VN Đại học Fullbright: Những kẻ thế này bảo sao Âu, Mỹ nó chỉ muốn cấp bằng cho nhanh để về VN phá hoại mà thôi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 529
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Đại học Fullbright: Những kẻ thế này bảo sao Âu, Mỹ nó chỉ muốn cấp bằng cho nhanh để về VN phá hoại mà thôi
Click image for larger version

Name:	fullbright (1).jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1869693   Click image for larger version

Name:	fullbright (3).jpg
Views:	0
Size:	118.8 KB
ID:	1869694   Click image for larger version

Name:	fullbright (2).jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1869695  

Ảnh ṭa nhà đại học Fullbright tại quận 7, Sài G̣n

Năm xưa sau khi Mỹ bỏ cấm vận với Việt Nam với mục đích giao lưu văn hoá, cải thiện t́nh h́nh quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ. Bởi vậy, Mỹ đă sinh ra 1 chương tŕnh học bổng nghe oai như cóc, nhưng thực chất là rỗng tuếch và vớ vẩn đó là chương tŕnh học bổng FullBright chuyên đào tạo những chuyên ngành “hữu nghị” cho các quốc gia kém phát triển.

Bằng cấp kiểu này mang tính chất ngoại giao, dành cho các thành phần Cocc (Con ông cháu cha) hoặc có quan hệ; bằng cấp tŕnh độ của người học cũng dc cấp theo kiểu ào ào: “Thôi mày học cho nhanh, tao cấp cho cái bằng về phá hoại đất nc mày đi, ở đây ko ai tiếp nhận mày đâu.” Kiểu kiểu vậy. Do đó, con các lănh tụ, quan chức lớn trên khắp thế giới như con đồng chí Sen ở Cam học hẳn ở học viện quân sự Westpoint danh tiếng số 1 thế giới của Mẽo. Con đồng chí Bạc Hy Lai (lănh tụ ngă ngựa ở Tàu) học hẳn ở Oxford và Harvard v....v.

Bên cạnh đó có vô vàn những suất học bổng kiểu hữu nghị, ngoại giao đó dành cho các anh em FullBright.

Những ai học tập và làm việc ở Mỹ hay Châu Âu đều biết học ở Tây nó cũng thượng vàng hạ cám. Ko phải cứ học ở Mỹ là tŕnh độ bạn đă khủng thực sự, dc ng Mỹ đánh giá cao; mà c̣n phụ thuộc vào chuyên ngành học.

Như ở Đức chả hạn, nếu như bạn học chuyên ngành cơ khí, kĩ thuật, hay các ngành thuộc khối cơ bản STEM như Toán, Lư, Hoá v...v hay các ngành công nghệ sinh học, vật liệu mới v...v. Th́ khả năng bạn dc ở lại Đức và nhập tịch trở thành công dân Đức rất cao, đăi ngộ rất nhiều.

Thế nhưng ngược lại, nếu như bạn học các ngành kinh tế, xă hội, quản trị kinh doanh v....v th́ khả năng bạn ở lại sẽ rất khó, và người Đức cũng ko mặn mà ǵ với đơn xin ở lại của bạn. Bởi rất đơn giản, Đức hay các quốc gia phương Tây nền tảng cơ sở kinh tế của họ dựa trên Khoa học kĩ thuật; họ rất thiếu và rất cần những người giỏi các chuyên môn Kĩ thuật để tham gia trực tiếp vào quá tŕnh sản xuất và chế tạo sản phẩm.

C̣n chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, quản lí, hành chính chung chung, kiểu đút chân gầm bàn, ăn tục nói phét; th́ xin lỗi, người Tây, người bản địa thiếu ǵ; tại sao phải tuyển 1 anh da vàng mũi tẹt làm 1 công việc mà ng bản địa đầy ra, chém đi ko hết ?

Bởi vậy, người Vn sang Tây du học ít ai dám học những ngành kĩ thuật, hay khoa học cơ bản. Mà thường chọn các ngành thiên về kinh tế, xă hội hơn - cấp bằng cũng dễ v́ như đă nói ở trên, học mấy ngành này học dốt tí cũng ko sao, v́ suy cho cùng cũng chỉ đi ăn tục nói phét chứ cũng ko ảnh hưởng đến ai.

