TQ nhận "giáng thẳng đ̣n" của Bộ Tứ- Ẩn họa lớn nhất ông Tập Cận B́nh từng nói - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 454
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ nhận "giáng thẳng đ̣n" của Bộ Tứ- Ẩn họa lớn nhất ông Tập Cận B́nh từng nói
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	214.6 KB
ID:	1873024  
Bộ Tứ sắp "giáng thẳng đ̣n" vào tương lai Trung Quốc, ẩn họa lớn nhất ông Tập Cận B́nh từng từ cách đây 3 năm.

Bước đi quyết liệt của Bộ Tứ

Lănh đạo Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia sẽ đồng ư tiến hành các bước đi nhằm xây dựng chuỗi cung ứng thiết bị bán dẫn bền vững khi họ gặp nhau tại Washington vào tuần tới, Nikkei tiết lộ.

Nikkei khẳng định tờ này đă nắm trong tay bản nháp tuyên bố chung của nhóm Bộ Tứ. Theo văn bản này, để tạo ra chuỗi cung ứng mạnh, cả 4 nước phải xác định rơ năng lực cung ứng thiết bị bán dẫn và cả điểm yếu của bản thân. Ngoài ra, văn bản cũng khẳng định: Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến nên dựa trên quy tắc tôn trọng nhân quyền.

Văn bản không đề cập trực tiếp tới Trung Quốc nhưng Nikkei nhận định, động thái của Bộ Tứ là nhằm ngăn cản Trung Quốc lợi dụng lĩnh vực công nghệ để duy tŕ vị thế của ḿnh.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chủ tŕ cuộc họp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của lănh đạo các quốc gia thuộc nhóm Bộ Tứ, sự kiện mà Reuters nhận định là nhằm tăng cường hợp tác để đối phó với sự bất chấp ngày càng gia tăng của Trung Quốc.

Ẩn họa lớn nhất của Trung Quốc

Mỹ và Trung Quốc vốn đă bất đồng về nhiều vấn đề trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thương mại và công nghệ. Ngay từ hồi tháng 4, ông Biden đă tuyên bố Mỹ và đồng minh Nhật Bản sẽ cùng nhau đầu tư vào các lĩnh vực như chuỗi cung ứng thiết bị bán dẫn và 5G.

Cạnh tranh Mỹ-Trung về công nghệ số đang nổi lên như yếu tố định h́nh trên chính trường thế giới trong nhiều thập kỷ tới. Thiết bị bán dẫn - hay c̣n được coi là "DNA của công nghệ" như trong một báo cáo mới đây của Mỹ về chuỗi cung ứng - nằm ở tâm điểm của cái mà ông Biden gọi là "cuộc cạnh tranh để chiến thắng thế kỷ 21".

Từ cách đây 3 năm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă xác định mối ẩn họa lớn nhất mà Trung Quốc phải đối mặt là t́nh trạng phụ thuộc "những công nghệ lơi" vào bên ngoài. Ông Tập cho rằng thay đổi t́nh thế này là yếu tố chủ chốt trong chương tŕnh của chính quyền Trung Quốc trong thế kỷ tới.

Nhánh xuất khẩu kiểm soát thiết bị bán dẫn của Mỹ đă chứng minh là vũ khí hữu hiệu nhất của Washington trước sự phát triển rộng khắp của Huawei và nhiều gă khổng lồ công nghệ số khác của Trung Quốc.

Trung Quốc vốn là nhà nhập khẩu thiết bị bán dẫn lớn nhất thế giới. Nước này phải mua tới 2/3 lượng chip cần tiêu thụ bởi thiết bị của hăng điện thoại di động Trung Quốc vẫn phụ thuộc nặng nề vào CPU, GPU và chip nhập khẩu.

Ví dụ, sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp 5G của Xiaomi - Xiaomi 11 Pro - sử dụng bộ xử lư Qualcomm Snapdragon 888 sản xuất bằng quy tŕnh 5nm của Samsung.

V́ lẽ đó, nhiều nhà sản xuất điện tử của Trung Quốc đang phải chịu gánh nặng lớn do giá thiết bị bán dẫn tăng cao.

Nh́n chung, giai đoạn quan trọng trong công nghệ bán dẫn của Trung Quốc vẫn khó khăn và nhiều khả năng kéo dài dù Bắc Kinh đă có những nỗ lực nhằm xử lư t́nh h́nh, cơ quan công nghiệp hàng đầu nước này cảnh báo.

Ông Tian Yulong, phát ngôn viên của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho hay: "Chuỗi cung ứng chip sẽ c̣n khó khăn một thời gian nữa và t́nh thế hiện giờ khá là nghiêm trọng".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33895


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,656
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	214.6 KB
ID:	1873024  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,694 Times in 5,917 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06072 seconds with 13 queries