iPhone 13 Pro 128 GB bị giới hạn tính năng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 255
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default iPhone 13 Pro 128 GB bị giới hạn tính năng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1872148  
Bản 128 GB của iPhone 13 Pro và Pro Max không thể quay video ProRes độ phân giải 4K, trong khi bản 256 GB trở lên làm được điều này.

Cụ thể, ở phần thông số camera, Apple cho biết iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có khả năng ghi h́nh ProRes độ phân giải 4K tốc độ 30 khung h́nh/giây. Tuy nhiên, hăng cũng chú thích rằng thông số này bị giảm xuống 1080p với phiên bản 128 GB.

Như vậy, để trải nghiệm ProRes 4K, người dùng cần mua iPhone 13 Pro và 13 Pro Max với bộ nhớ 256 GB, 512 GB hoặc 1 TB.

ProRes là định dạng video hướng tới người quay phim chuyên nghiệp, mang đến những thước phim có màu sắc trung thực, ít bị nén, dùng trong video quảng cáo, phim ảnh. Với việc hỗ trợ ProRes, người dùng có thể quay và chỉnh sửa video chất lượng cao ngay trên điện thoại.Tại buổi ra mắt sản phẩm hôm 14/9, Apple dành nhiều thời gian giới thiệu về khả năng quay video của bộ đôi iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, hăng cũng không nhắc đến sự khác biệt giữa các phiên bản. Người dùng chỉ phát hiện điều này khi tra thông số trên website của hăng.

Trên các diễn đàn công nghệm một số người cho rằng đây có thể là chiêu tṛ của Apple nhằm lôi kéo người dùng chi thêm tiền để mua phiên đắt hơn.

"Cách làm quen thuộc của Apple. Nếu muốn dùng những tính năng tốt nhất, hăy bỏ thêm tiền", một thành viên trên diễn đàn MacRumors b́nh luận. Một người dùng tên JPack cho rằng, bộ nhớ 128 GB trên iPhone 12 đă có khả năng ghi lên đến 400 MB/giây, nên không có chuyện bộ nhớ 128 GB của iPhone 13 Pro lại gặp khó khăn về tốc độ. "Chẳng có lư do ǵ cho giới hạn này, ngoài việc Apple muốn người dùng mua phiên bản bộ nhớ cao", người này viết.

Trong khi đó, một số thành viên khác lại nói, Apple làm điều này nhằm mang đến trải nghiệm quay phim tốt nhất cho người dùng. "Đây không phải vấn đề về tốc độ, mà là vấn đề về không gian lưu trữ. Bộ nhớ 128 GB thậm chí chẳng đủ để lưu trữ ảnh từ iCloud, làm sao có thể chứa video ProRes", người dùng Zorin b́nh luận.Ngoài ra, cũng có người cho biết họ chọn mua bản 128 GB, bởi tính năng quay video trên cũng không dành cho người dùng phổ thông.

Apple cho biết sẽ cung cấp tính năng ProRes trên hai mẫu điện thoại thuộc ḍng Pro vào mùa thu năm nay, nhưng chưa có thời gian cụ thể. Camera của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cũng được bổ sung một số cải tiến, như zoom quang 3x, tính năng chụp macro trên camera góc rộng, cải thiện h́nh ảnh bằng AI, lấy nét sau trên video...

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57157


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,401
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1872148  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,250 Times in 2,630 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08436 seconds with 13 queries