Đă t́m ra nguyên nhân khiến nhiều người Mỹ chống vaccine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 3106
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đă t́m ra nguyên nhân khiến nhiều người Mỹ chống vaccine
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	231.5 KB
ID:	1869552   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1869553   Click image for larger version

Name:	353.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1869554   Click image for larger version

Name:	354.jpg
Views:	0
Size:	231.3 KB
ID:	1869555  

Click image for larger version

Name:	355.jpg
Views:	0
Size:	387.0 KB
ID:	1869556  
Sao mạng Mỹ lan truyền tin giả khiến nhiều người chống vaccine. Do lượng thông tin sai lệch đến từ những sao mạng đang tăng mức báo động, chúng đă khiến nhiều người hâm mộ chần chừ hoặc từ chối tiêm vaccine.

Lướt qua trang cá nhân của Jessica Alix Hesser, người xem tưởng như vừa mở một cuốn sách nhỏ về khóa tu thiền.

Trang web của cô cũng có một số bài đăng giới thiệu về chỉ nha khoa tự nhiên và những bài tụng kinh Gregorian, theo The Washington Post.

Tuy nhiên, rải rác khắp những nền tảng này là nhiều bài viết mà Hesser kêu gọi 37.500 người theo dơi hăy đặt câu hỏi về sự an toàn của vaccine Covid-19.

“Liệu bạn có sẵn sàng đăng kư cho con cái ḿnh tham gia một cuộc thử nghiệm dược phẩm và đưa chúng đến pḥng thí nghiệm để tiêm vài loại thuốc do công ty tội phạm sáng chế?”, trích bài viết hồi tháng 6 của Hesser.


Hesser khuyến khích hơn 37.500 người theo dơi nên tŕ hoăn tiêm vaccine. Ảnh: @jessicaalixhesser.
Tương tự Hesser, nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xă hội - những sao mạng tập trung vào phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên, toàn diện và tâm linh thời đại mới - đang chia sẻ các bài đăng và video đặt câu hỏi rằng liệu chọn tiêm vaccine Covid-19 có khôn ngoan hay không.

Theo đó, số lượng “thông tin sai lệch” tiếp cận nhóm khán giả mảng chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng ở mức báo động. Các chuyên gia y tế công cộng cho biết việc chần chừ tiêm chủng trên diện rộng có thể làm tăng nguy cơ gây đột biến virus và khiến đại dịch tiếp tục kéo dài.

Lan truyền tin giả
Từ trước thời đại Covid-19, những người theo đuổi lối sống chăm sóc sức khỏe tự nhiên đă có khúc mắc với việc tiêm chủng nói chung.

Suốt nhiều năm, phong trào chống vaccine đă phát triển trong nhiều hội nhóm trên mạng xă hội khác nhau, lan truyền các thuyết âm mưu cho rằng tiêm vaccine gây ra chứng tự kỷ và các bệnh khác.


Kevish mặc áo có ḍng chữ phản đối vaccine trong video quảng bá nước ép của ḿnh. Ảnh: @eviekevish.
Tất nhiên, không phải mọi giáo viên yoga và người trị liệu theo phương pháp tự nhiên đều chống vaccine. Thậm chí, nhiều người c̣n tích cực quảng bá vaccine và ủng hộ khoa học y tế.

Theo một nghiên cứu được công bố hồi tháng 2 từ Viện Dữ liệu, Dân chủ & Chính trị của ĐH George Washington, khi vaccine Covid-19 xuất hiện, hàng triệu người sử dụng Internet để t́m hiểu thêm thông tin.

Trong đó, nhiều người t́m câu trả lời trong các nhóm chăm sóc sức khỏe và mạng lưới những influencer vốn tác động đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của họ trong thời gian qua.

Neil Johnson, tác giả chính của nghiên cứu, phát hiện rằng Facebook có thể xác định và đóng cửa các nhóm khởi xướng thông tin sai lệch về Covid-19 chứa hàng triệu thành viên. Song, những bài đăng này đă kịp được chia sẻ vào nhiều nhóm khác mà hầu như chưa kiểm duyệt.

Trong khi có thể dễ dàng gỡ bài, xóa bỏ thông tin chống vaccine ở các tài khoản lớn, các nền tảng mạng xă hội gặp khó khăn hơn trong việc xử lư hàng chục ngh́n tài khoản nhỏ “trộn lẫn” 1-2 thông điệp bài trừ vaccine Covid-19 trong vô số bài đăng khác của họ.


Finn là một trong số 12 nhân vật chịu trách nhiệm trong việc phát tán 65% lượng tin giả về Covid-19.
Chẳng hạn, Evie Kevish, một huấn luyện viên môn crossfit và “chuyên gia trị liệu sức khỏe bằng nước trái cây được cấp chứng nhận”, đă mặc chiếc áo có ḍng chữ “Vaccine là thuốc độc” trong một video đăng ngày 27/6.

