Thông tin mới vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 153
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	83.0 KB
ID:	1871848  
Qua kiểm tra, xác minh, việc tiêm vắc xin COVID-19 cho 57 trường hợp dưới 18 tuổi là chính xác, lănh đạo quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ đang cho kiểm điểm, xử lư những người có liên quan.

Ngày 17/9, Ông Trịnh Minh Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết, kết quả xác minh đúng là có 57 em dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vắc xin COVID-19.

"Chúng tôi đang cho kiểm điểm, xử lư kỷ luật đối với những người có liên quan đến vụ việc, quan điểm của quận là sai tới đâu xử lư tới đó. Sau khi ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc trung tâm y tế quận bị đ́nh chỉ công tác, hiện việc điều hành trung tâm y tế này được giao cho một đồng chí phó giám đốc", ông Thắng thông tin.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, hiện sức khỏe của những em được tiêm vắc xin COVID-19 đều b́nh thường.


Bé gái 13 tuổi ở quận Thốt Nốt được tiêm vắc xin COVID-19

Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người thắc mắc v́ hiện nay Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi.Trước đó, mạng xă hội xuất hiện thông tin một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 4/9.

Theo lănh đạo UBND quận Thốt Nốt, các cán bộ y tế đă tự ư tiêm vắc xin cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ư kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.

Ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận cho biết, bé gái 13 tuổi là cháu của cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc. Do bé ở chung nhà với cán bộ y tế này nên được tiêm vắc xin.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt đă giải tŕnh nhưng chỉ nhắc đến 3 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin gồm: P.T.K.T (13 tuổi), T.T.N.Q (14 tuổi) và T.T.H.N (17 tuổi).

Sau đó xuất hiện thông tin "có đến 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19" nên quận Thốt Nốt cho tiến hành kiểm tra và đến nay đă có kết quả.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận đă bị đ́nh chỉ công tác 15 ngày. Đồng thời, bà D.K.Q, nhân viên y tế phường Tân Lộc cũng bị đ́nh chỉ công tác. Bà Q., là d́ ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 Pfizer.

Mới đây, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đă có văn bản chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố xuất hiện một số trường hợp tiêm vắc COVID-19 không đúng đối tượng, gây bức xúc trong dư luận xă hội, ảnh hưởng đến công tác triển khai tiêm chủng vắc xin.

Để đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng trong việc tiêm vắc xin của người dân, UBND TP. Cần Thơ giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện phải đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, mục đích và yêu cầu theo kế hoạch của thành phố. Sở Y tế, các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lư các trường hợp có biểu hiện tiêu cực, sai phạm trong công tác tiêm vắc xin.

UBND TP. Cần Thơ cũng giao Công an TP. Cần Thơ chỉ đạo lực lượng từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nắm t́nh h́nh triển khai tiêm vắc xin ở địa phương, kịp thời phát hiện, điều tra và xử lư nghiêm các hành vi tiêu cực (nếu có).

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 31123


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,625
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	83.0 KB
ID:	1871848  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 21
  Thanked 5,356 Times in 4,757 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04786 seconds with 13 queries