Trung Quốc dừng thương vụ mua trái Thanh Long trị giá 1 tỷ đô la của Việt Nam v́ COVID - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 132
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc dừng thương vụ mua trái Thanh Long trị giá 1 tỷ đô la của Việt Nam v́ COVID
Click image for larger version

Name:	Dragon-Fruit.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1871676  


(Bloomberg) - Trung Quốc đă đ́nh chỉ nhập khẩu thanh long từ Việt Nam với lư do họ t́m thấy dấu vết của vi rút coronavirus, tạm dừng thị trường trị giá 1 tỷ USD khi Bắc Kinh tiếp tục kiểm tra mạnh mẽ các lô hàng thực phẩm nhập khẩu để t́m bằng chứng về mầm bệnh.

Nhập khẩu trái cây nhiệt đới đă bị đ́nh chỉ trong một tuần bắt đầu từ thứ Tư, Bộ Thương mại Việt Nam cho biết trên trang web của ḿnh. Các nhà chức trách ở khu vực Quảng Tây của Trung Quốc, giáp với Việt Nam, đă thông báo cho Bộ về việc dừng hoạt động, nói rằng coronavirus được t́m thấy trên bao b́ và hộp các tông được vận chuyển từ tỉnh Quảng Ninh.

Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư kư Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết: “Đây là một sự cố khá hy hữu. “Công nhân tại các nhà máy chế biến trái cây được chính phủ yêu cầu ở lại công trường, thường xuyên xét nghiệm chống lại Covid-19 và họ được tiêm pḥng”.

Theo ông Nguyễn, Trung Quốc là điểm đến hàng đầu của trái thanh long Việt Nam - chiếm hơn 80% tổng lượng xuất khẩu và lên tới 1 tỷ USD mỗi năm. Thanh long chiếm một phần ba xuất khẩu rau và trái cây của Việt Nam, là 3,27 tỷ đô la vào năm ngoái, ông nói.

Ông Nguyễn cho biết việc ngừng hoạt động là đ̣n mới nhất đối với thương mại trái cây của Việt Nam với Trung Quốc, vốn đă chứng kiến ​​sự sụt giảm trong xuất khẩu trong bối cảnh tắc nghẽn giao thông đường bộ, kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và trồng trọt trong nước tăng lên ở Trung Quốc.

Trung Quốc đă thận trọng kiểm tra thực phẩm nhập khẩu - đặc biệt là thịt và hải sản - để t́m dấu vết của vi rút, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới cho biết không có bằng chứng về việc người dân nhiễm vi rút từ thực phẩm và bao b́ thực phẩm. Bắc Kinh, nơi đang đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 ở tỉnh Phúc Kiến, đă cảnh giác cao độ về khả năng lây lan của virus trước những ngày lễ lớn.

Nước này cũng đă đ́nh chỉ các lô hàng trái cây khác gần đây, bao gồm cả dứa Đài Loan được coi là một động thái chính trị trong bối cảnh quan hệ hai bờ eo biển đang xấu đi. Trung Quốc đă từ chối anh đào vào đầu năm nay sau khi các nhà chức trách t́m thấy vi rút trên bao b́ bên trong của loại trái cây được t́m thấy ở tỉnh Giang Tô.

Các quan chức Quảng Tây cho biết việc tạm dừng thanh long sẽ kéo dài thêm một tuần nữa nếu coronavirus được phát hiện trở lại, sử dụng phương pháp kiểm tra PCR, trên bao b́ của thanh long hoặc bất kỳ sản phẩm nào được vận chuyển từ Việt Nam, theo Bộ. Lần phát hiện thứ ba sẽ bị đ́nh chỉ bốn tuần.


Dịch từ: https://www.bloomberg.com/news/artic...ade-over-covid
Nguồn tiếng Việt: https://www.vietnamngaymai.com/node/61281

Bài cùng thể loại : • Family Guy
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Family Guy's Avatar
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 83401


  Profile:
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 6,715
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Dragon-Fruit.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1871676  
  Family Guy is_online_now
  Thanks: 670
  Thanked 7,260 Times in 3,530 Posts
  Mentioned: 235 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2337 Post(s)
  Rep Power: 15 Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06101 seconds with 13 queries