Nhưng anh kĩ sư cơ khí, chế tạo cái máy, chỉ cần sai 1 chi tiết thôi là sản phẩm vứt đi hết, hoặc gây ra nguy hiểm tính mạng con người. Cho nên học các ngành kĩ thuật, khoa học cơ bản ở Tây rất khó và đào thải khắc nghiệt.

Quay trở lại với các ae học FullBright th́ như đă phân tích ở trên, các anh em dc đi dạng học bổng này hầu hết đều có gia đ́nh, thân thích thuộc dạng khủng, anh em thuộc tầng lớp gọi là “quư tộc” ở Vn những năm 80,90 - khi mà cả xă hội đang ăn bo bo, th́ anh em đă dc bố mẹ cho đi học trường xịn, học ngoại ngữ, tiếng Anh các kiểu để đi du học rồi.

Sau khi học xong, đóng cái mác du học Mẽo, học bổng danh giá nọ kia về anh em chả cần làm ǵ nhiều cứ tham gia các loại tổ tư vấn chính sách, rồi tiếp tục ăn tục nói phét, lên báo chém gió thật mạnh lên là có tiền chảy vào túi rồi. Chứ cũng ko cần phát minh, nghiên cứu khoa học, đăng bài trên tạp chí quốc tế như những người nghiên cứu khoa học chân chính. Đặc điểm của anh em là xuất hiện trên báo lá cải, nhiều hơn là xuất hiện trên các tạp chí chuyên ngành khoa học.

Sự ăn tục nói phét của anh em FullBright có lẽ ko cần nhắc tới nhiều nữa khi anh em làm quả dự báo dịch bệnh COVID ở Sài G̣n - trứ danh, nức tiếng khắp đất nc trong thời gian vừa quá. Anh em dự báo theo kiểu trời ko mưa, th́ sẽ nắng. Nếu dự đoán đúng, ae lao vào nhận công, nhận trí tuệ đỉnh cao đó là của bố mài. Nếu dự sai, anh em đổ tại cho người khác, rồi bảo đó là dự báo thôi, cái ǵ cũng chả có biến số, dự báo thời tiết c̣n sai, ai bảo chúng mày tin tao ? Tin người Vkl! Đại loại vậy.

Ở nc ngoài Chuyên viên tư vấn làm về chính sách công, người ta phải có định hướng chiến lược, dự báo tương lai, rồi bám vào dự báo đó để thiết lập ra kế hoạch để phát triển. Như là cố vấn dịch bệnh COVID của thủ tướng Anh, Singapore, Nhật v...v từ năm ngoái họ đă lên chính sách mở cửa, miễn dịch cộng đồng để thực hiện từng bước rồi.
Đằng này ae toàn ăn ốc, nói ṃ, ăn theo, nói leo; ví dụ như hồi tháng 6,7 anh em FullBright hùa theo ủng hộ chính sách chống dịch tuyệt đối, hy sinh kinh tế. Giờ thấy chính phủ phát tín hiệu mở cửa, anh em lại lên báo bốc phét về mở cửa.

Vài ḍng để mọi người hiểu về một thành phần du học, mà tôi gọi là du học kí sinh. Thành phần này ko bao giờ có khả năng tự phát triển độc lập, mà sự phát triển của họ là sống bám và kí sinh vào một nơi nào đó để đong xèng, mà vẫn ăn trên ngồi chốc thiên hạ, oai như cóc, vừa có tiếng vừa có miếng. Những kẻ thế này bảo sao Âu, Mỹ nó chỉ muốn cấp bằng cho nhanh để về Vn phá hoại mà thôi.

Hoang Nguyen


Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 66480


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 8,224
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fullbright (1).jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1869693   Click image for larger version

Name:	fullbright (3).jpg
Views:	0
Size:	118.8 KB
ID:	1869694   Click image for larger version

Name:	fullbright (2).jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1869695  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,065
  Thanked 12,013 Times in 4,582 Posts
  Mentioned: 145 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 395 Post(s)
  Rep Power: 26 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06208 seconds with 13 queries