Thông tin phản ánh tiêm chủng được xử lư thế nào - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 100
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thông tin phản ánh tiêm chủng được xử lư thế nào
Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	209.4 KB
ID:	1871482  
Từ phản ánh của người dùng về việc thiếu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19, thông tin sẽ được đối chiếu với giấy tờ để phê duyệt hoặc từ chối.

Việc phản ánh thông tin tiêm chủng được thực hiện qua kênh chính thức là Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Người dùng có thể truy cập website, chọn tính năng Phản ánh thông tin để gửi các dữ liệu cần thiết như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, số CMND/CCCD, tên vaccine, ngày tiêm, nơi tiêm và giấy tờ chứng minh.

Đơn vị phát triển nền tảng cho biết, Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh và các cơ quan quản lư tiêm chủng là đơn vị trực tiếp quản lư dữ liệu tiêm chủng của người dân, bao gồm việc cập nhật, phê duyệt, quản lư dữ liệu trên hệ thống.

Dữ liệu sẽ được phân loại theo các nhóm phản ánh. Hiện có ba loại phản ánh gồm Tiêm mũi 1/Tiêm mũi 2/Tiêm 2 mũi nhưng chưa có chứng nhận. Thông tin này sau đó được chuyển cho bệnh viện hoặc cơ sở y tế chịu trách nhiệm tiêm tương ứng, hoặc chuyển bộ phận hotline để xử lư.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), một trong những đơn vị tham gia xử lư phản ánh của người dân tại TP HCM, cho biết đă xây dựng quy tŕnh và tổ chức triển khai xử lư phản ánh của người dân.

Cụ thể, HCDC sẽ tiến hành rà soát, đối chiếu thông tin do người dân cung cấp và thông tin trên giấy xác nhận (hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc tiêm vaccine). Việc này được thực hiện với từng trường hợp để đảm bảo tính chính xác của thông tin khi cập nhật trên hệ thống. Từ đó, HCDC sẽ ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối phản ánh đó.

Với các phản ánh được phê duyệt, dữ liệu sẽ được chuyển để cập nhật trên hệ thống. Khi cập nhật thành công, hệ thống thông báo cho người dân qua tin nhắn SMS.

Với trường hợp bị từ chối, hệ thống sẽ ghi nhận lư do, đồng thời gửi tin nhắn đề nghị người dân vào tạo phản ánh mới. Để biết cụ thể lư do bị từ chối, người dùng cần gọi điện đến tổng đài 1900 9095.

Sau khi được phê duyệt và cập nhật lên hệ thống, người dùng có thể xem chứng nhận tiêm vaccine trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Chứng nhận màu vàng thể hiện tiêm 1 mũi, màu xanh thể hiện tiêm 2 mũi, c̣n màu trắng là chưa tiêm.

Trong khảo sát của VnExpress về những vấn đề người dùng gặp phải với Sổ sức khỏe điện tử, 71% người tham gia cho biết bị thiếu hoặc mất chứng nhận tiêm trên ứng dụng. Bên cạnh đó, quá tŕnh phản ánh mất thời gian nhưng chưa thành công.

"Tôi tiêm mũi 1 ngày 26/6 và mũi 2 ngày 8/8, nhưng trên hệ thống chỉ hiển thị mũi hôm 8/8. Tôi liên tục gửi thông tin phản ánh từ 27/8 đến nay, nhưng hệ thống vẫn không cập nhật mũi c̣n lại. Đề nghị các cơ quan có chức năng xem và điều chỉnh sớm", độc giả Huỳnh Minh cho biết.

Theo HCDC, do lượng phản ánh lớn và yêu cầu tính chính xác, hệ thống cần thời gian rà soát, đối chiếu thông tin. Đơn vị này cũng bổ sung các loại giấy tờ được chấp nhận khi phản ánh. Ngoài giấy xác nhận tiêm chủng, người dùng có thể phản ánh bằng giấy hẹn tiêm, giấy khám sàng lọc, tin nhắn hẹn tiêm...

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 22956


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 48,105
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	209.4 KB
ID:	1871482  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,279 Times in 2,855 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 56 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04183 seconds with 13 queries