958  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,480 Times in 4,504 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06135 seconds with 13 queries