Hàng quán được bán mà vẫn "án binh bất động" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 161
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng quán được bán mà vẫn "án binh bất động"
Click image for larger version

Name:	hang-quan-o-quan-7_rqtv.jpg
Views:	0
Size:	929.5 KB
ID:	1871611  
Hôm qua (16.9), ngày đầu thí điểm mở cửa nhiều loại h́nh kinh doanh trên toàn TP.HCM, lưu lượng phương tiện trên đường tại TP đông hơn ngày thường…
Là một trong 3 địa phương được nới lỏng, các tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Trần Xuân Soạn, Lê Văn Lương… thuộc Q.7 sôi động hẳn lên, dù bên trong các hẻm nhánh, các đường dẫn vào khu dân cư vẫn bị khóa chặt, lực lượng chức năng chốt chặn kiểm tra giấy đi đường. Được sự hỗ trợ công nghệ của Sở TT-TT, Q.7 thử nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin để cấp phép cho doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh hoạt động an toàn theo quy tŕnh 8 bước.
Trước mắt, 100 hộ kinh doanh đường phố (mỗi phường 10 hộ kinh doanh) với quy mô tương đối lớn, an toàn, có cam kết đồng ư kinh doanh lại và 50 DN (mỗi phường 5 DN) tham gia thử nghiệm. Các cơ sở đủ kiều kiện được cấp mă QR in trên bảng “DN xanh” hoặc “hộ kinh doanh xanh”.Hôm qua cũng là ngày đầu tiên TP.HCM bổ sung thêm nhiều lĩnh vực được hoạt động và nới rộng thời gian mở cửa từ 6 - 21 giờ, cùng với việc cho shipper chạy liên quận. Tuy nhiên, tại nhiều tuyến đường khu vực nội đô như: Q.1, Q.3, Q.10… phần lớn hàng quán vẫn đóng cửa im ĺm.
Bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND Q.3, cho biết một trong những nguyên nhân khiến các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn chưa mở cửa nhiều là v́ khó đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ”, loại h́nh DN chưa được hoạt động và nhiều điểm ăn uống không đăng kư hộ kinh doanh. Sau khi TP.HCM bổ sung 5 nhóm ngành nghề được hoạt động từ 16.9 th́ Q.3 đă hướng dẫn các DN, nếu đủ điều kiện th́ sẽ gắn bảng “DN kinh doanh an toàn”. Điều kiện là hoạt động “3 tại chỗ”, nhân viên tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, phải test nhanh Covid-19 định kỳ, có giấy chứng nhận đăng kư kinh doanh ở lĩnh vực hoạt động.
Giấy đi đường là một trong những điểm nghẽn khiến số lượng DN trên địa bàn Q.3 hoạt động c̣n khiêm tốn. Bởi dù có hàng ngàn DN nhưng kể từ khi TP.HCM áp dụng kiểm soát lưu thông bằng giấy đi đường (từ ngày 23.8) th́ Q.3 chỉ được phân bổ 358 giấy đi đường. Với số lượng ít ỏi này, mỗi DN chỉ được cấp 1 giấy đi đường.
Bà Hằng cho biết UBND Q.3 đă giao công an quận đề xuất Công an TP.HCM tháo gỡ, cấp bổ sung giấy đi đường để tạo điều kiện cho DN hoạt động trở lại; ít nhất mỗi DN có một giấy đi đường để linh hoạt giải quyết công chuyện bên ngoài. Trước mắt, các DN cần linh động trong phương án bán hàng, nếu chưa có giấy đi đường th́ liên kết với các ứng dụng đặt và giao hàng online.

Google Maps cũng “bó tay”
Liên quan đến giấy đi đường, tại buổi họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo pḥng, chống dịch Covid-19 chiều 16.9, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng pḥng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Giám đốc Công an TP đă có văn bản giao công an cấp huyện, cấp xă phối hợp thẩm định điều kiện đăng kư hoạt động và cấp giấy đi đường cho người lao động tại DN, hộ kinh doanh các ngành nghề được hoạt động. Ông Hà thông tin hiện khoảng 2/3 tổng số quận, huyện chưa cấp hết giấy đi đường trước ngày 15.9 nên có thể sử dụng giấy này để cấp cho các trường hợp được ra đường theo nhu cầu của địa phương; đối với các địa phương đă cấp hết th́ đề xuất phân bổ thêm.
Đánh giá ngày đầu cho shipper chạy liên quận, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho rằng lực lượng này gặp khó khăn do chưa quen đường sá trong t́nh h́nh mới v́ việc t́m kiếm lộ tŕnh qua ứng dụng Google Maps không c̣n chính xác do địa phương lập chốt, rào chắn. Sở Công thương đang tiếp tục xem xét, ghi nhận để có đánh giá sâu sát hơn.Theo ông Phương, tổng số shipper của 33 DN trên địa bàn là trên 160.000 người nhưng hiện nay mới chỉ hơn 20.000 shipper tham gia giao hàng. Sắp tới, số lượng đơn hàng sẽ tăng lên khi nhiều loại h́nh được mở cửa. Qua thống kê của Sở Công thương TP, có hơn 30.000 shipper đă tiêm vắc xin đủ thời gian để được hoạt động trở lại.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,702
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hang-quan-o-quan-7_rqtv.jpg
Views:	0
Size:	929.5 KB
ID:	1871611  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05433 seconds with 13 queries