Tania Khazaal, một phụ nữ từ chối ăn bất kỳ sản phẩm nào có chứa florua, cồn và nhôm, khuyến khích 50.000 người theo dơi của ḿnh “đừng uống thuốc và hăy t́m đến thực vật”. Cô cũng đăng tải các nội dung hoài nghi về vaccine Covid-19 từ tháng 4/2020.

Tài khoản của sao mạng Erin Elizabeth Finn cũng đă bị cấm trên nhiều nền tảng mạng xă hội sau khi phát tán thông tin sai lệch.

Đầu năm 2021, một nghiên cứu của Trung tâm Chống Thù ghét Kỹ thuật số (CCDH) đă chỉ ra Finn là một trong 12 nhân vật công chúng cần chịu trách nhiệm cho lượng lớn thông tin sai lệch về vaccine Covid-19 trên Internet.

Khó xoay chuyển niềm tin
Đáng nói, nhiều người hâm mộ có xu hướng thực hiện hành vi được khuyến khích bởi sao mạng.

Trong phần lớn cuộc đời, Ginger Sweeney (47 tuổi), giáo viên yoga và trợ giảng nghiên cứu truyền thông ở SUNY Canton, cảnh giác với các loại vaccine bắt buộc.

Đứa thứ 4 trong tổng số 6 đứa con của cô gặp phản ứng bất lợi với một loại vaccine vào năm 1 tuổi. Kể từ đó, Sweeney hủy bỏ các cuộc hẹn tiêm chủng c̣n lại của đứa thứ 4, đồng thời không cho hai đứa út tiêm vaccine nữa.

Do đó, Sweeney không quan tâm khi vaccine Covid-19 ra đời. Tốc độ nghiên cứu và phát triển loại vaccine này nhanh chóng cũng khiến người phụ nữ hoài nghi. Sweeney cũng thường xuyên chia sẻ các nội dung chống vaccine từ những người có ảnh hưởng trên mạng.


Nhiều người tŕ hoăn tiêm vaccine khiến tỷ lệ tiêm chủng của Mỹ bị chững lại. Ảnh: Victor Bordera/Stocksy United.
Mary Lai (40 tuổi), sống ở Hillsboro (bang Oregon), cũng có một số niềm tin như Sweeney, nhưng dần trở nên lo lắng khi những sao mạng chăm sóc sức khỏe cô yêu thích tán thành việc tŕ hoăn tiêm chủng.

Ngay từ nhỏ, cô được dạy nên tránh xa các gốc tự do và uống trà lá đắng để hạ đường huyết. Lai, freelancer trong ngành hoạt h́nh và mẹ của một đứa trẻ chưa đầy 3 tuổi, hiện vẫn cố gắng duy tŕ “lối sống không độc hại”.

Ban đầu, Lai lo ngại về tác dụng phụ lâu dài của vaccine và dự định sẽ đợi một năm rồi mới tiêm.

“Nhưng đó là trước khi tôi biết về cách công nghệ đứng sau vaccine hoạt động”, cô nói với The Washington Post. Lai bắt đầu nghiên cứu sâu hơn và cuối cùng đă tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 vào cuối mùa xuân.

Khi bị trễ kinh nguyệt - một tác dụng phụ thường gặp, Lai t́m kiếm câu trả lời trên Internet và bấm vào nhóm các bà mẹ ở khu vực vịnh San Francisco (bang California). Tại đây, cô t́nh cờ gặp được một hội y tế truyền bá đang thông tin sai lệch.

“Những người phụ nữ này sợ rằng những người đă tiêm vaccine sẽ truyền độc tố vào cơ thể con cái họ. Một thành viên cho biết thậm chí cô không cho bố mẹ ôm ấp các cháu của ḿnh. Những thông tin sai lệch truyền bá trong nhóm đó thật đáng kinh ngạc, dù chẳng có điều nào là dựa trên khoa học”, cô kể lại.


Một số cuộc biểu t́nh chống vaccine vẫn diễn ra trên khắp xứ cờ hoa. Ảnh: David McNew.
Hiện giới chức cố gắng hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch về Covid-19 trên Internet. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Johnson cho biết một khi ai đó bắt đầu tin vào các thông điệp bài trừ vaccine, rất khó để xoay chuyển họ.

Trong nghiên cứu của ĐH George Washington, các hội nhóm ủng hộ vaccine không có nhiều sự giao thoa với những cộng đồng chăm sóc sức khỏe.

Sweeney thu thập nhiều thông tin do influencer và bạn bè cô tuyên bố nhiều hơn là những nguồn thông tin chính thức. Cô không tin tưởng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony S. Fauci hay Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Ngay cả khi vaccine Covid-19 nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Sweeney khẳng định cô vẫn sẽ không tiêm chủng.

