Món qùa độc nhất vô nhị của Anh Hy Lạp si mê Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 239
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Món qùa độc nhất vô nhị của Anh Hy Lạp si mê Việt Nam
Click image for larger version

Name:	201.png
Views:	0
Size:	811.0 KB
ID:	1869813   Click image for larger version

Name:	1a.png
Views:	0
Size:	13.7 KB
ID:	1869814   Click image for larger version

Name:	202.jpg
Views:	0
Size:	108.0 KB
ID:	1869815   Click image for larger version

Name:	203.png
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1869816  

Click image for larger version

Name:	204.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1869817  
Một người Hy Lạp si mê Việt Nam và món quà độc nhất vô nhị. Có một lư do riêng để anh Theodoros Malliopoulos không những yêu mà c̣n thương cả mấy thế hệ phụ nữ Việt.


Với thế hệ lớn tuổi ở nước ngoài, ủng hộ Việt Nam v́ biết đó là một dân tộc kiên cường qua các cuộc chiến tranh.

Với thế hệ doanh nhân thế giới, yêu Việt nam v́ thời "mở cửa", v́ sự chuyển ḿnh của nền kinh tế nơi đây.

Với thế hệ trẻ người nước ngoài trẻ hơn, không dễ t́m được một lư do ấn tượng để họ yêu Việt nam sâu sắc, v́ họ chưa thực sự có trải nghiệm đủ sâu sắc về đất nước này.

Vậy mà người bạn Hy Lạp này của tôi, anh Theodoros Malliopoulos, có một lư do riêng để không những yêu mà c̣n thương cả mấy thế hệ phụ nữ Việt.


Anh Theodoros Malliopoulos. Ảnh: NVCC

Anh biết đến Việt Nam đầu tiên là qua chiếc áo phông h́nh lá quốc kỳ, khi vô t́nh chạm mặt tôi tầm 10 phút tại sân bay Athens. Khi ấy, tôi phiền anh đổi chỗ v́ cần cắm sạc điện thoại ở góc tường trước khi lên máy bay đi Paris. Anh đồng ư và tôi trả ơn anh bằng chiếc áo với h́nh quốc kỳ tôi luôn mang theo mỗi dịp đi nước ngoài.

Sau này, khi biết chuyên môn của anh, tôi mời anh tham gia giảng dạy tiếng Anh và tiếng Hy Lạp online cùng tôi. Từ đó cả một thế giới mới, cách cảm nhận mới về người phụ nữ Việt mở ra trong anh.

Cứ sau mỗi buổi học trực tuyến anh lại gọi riêng, này, cô học viên đó nói vậy là thật hay chỉ là do tôi ra đề bài th́ cô ấy làm cho có vậy thôi.

Tôi bảo thật đấy. Anh thở dài.

Buổi sau anh vui hơn: "Này, tôi đă hiểu ai đang vận hành cuộc sống ở Việt nam đấy. Tại sao kinh tế và xă hội Việt Nam chạy nhanh như vậy, v́ có động lực từ những người phụ nữ Việt. Họ có khả năng bền bỉ, họ linh hoạt, họ làm cả những việc mà đàn ông làm được cộng với những việc mà đàn ông không làm được một cách nhẫn nại, không than phiền".

Rồi có hôm vừa dừng buổi học anh lại gọi điện hét lên: Tại sao người đàn ông đó lại làm vậy với học viên nữ của tôi. Rồi đập bàn ầm ầm.

Cứ thế, Việt Nam mở ra trong anh là những ǵ chưa được đẹp trong cách hành xử đâu đó nhưng đổi lại bằng sự bền bỉ, những ǵ linh hoạt, những kỳ tích khi chống covid đợt 1-2-3 khi mà các học viên vô cùng tự hào khoe với anh. Những tưởng làn sóng covid thứ 4 sẽ làm anh thay đổi cái nh́n của ḿnh về Việt Nam, nhưng không.

Anh bảo: "Cho tới chừng nào người phụ nữ trong mỗi gia đ́nh Việt c̣n cầm cự được th́ covid không có cửa để đánh bại họ. Sự lầm lũi và khiêm nhường mà tôi nhận thấy qua các học viên tiếng Anh của ḿnh làm tôi thấm. Không đao to búa lớn ǵ, không ước vọng cao xa ǵ khi được tôi ra đề bài: hết lockdown, hết covid việc đầu tiên bạn làm ǵ? Họ đă nói rằng việc đầu tiên và cũng là những việc cuối cùng chính là việc hàng ngày đang diễn ra của họ. Vậy hà cớ ǵ mà phải lo lắng.

Con hổ có thể tăng tốc dốc tổng lực một cách thích mắt nhưng con trâu mới là con về đích một cách dong nhàn, không bóng bảy mà lại khoan thai trong từng hơi thở nơi vạch đích".


Khi tôi thông báo có Quỹ Hạt Vừng, Soha và Thiện Nhân đang giúp kéo dài từng nhịp thở khoan thai đó và đặc biệt khi xem VTV đặc biệt: "Ranh giới", anh nói: "Hăy cho tôi giúp sức nhỏ bé của ḿnh để hà hơi thổi ngạt cho những người phụ nữ đang ôm ấp những hạt giống Việt ấy". Và anh đă quyết định nói lời chia tay con dao Malanika Hunter độc nhất vô nhị thế giới – con dao mà anh yêu quư như bạn đồng hành, để tặng Hạt Vừng đấu giá mua máy thở.


Tôi ngưỡng mộ anh vô cùng và nhiều lần gặng hỏi: "Này tôi băn khoăn không biết anh có theo học Khoa toán ứng dụng của Đại học Crete Hy Lạp thật không đấy, tôi nghĩ anh tốt nghiệp Khoa Văn th́ đúng hơn".

Anh bảo "Muốn check chỉ cần google là ra, c̣n chỉ cần để tâm quan sát cuộc sống quanh ta hàng ngày và dùng tư duy logic xâu chuỗi th́ chả cần phải tốt nghiệp khoa Văn. Cứ dùng tư duy logic, bạn có thể đi được xa hơn, tới được gần hơn những ǵ mà giới hạn hữu h́nh cho phép đấy".

Thứ 7 này, 18/9, ngày anh cưới vợ, th́ cũng là ngày con dao ấy được đem bán đấu giá để tiếp thêm nhịp thở. Nhưng món quà quư giá hơn cả con dao mà Theodoros Malliopoulos dành tặng người Việt chính là tấm chân t́nh của một người không máu đỏ da vàng nhưng yêu mảnh đất h́nh chữ S này như nơi chôn nhau cắt rốn.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33809


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,968
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.png
Views:	0
Size:	811.0 KB
ID:	1869813   Click image for larger version

Name:	1a.png
Views:	0
Size:	13.7 KB
ID:	1869814   Click image for larger version

Name:	202.jpg
Views:	0
Size:	108.0 KB
ID:	1869815   Click image for larger version

Name:	203.png
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1869816  

  Click image for larger version

Name:	204.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1869817  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,651 Times in 5,879 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04739 seconds with 13 queries