Nghe tin này, mọi người dập tắt luôn đi du lịch Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1100
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghe tin này, mọi người dập tắt luôn đi du lịch Mỹ
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	120.4 KB
ID:	1867960  
Mỹ là một trong những nơi du lịch rủi ro nhất trong dịch Covid-19. Đó là do sự do dự trong việc tiêm chủng, nó khiến Mỹ có nguy cơ với du khách dù có lượng vaccine dồi dào và người dân dễ dàng tiếp cận chúng.

Bản đồ đánh giá mức rủi ro Covid-19 trên toàn cầu do Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố vào tuần trước cho thấy xứ cờ hoa là một trong những nơi nguy hiểm nhất để ghé thăm giữa đại dịch.

Mỗi quốc gia, khu vực sẽ được xếp hạng dựa theo 4 mức độ: nguy cơ thấp (vàng), trung b́nh (cam), cao (đỏ) và rất cao (đỏ sẫm). CDC đưa ra kết quả bằng cách tính toán tỷ lệ lây nhiễm và số ca mắc mới trong 28 ngày qua, theo New York Post.

Mỹ nằm ở cấp độ 4 (nhóm rất cao) v́ biến thể Delta liên tục “càn quét” quốc gia này. Tuy nhiên, tùy t́nh h́nh mà các khu vực sẽ có mức thu nhập, số liều vaccine và hệ thống y tế công cộng khác nhau.

Chẳng hạn, Somalia cũng ở cấp độ 4 nhưng chỉ 0,7% tổng dân số được tiêm chủng đầy đủ. So với Mỹ, con số này là khoảng 53,6%, theo công ty theo dơi vaccine toàn cầu Our World in Data.


Bản đồ đánh giá nguy cơ của Covid-19 với 4 mức độ. Ảnh: CDC.
“Nếu nh́n vào các quốc gia cùng ở mức 4, bạn sẽ thấy rất nhiều khu vực tại Tây Âu, Nam Mỹ, châu Phi. Không chỉ các nước có thu nhập cao mà những nơi ở mức thấp hơn đều cần phải giải quyết bài toán phức tạp này. Bản đồ cho chúng tôi biết rằng có nhiều yếu tố dẫn đến sự lây lan virus bao gồm hành vi, các biến thể, mật độ dân số và những vấn đề khác”, Tiến sĩ Isaac Weisfuse, nhà dịch tễ học y tế từ Đại học Cornell, nhận định.

Ông Weisfuse lưu ư một số quốc gia ở mức rủi ro thấp có thể xét nghiệm ít hơn và CDC chỉ tính dựa trên dữ liệu có sẵn.

Sự do dự trong việc tiêm chủng khiến Mỹ nằm ở cấp độ 4 dù xứ cờ hoa có liều lượng vaccine phong phú và người dân dễ dàng tiếp cận chúng.

“Mọi người tin rằng sự chần chừ về vaccine chỉ xảy ra ở các quốc gia có nguồn tài nguyên dồi dào nhưng nó vẫn tồn tại ở những nơi khác, ví dụ Cộng ḥa Dân chủ Congo và Iran”, Tiến sĩ Wafaa El-Sadr, giáo sư dịch tễ học và y học tại Trường Y tế Công cộng Columbia Mailman, giải thích.

Thế nhưng, việc phân phối vaccine vẫn là một vấn đề nan giải, đặc biệt ở nơi cận Sahara, châu Phi.

“Những loại vaccine này có thể thay đổi cuộc chơi, chúng là con đường để loại bỏ dịch bệnh ở Mỹ và trên toàn thế giới. Nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta phải tạo ra đủ vaccine và làm rất nhiều việc để thu hẹp khoảng cách. Chúng tôi đang cố gắng để mọi người đi tiêm chủng càng sớm càng tốt”, bà El-Sadr nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 33304


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,129
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	120.4 KB
ID:	1867960  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,360 Times in 5,612 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 6 Days Ago   #2
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 12,414
  Thanks: 3
  Thanked 9,768 Times in 4,605 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2274 Post(s)
  Rep Power: 32
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 131060
  Default

  Quote:
  Nghe tin này, mọi người dập tắt luôn đi du lịch Mỹ


  Hay là đi du lịch qua Cu Ba hay Bắc Hàn đi... Mấy nơi này người dân đói ră ruột, đi c̣n không nổi, th́ làm ǵ có COVID...
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,704
  Thanks: 0
  Thanked 6,338 Times in 3,213 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1678 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85515
  Default

  Quote:
  Mỹ là một trong những nơi du lịch rủi ro nhất trong dịch Covid-19. Đó là do sự do dự trong việc tiêm chủng, nó khiến Mỹ có nguy cơ với du khách dù có lượng vaccine dồi dào và người dân dễ dàng tiếp cận chúng.
  Đây là chống chứ không phải do dự. Nga Tàu áp lực bắt Trump không cho các cuồng đi chích vaccine, cuồng nào sợ bệnh th́ phải phản Trump mà đi chích lén.

  Trump mà không nghe th́ Nga Tàu không giúp đỡ gian lận, là coi như chết chắc. Nên ổng bèn tung fake news che đậy cho Tàu: "Corona là bệnh giả của DC hù nhát, không cần chích ngừa!". Có nghĩa là Trump nói rằng covid không có thật, th́ không thể xuất xứ từ China.

  Bị Tàu chơi cho cú này xính vính rồi, September 11 bị khủng bố vẫn không có chết đông như vậy. C̣n đây là để cho Tàu nắm gáo biết được trí năo các cuồng thấp, lợi dụng cơ hội dụ cho chúng giết người Mỹ.

  Xem bản đồ mới vui, China quê hương của corona và dùng thuốc sinopharm là màu vàng nguy cơ thấp. USA nơi có dư thừa moderna với pfizer lại chết đông nhất, màu đỏ nguy cơ cao.

  Nước Mỹ đáng lư ra không có tệ như vậy, ai mà muốn du lịch Mỹ th́ cũng được thôi. Nhưng hăy ráng t́m hiểu xem người quen ḿnh có cuồng hay không rồi mới đi, hoặc khu nào là ổ cuồng th́ hăy ráng tránh các khu vực đó là tốt nhất.

  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11739 seconds with 13 queries