“Ồ, không bao giờ. Tôi và các bạn của ḿnh chắc chắn không tiêm”, cô nói với The Washington Post.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 33803


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,822
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	231.5 KB
ID:	1869552   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1869553   Click image for larger version

Name:	353.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	1869554   Click image for larger version

Name:	354.jpg
Views:	0
Size:	231.3 KB
ID:	1869555  

  Click image for larger version

Name:	355.jpg
Views:	0
Size:	387.0 KB
ID:	1869556  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,648 Times in 5,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Days Ago   #2
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 12,414
  Thanks: 3
  Thanked 9,768 Times in 4,605 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2274 Post(s)
  Rep Power: 32
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 131060
  Default

  Suy nghĩ stupid th́ tụi bây chết mặc kệ tụi bây, đừng có kéo theo hàng chục ngàn người chết theo tụi bây v́ không chích ngừa!!!
  laingo10 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  mrhtran1 (4 Days Ago)
  Old 4 Days Ago   #3
  ngocmy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 1,384
  Thanks: 903
  Thanked 926 Times in 462 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 162 Post(s)
  Rep Power: 16
  ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6296
  Default

  OK ! Nếu có bi nhiễm Covid-19 th́ tự xử đừng tới nhà thương làm thêm gánh nặng cho xă hội ...
  ngocmy is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ngocmy For This Useful Post:
  mrhtran1 (4 Days Ago)
  Old 3 Days Ago   #4
  votongyeuem
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 438
  Thanks: 0
  Thanked 126 Times in 64 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 46 Post(s)
  Rep Power: 11
  votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1votongyeuem Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 304
  Default

  Chích vaccin như là chích x́ ke, mấy thằng x́ ke th́ lúc nào cũng muốn người ta ghiền x́ ke như nó hết, chích 1 mũi, rồi 2 mũi, rồi 3 mũi, rồi từ từ chết.
  votongyeuem_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Days Ago   #5
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 6,386
  Thanks: 666
  Thanked 6,958 Times in 3,334 Posts
  Mentioned: 233 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2277 Post(s)
  Rep Power: 15
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 82860
  Default

  Quote:
  Originally Posted by votongyeuem View Post
  Chích vaccin như là chích x́ ke, mấy thằng x́ ke th́ lúc nào cũng muốn người ta ghiền x́ ke như nó hết, chích 1 mũi, rồi 2 mũi, rồi 3 mũi, rồi từ từ chết.
  COVID-19 sẽ không biến mất và vẫn tiếp tục măi măi tồn tại như các virus khác đang gây bệnh cho con người.

  Không bị nhiễm nó hôm nay, hay ngày mai, hay vài năm tới .... th́ cuối cùng cũng sẽ bị nhiễm (nếu không tiêm pḥng). Tới khi bị nhiễm th́ ... good luck ... bởi v́ nhà người sẽ cần tới nó đó ....

  Oh thêm nữa, nếu không tin và không chịu đi chích th́ tự ḿnh làm được rồi, OK? Đừng phát tán TIN VỊT và 3 cái thuyết âm mưu để những người khác tin theo rồi bị chết oan, có biết không tên 'GIẾT NGƯỜI GIÁN TIẾP' kia?
  Family Guy is_online_now   Reply With Quote
  Old 3 Days Ago   #6
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 6,386
  Thanks: 666
  Thanked 6,958 Times in 3,334 Posts
  Mentioned: 233 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2277 Post(s)
  Rep Power: 15
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 82860
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laingo10 View Post
  Suy nghĩ stupid th́ tụi bây chết mặc kệ tụi bây, đừng có kéo theo hàng chục ngàn người chết theo tụi bây v́ không chích ngừa!!!
  Đừng lo, những người không chịu tiêm ngừa th́ sớm muộn ǵ cũng bị nhiễm bệnh thôi.

  Họ không bị lây bệnh từ người ngoài ... th́ cũng bị lây bệnh từ người thân, gia đ́nh, con cháu hay bạn của họ thôi .... COVID-19 sẽ không biến mất một sớm một chiều đâu .
  Family Guy is_online_now   Reply With Quote
  Old 3 Days Ago   #7
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,704
  Thanks: 0
  Thanked 6,338 Times in 3,213 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1678 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85515
  Default

  Quote:
  Originally Posted by votongyeuem View Post
  Chích vaccin như là chích x́ ke, mấy thằng x́ ke th́ lúc nào cũng muốn người ta ghiền x́ ke như nó hết, chích 1 mũi, rồi 2 mũi, rồi 3 mũi, rồi từ từ chết.
  Mấy đứa cuồng thất học cho biết chúng ủng hộ Trump v́ gia đ́nh Trump đă chích x́ ke đầy đủ.

  Kế hoạch cho ra thuốc chích ngừa tốc độ của Trump, Warp Speed Vaccine, thực ra là để đem x́ ke chích cho nước Mỹ.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08746 seconds with 13 queries