Thêm một sản phẩm Apple trở thành nạn nhân của t́nh trạng thiếu hụt chip - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 179
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thêm một sản phẩm Apple trở thành nạn nhân của t́nh trạng thiếu hụt chip
Click image for larger version

Name:	2-1631456732-623-width660height440.jpg
Views:	0
Size:	127.9 KB
ID:	1869715  
Do đại dịch và nhu cầu bất ngờ đối với các thiết bị của người tiêu dùng, các xưởng đúc đă không thể vận chuyển chip với số lượng đáp ứng yêu cầu của các nhà sản xuất đặt hàng. Sự thiếu hụt này dường như đang ảnh hưởng đến các công ty hàng đầu, bao gồm cả xưởng đúc độc lập lớn nhất thế giới và cũng là công ty cung cấp chip cho Apple, TSMC.Được phát hiện bởi MacRumors, thời gian giao hàng cho một số mẫu iPhone 11 và 12 nhất định sẽ kéo dài tới 2 tuần. Điều này có thể giải thích bởi sự ra mắt sắp tới của ḍng iPhone 13. Hiện tại, lượng tồn kho của các mẫu iPhone 12 trở về trước thấp hơn nhiều do Apple bắt đầu dành chỗ cho những chiếc iPhone sắp tới.

Sự tập trung vào iPhone 13 cũng ảnh hưởng đến Apple Watch Series 6 với đơn đặt hàng cho các mẫu vỏ nhôm sẽ mất từ 3-4 tuần giao hàng. Tùy thuộc mô h́nh, các biến thể thép không gỉ được bán hết hoặc giao hàng trong 3 tuần. Một lần nữa, sự chậm trễ là do Apple đang nhường chỗ cho Apple Watch series 7 sắp ra mắt.

Nhưng một số sản phẩm khác của Apple, đặc biệt là những sản phẩm dựa trên chip M1 mới thực sự cảm thấy sức nóng từ sự thiếu hụt chip. Điều này bao gồm iPad Pro hàng đầu với chip M1 được sản xuất bởi quy tŕnh 5nm của TSMC. Thông thường, vào thời điểm này trong năm, tùy thuộc vào nơi sản phẩm được giao mà người tiêu dùng có thể đặt iPad Pro để được giao hàng ngay trong ngày. Tuy nhiên, trang web của Apple cho biết thời gian giao hàng iPad Pro từ 3 đến 6 ngày như chứng minh về sự thiếu hụt chip M1.Trong thực tế, CEO Apple Tim Cook từng xác nhận về vấn đề với nguồn cung iPad v́ thiếu chip trong báo cáo thu nhập quư 2/2021.

Các nhà cung cấp khác cũng được cho là đang gặp phải t́nh trạng thiếu hụt khiến sự thiếu hụt iPad Pro lại càng được nâng lên. Ví dụ, công ty cung cấp cho Apple màn h́nh LED mini được sử dụng trên iPad Pro 12,9 inch là Radiant Opto-Electronics đă không thể sản xuất số lượng màn h́nh mà Apple cần. Điều này buộc Apple phải t́m kiếm nguồn bổ sung.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 41625


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,775
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2-1631456732-623-width660height440.jpg
Views:	0
Size:	127.9 KB
ID:	1869715  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,447 Times in 4,472 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05259 seconds with 13 queries